Lộ diện game mobile hay nhất năm 2016

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 05:30 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Hẳn nhiều người đã không quá bất ngờ khi tựa game mobile này được xướng lên trong lễ trảo giải The Game Awards 2016.

Cách đây vài giờ, lễ trao giải The Game Awards 2016 đã chính thức được diễn ra tại Nhà hát Microsoft, Los Angeles, Mỹ. Qua đó chúng ta đã tìm ra được cái tên xứng đáng dành giải thưởng "Game mobile/ Cầm tay hay nhất năm 2016" và đó là Pokemon GO của Niantic Labs. Hẳn nhiều người đã không quá bất ngờ khi Pokemon GO nhận được giải thưởng danh giá này.

Để nhận được giải thưởng danh giá này, Pokemon GO của Niantic đã đánh bại bốn ứng cử viên nặng ký khác đó là Fire Emblem Fates (Intelligent Systems/Nintendo), Monster Hunter Generations (Capcom), Clash Royale (Supercell), và Severed (DrinkBox Studios).

Giải thưởng The Game Awards hàng năm được ví như giải Oscar của game vậy, đây là một giải vô cùng uy tín có quy mô mỗi năm lại hoành tráng hơn, nơi ghi nhận và tôn vinh những thành tựu của ngành công nghiệp game thế giới. Ngoài việc vinh danh những cái tên tuổi đáng giá nhất năm, The Game Awards còn là một dịp mà các hãng phát hành game đua nhau cho ra mắt sản phẩm mới của mình.

Pokemon GO là một trò chơi tăng cường thực tế được Niantic phát triển và The Pokemon Company phát hành dành cho các thiết bị iOS và Android. Trò chơi được cho ra mắt trên toàn cầu vào tháng 7 năm 2016, cùng với một thiết bị đeo tay nhỏ mang tên Pokemon GO Plus được Nintendo thiết kế, sẽ sử dụng kết nối Bluetooth để thông báo cho người chơi khi có Pokémon ở gần với một màn hình LED và đèn thông báo.Pokemon Go Plus sẽ được bán độc lập với ứng dụng.

Trò chơi cho phép người chơi bắt, đấu, huấn luyện và trao đổi Pokemon thông qua thế giới thực bằng cách sử dụng GPS và camera của thiết bị. Đây là một trò chơi miễn phí tải về, nhưng có hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng để người chơi có thể mua các vật dụng trong game.

Trò chơi nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại ngay sau khi ra mắt, vượt qua cả kỷ lục trước đó được Candy Crush Saga nắm giữ. Pokemon GO nhanh chóng trở thành nguồn lợi to lớn cho Nintendo - công ty sở hữu The Pokémon Company. Trò chơi được các chuyên gia tâm lý đánh giá cao vì giúp cải thiện sức khỏe tâm thần và thể chất của người chơi, nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi trong việc gây nên một số vụ tai nạn và không ít vụ việc tiêu cực khác.