Lộ diện kính thực tế ảo chơi game mới của LG, có thể "đập chết" cả HTC Vive lẫn Oculus Rift

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2017 06:32 PM

Những người có cơ hội dùng thử chiếc kính thực tế ảo này tại sự kiện GDC 2017 nhận ra nó có thiết kế tương đồng với PlayStation VR

Mới đây tại GDC 2017, Valve đã giới thiệu một chiếc kính thực tế ảo mới toanh do hãng phát hành game nổi tiếng thế giới hợp tác cùng LG phát triển và sản xuất, giống y như khi họ làm việc cùng HTC với sản phẩm kính thực tế ảo Vive mới ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên trong khi thiết bị mới được giới thiệu là "trải nghiệm thực tế ảo thế hệ mới với độ nét cao hơn", Valve lại chưa giới thiệu bất kỳ thông tin gì liên quan đến ngày ra mắt cũng như mức giá của sản phẩm.

Về phần LG, họ hoan hỉ thông báo rằng mẫu kính thực tế ảo này sẽ có độ phân giải 2K, 1440 x 2560 pixel chia đều hai màn hình cho hai bên võng mạc với độ phân giải 1440 x 1280 pixel. Mỗi màn hình sẽ có kích thước 3.64 inch đường chéo, FOV 120mm và tần số quét 90Hz, cao hơn gấp rưỡi so với 60Hz của hai thiết bị trước đây là HTC Vive và Oculus Rift.

Những người có cơ hội dùng thử chiếc kính thực tế ảo này tại sự kiện GDC 2017 nhận ra nó có thiết kế tương đồng với PlayStation VR ở hệ thống treo và cố định thiết bị trên đầu của người sử dụng với vành cứng cố định sau gáy cũng như đệm đỡ trán ở phía trước. Cùng với đó, kết cấu nhựa và trọng lượng của chiếc kính thực tế ảo này vô cùng ấn tượng, không gây đau đầu khi sử dụng lâu, dù rõ ràng bạn cũng không nên đeo kính thực tế ảo trong thời gian quá dài.

Điểm đặc biệt là góc nhìn cũng như độ nét của hình ảnh hiển thị bên trong chiếc kính thực tế ảo sắp ra mắt của LG được đánh giá là vừa nét hơn lại vừa có góc nhìn rộng hơn so với sản phẩm của HTC hay Oculus, đó chính là thứ giúp sản phẩm này cạnh tranh khi nó được ra mắt. Bản thân cơ chế đeo của kính thực tế ảo này cũng giúp người sử dụng dễ căn chỉnh để võng mạc và màn hình ăn khớp với nhau, tránh tình trạng sai lệch khi đeo kính thực tế ảo.