Lộ diện những thông tin đầu tiên về Watch Dogs 3

TVG  - Theo Helino | 09/04/2019 11:18 AM

Với bản DLC mới nhất của Watch Dogs 2, phần tiếp theo của dòng game này đã được hé lộ thông tin.

Mới đây, Ubisoft đã cập nhật bản patch mới nặng tới 10GB cho tựa game Watch Dogs 2 để fix lỗi, thêm quần áo mới, chỉnh sửa một số hệ thống và mở một số bản DLC có thể tải xuống. Ngoài ra, Ubisoft còn thêm một số manh mối mới để gợi ý phần tiếp theo của dòng game - Watch Dogs 3 vào đoạn hội thoại bí ẩn trong đoạn cắt cảnh ở cuối game.

Lộ diện những thông tin đầu tiên về Watch Dogs 3 - Ảnh 1.

Kết thúc của Watch Dogs 2 vẫn không thay đổi, nhân vật chính Marcus Holloway và nhóm Dedsec của anh ta vẫn tiêu diệt được mục tiêu và phát đi thông điệp của họ về tự do thông tin, vẫn cố gắng đánh thức mọi người về những gì đang diễn ra trên thế giới. Tuy nhiên trước khi kết thúc phần cốt truyện chính của game và trả lại quyền kiểm soát cho người chơi để dọn dẹp bất kỳ nhiệm vụ phụ nào còn lại trong thế giới mở rộng lớn của Watch Dogs 2. Thì một đoạn hội thoại bí ẩn diễn ra giữa hai nhân vật vừa được thêm vào đã tiết lộ vị trí của bối cảnh Watch Dogs 3 là ở khu vực Brixton - London.

Đoạn hội thoại nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội và các cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Câu hỏi được đặt ra là: Đoạn hội thoại mới gợi ý địa điểm bối cảnh tiếp theo của Watch Dogs 3? Hay đó thực sự chỉ là DLC? Tuy nhiên theo các game thủ, việc tung các bản DLC cho Watch Dogs 2 thường được bổ sung trong thành phố San Francisco thay vì các khu vực ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ cho nên giả thuyết về đoạn hội thoại chỉ gợi ý một DLC mới là điều không thể.

Khi được hỏi, một đại diện của Ubisoft cho biết: "Hãng muốn đưa thêm một chút gì đó vào cuối Watch Dogs 2 để mở rộng cốt truyện dòng game Watch Dogs và gợi ý về tương lai tiềm năng của nhóm DedSec."

Trước khi Ubisoft gợi ý về Watch Dogs 3, đã từng có rất nhiều ý khiến trái chiều cho rằng, sẽ không có phần tiếp theo của dòng game Watch Dogs. Watch Dogs 2 không phải là thành công lớn mà Ubisoft mong đợi khi doanh số không bùng nổ như phần đầu tiên. Mặc dù được đánh giá là vượt trội hơn so với phần trước, nhưng doanh số của Watch Dogs 2 còn thấp cho nên rất nhiều ý khiến trái chiều cho rằng, liệu dòng game Watch Dogs có còn tiếp tục hay không? Trong một thông cáo báo chí tuần trước về doanh số game của hãng, Ubisoft đã cho biết doanh số của Watch Dogs 2 không như hãng mong đợi như hãng vẫn có rất nhiều động lực để làm phần tiếp theo.

Thay đổi phần cuối game không chỉ có Ubisoft mà có rất nhiều hãng đã từng làm điều này, nổi tiếng nhất là BioWare đã thay đổi kết thúc cốt truyện của Mass Effect 3 để xoa dịu sự bất mãn của một số fan hâm mộ. Vào năm 2010, Valve đã làm điều tương tự khi thay đổi kết Portal để gợi ý về sự phát triển của Portal 2. Vài năm trước, Activision đã bổ sung sự xuất hiện của một tàu vũ trụ vào một trong những bản đồ Call of Duty Black Ops III của mình để thông báo Call of Duty: Infinite Warfare sẽ có bối cảnh không gian,v.v...