Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/09/2020 08:59 AM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Truyện tranh Kingdom (51 tập và còn tiếp) tặng kèm thẻ nhân vật chính thức có mặt trên kệ sách toàn quốc vào ngày 15/9/2020.

Kingdom là bộ truyện tranh dã sử nổi tiếng của Nhật Bản, từng được nhiều độc giả Việt Nam biết đến với cái tên Vương giả thiên hạ. Sau nhiều thông tin nhá hàng khiến các fan sôi sục, mới đây nhất, Nhà xuất bản Trẻ đã chính thức công bố phát hành siêu phẩm này trong tháng 9 với tựa đề gốc "Kingdom".

Truyện tranh dã sử Trung Hoa khiến độc giả Nhật Bản sôi sục

Kingdom do Hara Yasuhisa sáng tác và minh họa là câu chuyện xoay quanh nhân vật Tín – một thiếu niên với mơ ước trở thành thiên hạ đệ nhất đại tướng quân. Lấy bối cảnh thời Chiến quốc và hành trình chinh phục mục tiêu lớn của Tín, tác giả Yasuhisa đã kể lại cuộc đời vị hoàng đế lẫy lừng Tần Thủy Hoàng Doanh Chính bằng một góc nhìn mới đầy sáng tạo.

Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ - Ảnh 1.

Ngược lại thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, ở một vùng quê hẻo lánh phía tây Trung Hoa. Có hai thiếu niên mồ côi Tín và Phiêu say mê luyện tập võ nghệ để theo đuổi ước mơ trở thành "Thiên hạ đệ nhất đại tướng quân". Thế rồi Phiêu trở thành thế thân cho Tần vương Doanh Chính và qua đời khi kịp hoàn thành ước nguyện. Trước cái chết của bạn, Tín gác lại thù hận, quyết định trợ giúp cho vị vua trẻ giành lại ngai vàng, thực hiện giấc mộng thống nhất Trung Hoa.

Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ - Ảnh 2.

Đan xen giữa những sự kiện lịch sử Trung Hoa xuyên suốt thời kỳ Chiến quốc loạn lạc kéo dài 500 năm với những hư cấu độc đáo từ tác giả, Kingdom khơi gợi sự thích thú của độc giả với đề tài tưởng chừng rất khô khan này.

Giải mã sức hút của Kingdom

Kingdom được bắt đầu bằng hai mẩu truyện tranh ngắn về Lý Mục và Mông Vũ. Từ tháng 1 năm 2006, truyện được đăng định kỳ theo chương trên tạp chí Weekly Young Jump. Chỉ bốn tháng sau đó, truyện được xuất bản thành tập riêng (tankobon). Cho đến tháng 5 năm 2019, bộ truyện đã phát hành 54 tập. Năm 2018, bộ truyện cán mốc tiêu thụ 38 triệu bản tại xứ sở hoa anh đào.

Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ - Ảnh 3.

Sức hút của đến từ dàn nhân vật được xây dựng mới lạ và một cốt truyện lịch sử được đầu tư nghiên cứu công phu, nghiêm túc mà vẫn cân bằng với yếu tố giải trí. Kingdom được giới chuyên môn đánh giá cao khi giành được giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu năm 2013.

Cuộc phiêu lưu thời Chiến quốc chính thức đến với độc giả Việt Nam

Nắm bắt cơn sốt Kingdom trong cộng đồng fan manga dã sử tại Việt Nam, năm 2019, Nhà xuất bản Trẻ đã thông báo mua thành công bản quyền phát hành bộ truyện siêu phẩm này. Sau hơn một năm chuyển ngữ tiếng Việt và chuẩn bị kỹ lưỡng, mới đây nhất Nhà xuất bản Trẻ đã công bố ngày ra mắt chính thức của Kingdom trên trang fanpage của mình.

Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ - Ảnh 4.

Trong lần ra mắt này, ngoài phần bìa được thiết kế bắt mắt kèm bìa áo và giấy in chất lượng cao, Nhà xuất bản Trẻ còn gửi đến độc giả quà tặng đặc biệt là thẻ hình các nhân vật. Đối với các fan của Kingdom và yêu thích sưu tầm manga, đây chắc chắn sẽ là ấn phẩm không nên bỏ qua.

Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ - Ảnh 5.
Lộ diện siêu phẩm manga tháng 9: Kingdom – Vương giả thiên hạ chính thức lên kệ - Ảnh 6.

Truyện tranh Kingdom (51 tập và còn tiếp) chính thức có mặt trên kệ sách toàn quốc vào ngày 15/9/2020.