Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ "dấn thân" vào vũ trụ của Liên Quân Mobile?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2020 12:33 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liệu trong tương lai, những anh da đen khiêng hòm có xuất hiện trong Liên Quân Mobile hay không?

Mới đây, tại tựa game Vương Giả Vinh Diệu, phiên bản gốc của Liên Quân Mobile tại Trung Quốc xuất hiện hình ảnh vô cùng lạ lẫm và độc đáo. Đó chính là sự xuất hiện của những anh da đen khiêng hòm vốn đang rất nổi tiếng thời gian gần đây. Liệu trong tương lai, vũ trụ của tựa game MOBA này bao gồm Vương Giả Vinh Diệu và các sản phẩm liên quan như Liên Quân Mobile tại Việt Nam hoặc AoV tại các thị trường quốc tế sẽ có tướng "anh da đen" này không?

Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ dấn thân vào vũ trụ của Liên Quân Mobile? - Ảnh 1.

Anh da đen khiêng hòm có mặt trong Vương Giả Vinh Diệu?

Đối với ai chưa biết thì những anh da đen khiêng hòm đang là meme nổi lên trong thời gian gần đây. Được biết, meme này có nguồn gốc từ một tập tục của người Ghana tại châu Phi. Thông thường, tang lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra với không khí u buồn, tiếc thương. Song người dân tại Ghana lại có quan niệm hoàn toàn khác, họ muốn tổ chức tang lễ… thật vui.

Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ dấn thân vào vũ trụ của Liên Quân Mobile? - Ảnh 2.

Chính vì quan niệm đó, người dân Ghana còn mời những "anh da đen" hay còn gọi là Pallbearers Dance để cùng thực hiện vũ điệu vác quan tài. Quốc gia này cho rằng, đám tang không phải là sự kiện buồn. Người đã mất sẽ tiếp tục một cuộc sống mới, vì vậy đây phải là dịp vui, do vậy các Pallbearers Dance hay còn gọi là anh da đen khiêng hòm có mặt để đám tang thêm phần sôi động.

Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ dấn thân vào vũ trụ của Liên Quân Mobile? - Ảnh 3.

Thực chất đây chỉ là cú lừa của cư dân mạng Trung Quốc về vị tướng mới có tên Mông Điềm

Tuy không phải mới xuất hiện trên mạng xã hội, song thời gian gần đây, vũ điệu quan tài của các anh da đen bỗng dưng "hot" trở lại và trở thành một trào lưu ảnh chế ở nhiều nơi trên thế giới. Tất nhiên, hot trend này không chỉ tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Chính điều này liệu có thôi thúc sự xuất hiện của anh da đen khiêng hòm trong Vương Giả Vinh Diệu trong tương lai hay không?

Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ dấn thân vào vũ trụ của Liên Quân Mobile? - Ảnh 4.

Thực ra thì hình ảnh này chỉ được chế tác lại mà thôi, sự thật thì đây là cú "troll" tới từ cộng đồng mạng nước này về vị tướng mới có tên Mông Điềm. Vị tướng này có năng lực "triệu hồi binh sĩ" sát cách chiến đấu. Khi thực hiện kỹ năng này, ngay lập tức sẽ có bốn binh sĩ đứng xung quanh Mông Điềm.

Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ dấn thân vào vũ trụ của Liên Quân Mobile? - Ảnh 5.

Mông Điềm có thể triệu hồi 4 binh sĩ đi theo bản thân tác chiến trong 20 giây. Binh sĩ sẽ cùng xông tới phía trước cùng với Mông Điềm để tấn công kẻ địch được chọn. Tái kích hoạt kĩ năng, Mông Điềm sẽ chỉ huy binh sĩ tiến hành xung trận, tối đa tấn công được 3 lượt.

Lộ hình ảnh những Anh Da Đen khiêng hòm sẽ dấn thân vào vũ trụ của Liên Quân Mobile? - Ảnh 6.

Nhưng biết đâu trong tương lai sẽ có anh da đen khiêng hòm thực sự thì sao?

Đây cũng chính là ý tưởng để cư dân mạng Trung Quốc chế tác nên bức ảnh anh da đen khiêng hòm mang phong cách Vương Giả Vinh Diệu, bởi khi xuất hiện bốn vị tướng này, nhìn bố cục rất giống với cách mà những Pallbearers Dance vừa khiêng quan tài vừa nhảy múa ở đất nước Ghana vậy.

Mông Điềm được biết đến ở vị trí Tanker và có thể đi hỗ trợ. Với kỹ năng triệu tập binh sĩ đứng xung quanh nhìn rất giống với việc đang khiêng một cỗ quan tài. Không biết chừng, Vương Giả Vinh Diệu sẽ trang bị một bộ skin mang ý tưởng "anh da đen" thực sự cho Mông Điềm trong tương lai thì sao? Và khi đã có mặt trong tựa game này, chẳng biết chừng Liên Quân Mobile cũng sẽ có anh da đen khiêng hòm chẳng biết chừng.