Lộ diện toàn bộ Tộc/Hệ, trang bị mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ngày Phán Quyết

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/04/2021 08:27 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những thông tin về Tộc, Hệ của mùa 5 Đấu Trường Chân Lý đã xuất hiện tương đối đầy đủ.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết sẽ là cuộc chiến giữa Thiện và Ác, Trật Tự và Hỗn Mang, Ánh Sáng và Bóng Tối. Vô số những tướng mới, bản đồ mới sẽ được ra mắt và mới đây, Riot đã chính thức công bố các Hệ, Tộc sẽ xuất hiện trong ĐTCL sắp tới.

Sẽ có rất nhiều Hệ, Tộc mới xuất hiện trong ĐTCL mùa 5 với màn ra mắt chính thức của rất nhiều cái tên lần đầu xuất hiện trong tựa game nhân phẩm của Riot. Ngoài ra, “cha đẻ” của LMHT cũng sẽ mang đến những thay đổi mới lên lối chơi hiện tại cùng một chế độ chơi giới hạn đặc biệt. Rải rác trong đó sẽ là những điều bất ngờ mà Riot dành cho game thủ.

Trang bị mới: Vật phẩm bóng tối

Đây là phiên bản mạnh hơn của những vật phẩm đã có sẵn trong game nhưng dĩ nhiên, người chơi sẽ phải đánh đổi. Chúng cũng có công thức tương tự như những món trang bị cũ nhưng sẽ có thêm một Thành Phần Bóng Tối. Lấy ví dụ như Kiếm Tử Thần. Phiên bản thường của món trang bị này sẽ cung cấp 10 sát thương vật lý nhưng nếu ghép thêm với Thành Phần Bóng Tối thì sẽ gây 15 sát thương vật lý nhưng tướng sử dụng cũng bị trừ 25% máu tối đa.

Người chơi có thể tìm thấy Thành Phần Bóng Tối ở vòng chọn chung và trong Kho Vũ Khí. Kho Vũ Khí là một chế độ tương tự như hàng chờ tướng giúp người chơi có thể lựa chọn các món trang bị phù hợp. Kho Vũ Khí đặc biệt quan trọng đối với game thủ yêu thích lối chơi hyper-roll.

Lộ diện toàn bộ Tộc/Hệ, trang bị mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ngày Phán Quyết - Ảnh 1.

Các trang bị khi được nâng cấp Hắc Ám trong ĐTCL mùa 5

Một chế độ nữa là Phòng Thí Nghiệm sẽ giúp các game thủ thử nghiệm những meta mới và cải thiện kỹ năng của mình trước khi bước vào các game đấu xếp hạng thực thụ. Test càng nhiều meta càng tốt để cải thiện lối chơi, tự tìm ra khuyết điểm của mình chính là cách mà các game thủ Thách Đấu, Cao Thủ thường sử dụng.

Những Tộc, Hệ sẽ ra mắt trong ĐTCL mùa 5 - Ngày Phán Quyết:

Lộ diện toàn bộ Tộc/Hệ, trang bị mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ngày Phán Quyết - Ảnh 2.

13 Tộc:

- Forgotten (Lãng Quên).

- Hellion (Tiểu Quỷ).

- Nightbringer (Ma Sứ).

- Dawnbringer (Thần Sứ).

- Ironclad (Thiết Giáp).

- Draconic (Long Tộc).

- Dragonslayer (Đồ Long).

- Eternal (Vĩnh Cửu).

- Abomination (Xác Sống/Thây Ma).

- Coven (Phù Thủy).

- Redeemed (Chuộc Tội).

- Revenant (Bóng Ma).

- Verdant (Thần Rừng).

Trong đó, Thần Rừng, Long Tộc, Bóng Ma sẽ có dịp trở lại. Các tướng vẫn sẽ đa phần là những gương mặt đã xuất hiện tại mùa 4 và mùa 4.5 nhưng một số cái tên có sự nâng cấp như Garen, Kindred, Teemo, Kayle, Darius đều thành tướng 5 tiền. Trong đó, riêng một mình Kindred là thuộc tộc Eternal với khả năng tách riêng Sói và Cừu. Mỗi thực thể khi tách ra sẽ sở hữu những kỹ năng và hiệu ứng trang bị riêng. Còn Teemo, tuy vị tướng này được đánh giá 5 vàng nhưng trên thực tế, game thủ sẽ chỉ có thể mua được khi đã mất một lượng máu nhất định.

Lộ diện toàn bộ Tộc/Hệ, trang bị mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ngày Phán Quyết - Ảnh 3.

Teemo - vị tướng mạnh ngang tướng 5 vàng nhưng sẽ được mua bằng máu của người chơi

14 Hệ

- Assassin (Sát Thủ).

- Brawler (Đấu Sĩ).

- Caretaker (Bảo Mẫu).

- Cavalier (Kỵ Sĩ).

- Cruel (Tàn Ác).

- God-King (Thần Vương).

- Invoker (Hiệu Triệu).

- Knight (Hiệp Sĩ).

- Legionnaire (Lính Đánh Thuê).

- Mystic (Bí Ẩn).

- Ranger (Cung Thủ).

- Renewer (Hồi Phục).

- Skirmisher (Tiên Phong).

- Spellweaver (Pháp Sư).

Trong số các hệ, hiện nhiều game thủ quan tâm nhất là Cruel với sự góp mặt của Teemo cùng với Thần Vương - nơi có 2 vị tướng 5 tiền là Darius và Garen. Hai tộc Thần Sứ và Ma Sứ cũng đang rất được game thủ chú ý khi quy tụ những cái tên công thủ toàn diện như Lee Sin (3 vàng), Darius (5 vàng), Yasuo (3 vàng), Aphelios (4 tiền) hay Garen (5 vàng), Riven (3 vàng), Nidalee (3 vàng), Karma (4 vàng).

Lộ diện toàn bộ Tộc/Hệ, trang bị mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 - Ngày Phán Quyết - Ảnh 4.

Garen - Darius: 2 vị tướng 5 vàng đáng chú ý

Những cái tên sẽ có màn ra mắt chính thức ĐTCL lần đầu tiên gồm: Gragas, Rell, Viego, Ryze, Trundle, Udyr, Heimerdinger, Viego, Kled.

ĐTCL mùa 5: Ngày Phán Quyết sẽ ra mắt tại máy chủ PBE từ ngày 14/04 và sẽ được chính thức xuất hiện cùng bản cập nhật 11.9. Trong thời gian đó, những thông tin chi tiết sẽ liên tục được Riot cập nhật thường xuyên tới cộng đồng game thủ.