Lộ diện gameplay hấp dẫn của bom tấn siêu anh hùng Marvel's Iron Man

TVG  - Theo Helino | 03/09/2019 02:43 PM

 
  thích

Vào hôm qua, Sony đã cho phép một số người tham dự sự kiện SDCC 2019 trải nghiệm bản demo của Iron Man VR, cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về gameplay của tựa game thực tế ảo này.

Được công bố trong một video tại sự kiện State of Play của PlayStation, Marvel's Iron Man là một tựa game thực tế ảo giúp người chơi có thể biến thành Iron Man trong game thông qua kính thực tế ảo. Tựa game nhanh chóng thu hút được sự tò mò từ cộng đồng game thủ cũng như fan Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel. Và vào hôm qua, Sony đã cho phép một số người tham dự sự kiện SDCC 2019 trải nghiệm bản demo của Iron Man VR, cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về gameplay của tựa game thực tế ảo này.

Lộ diện gameplay hấp dẫn của bom tấn siêu anh hùng Marvels Iron Man - Ảnh 1.

Tất cả những ai từng chơi game VR sẽ đều biết nhược điểm của thể loại game tương lai này là các chuyển động tự do trong game đều là giả, khi nhân vật trong game VR di chuyển nhưng cơ thể người chơi vẫn thực sự đứng yên. Nhiều game VR đã cố gắng khắc phục nhược điểm này bằng cách đưa nhân vật vào một chiếc xe nhằm giúp người chơi cảm thấy mình đang di chuyển trong game. Nhưng Iron Man VR khắc phục nhược điểm này theo cách tốt hơn rất nhiều. Bằng cách sử dụng bộ tay cầm Playstation VR như vai trò của một bộ phản lực đẩy, người chơi có thể bay xung quanh với cảm giác giống như Iron Man vậy.

Lộ diện gameplay hấp dẫn của bom tấn siêu anh hùng Marvels Iron Man - Ảnh 2.

Bản demo của Iron Man VR tại sự kiện SDCC 2019 giống như một khóa đào tạo cho phép người chơi tự do bay xung quanh bắn rơi các mục tiên khác nhau. Người chơi sẽ được học sử dụng bộ tay cầm Playstation VR để làm sao bay được giống như Iron Man. Sau khi đã bay thành thạo, game sẽ tự động cập nhật các loại vũ khí như tên lửa đẩy và một cú đấm tên lửa.

Lộ diện gameplay hấp dẫn của bom tấn siêu anh hùng Marvels Iron Man - Ảnh 3.

Vì được thiết kế giống Iron Man trong phim nhất có thể, cho nên tốc độ bay trong game cũng rất nhanh, điều này khiến một số người tham gia thử nghiệm bản demo cảm thấy bồn nôn sau khi chơi. Ngoài ra, có một hệ thống HUD được thiết kế giống Iron Man cung cấp hướng dẫn, nhiệm vụ và các thông số bay khác. Hiện tại đây chỉ là bản demo có vai trò như một hướng dẫn trải nghiệm VR mà thôi, chưa hề có bất kỳ cốt truyện nào được hé lộ trong bản demo.

Lộ diện gameplay hấp dẫn của bom tấn siêu anh hùng Marvels Iron Man - Ảnh 4.

Hiện chưa có ngày phát hành chính thức của Iron Man VR, tuy nhiên đây sẽ là tựa game VR đáng được mong đợi nhất năm 2020. Game thủ có thể xem toàn bộ chương trình trải nghiệm bản demo Iron Man VR tại sự kiện SDCC 2019 ở đường link này.