Lộ diện gameplay của Total War Saga: Troy, bom tấn chiến thuật hot nhất 2020

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2020 11:08 AM

 
  thích

Total War Saga: Troy là phiên bản mới nhất trong series game chiến thuật đình đám Total War.

Sau thành công rực rỡ của Total War: Three Kingdoms, bộ đôi Creative Assembly và Sega tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một phiên bản mới, mang nặng màu sắc sử thi. Với tên gọi Total War Saga: Troy, phiên bản này sẽ mang người chơi đến với vùng đất của những câu truyện thần thoại - Hy Lạp.

Total War Saga: Troy là phiên bản mới nhất trong series game chiến thuật đình đám Total War. Dựa theo bối cảnh trong sử thi Illiad, game sẽ đưa bạn trở về thời đại của cuộc chiến thành Troy, một trong những trận chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Lộ diện gameplay của Total War Saga: Troy, bom tấn chiến thuật hot nhất 2020 - Ảnh 1.

Achilles, Agamemnon và Hector là một trong số những anh hùng mà bạn sẽ gặp trong game với khả năng chiến đấu khiến bạn phải ngỡ ngàng. Giống như các nhân vật trong Tam Quốc, các nhân vật đó có thể tự mình đảm nhận toàn bộ các đơn vị chiến đấu. Những màn song đấu trong Troy khá giống các cuộc tỉ thí trong bản Tam Quốc, nhưng sau một khoảng thời gian nhất định, các anh hùng có thể rút lui mà không phải chịu tổn thất gì khác. Ngoài ra họ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử thi của riêng mình bên cạnh nhiệm vụ chính để nhận được những vũ khí huyền thoại và rất nhiều phần thưởng khác.

Lộ diện gameplay của Total War Saga: Troy, bom tấn chiến thuật hot nhất 2020 - Ảnh 2.

Bối cảnh của tựa game sẽ diễn ra ở khắp vùng Aegean rộng lớn. Dù khu vực này trông có vẻ khá nhỏ, nhưng khi được so sánh với bản đồ trong Rome 2, nó vẫn là một thế giới mở rộng lớn. Điều này cho phép lịch sử không bị cố định ở bất kì thời điểm nào.

Sử thi The Illiad sẽ được xem là khởi nguồn của tựa game, và bạn có thể đi theo con đường hiểu biết nếu bạn là người có ý chí, tập hợp đội quân Hy Lạp hùng hậu, đuổi theo Paris và Hellen để cuối cùng là vây hãm thành Troy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào một trong tám phe mà bạn chọn, mọi thứ có thể diễn ra rất khác nhau. Bạn có thể theo phe của hoàng tử thành Troy là Hector hoặc nhảy thuyền đến Hy Lap, tiêu diệt bớt kẻ thù trước khi chúng ra khơi.

Lộ diện gameplay của Total War Saga: Troy, bom tấn chiến thuật hot nhất 2020 - Ảnh 3.

Thần thoại Hy Lạp luôn chưa đứng rất nhiều vị thần và quái vật khác nhau, có lẽ vì vậy mà Creative Assembly muốn nắm bắt những yếu tố thần thoại trong các trận chiến những phải đảm bảo tính thực thế lịch sử của Total War. Studio cho hay họ đang cố gắng diễn tả những sự thật đằng sau các huyền thoại trong game.

Trong game, các vị thần sẽ có ảnh hưởng lên các sự kiện bởi bản thân người Hy Lạp và người thành Troy đều tin vào năng lực của họ. Tất nhiên là Zeus và Ares sẽ không đi lang thang để hành hạ dân lành, nhưng nếu bạn tôn vinh những vị thần bằng cách xây dựng các đền thờ hoặc chiến thắng các trận đánh, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng quý giá.

Ngoài ra, bạn có thể phá hỏng những mối quan hệ của kẻ thù nhờ vào sức mạnh của thần thánh. Mặt khác, các loài quái vật và quái thú thần thoại, sẽ xuất hiện trong các cuộc chiến và sẽ được mở khóa khi bạn đi đến một số khu vực nhất định. Mỗi quái thú thần thoại sẽ đều có một sức mạnh và công năng riêng của mình trong mỗi trận chiến.

Lộ diện gameplay của Total War Saga: Troy, bom tấn chiến thuật hot nhất 2020 - Ảnh 4.

Theo dự kiến, trong 24h đầu tiên kể từ khi ra mắt vào ngày 13/8/2020, game thủ trên toàn thế giới có thể tải và nhận Total War Saga: Troy miễn phí 100%. Nói đơn giản, bạn không cần tốn bất cứ khoản phí nào, Epic Games Store sẽ tặng bạn luôn Total War Saga: Troy. Chỉ cần bạn tải nó trong vòng 24h đầu tiên, nó sẽ vĩnh viễn là của bạn. Bước sang ngay 14/8, game sẽ bắt đầu được bán. Nếu lỡ mất 24h đầu tiên, bạn sẽ không được nhận game miễn phí mà phải bỏ tiền ra mua.