Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 05/04/2024 04:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận thua mới đây của T1 trước HLE thực sự là một cơn “địa chấn” tại vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2024.

Trước khi bước vào vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2024, Gen.GT1 vẫn là những đội tuyển được đánh giá cao nhất. Lý do thì cực kỳ đơn giản khi họ là 2 đội dẫn đầu vòng bảng và có phong độ vô cùng thuyết phục. Vì vậy, không ít khán giả đã nghĩ rằng Gen.G và T1 sẽ dễ dàng đánh bại các đối thủ khác để tiến đối đầu trực tiếp với nhau ở trận Chung kết.

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 1.

Gen.G và T1 được đánh giá là 2 ứng viên lớn nhất cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã diễn ra ở trận Bán kết nhánh thắng thứ hai khi T1 có trận thua sốc trước HLE với tỷ số 0-3. Thậm chí với những người theo dõi trận đấu thì cách T1 thất bại càng khiến họ bất ngờ hơn nữa. Nguyên nhân tới từ việc phía T1 đã mắc lỗi liên tục (điều hiếm khi xảy ra) và để đối thủ vươn lên chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Rõ ràng với một đội có hệ số 15 thắng - 3 thua ở vòng bảng như T1 thì màn trình diễn này thật khó chấp nhận.

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 2.

T1 mới đây đã nhận thất bại toàn diện trước HLE với tỷ số 0-3

Sau khi trận đấu kết thúc, phong độ “chạm đáy” này của T1 cũng đã được giải thích kỹ càng. Được biết, tập thể T1 trong nhiều tháng trở lại đây đã liên tục nhận phải các cuộc tấn công Ddos. Tình trạng này tệ tới mức T1 không thể chơi xếp hạng đơn, đấu tập trong một thời gian dài. Sau khi T1 được phía Riot Games cung cấp tài khoản khác thì họ đã bắt đầu scrim trở lại nhưng chất lượng đấu xếp hạng lại thấp đi và điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý các tuyển thủ.

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 3.

Quản lý của T1 - Becker tiết lộ: “Vào thời điểm đầu tháng 3 thì chúng tôi được cung cấp tài khoản siêu cấp để có thể đấu tập và chơi xếp hạng. Tuy nhiên chất lượng các trận xếp hạng khi chơi các tài khoản này là không tốt. Lý do là bởi MMR của chúng thấp hơn rất nhiều so với tài khoản chính của các tuyển thủ T1”

Cần biết rằng vấn nạn Ddos ở khu vực LCK không phải là điều gì đó quá mới. Theo ghi nhận từ phía T1 thì ngay từ tháng 12 năm 2023, họ đã bị tấn công và có những khiếu nại lên Riot Games. Tuy nhiên, phía cha đẻ của LMHT lại không có động thái cụ thể nào trong việc giải quyết vấn nạn này và để nó ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích của T1. Hệ quả là ngay sau khi trận đấu giữa T1 và HLE kết thúc, Riot Games đã nhận phải rất nhiều chỉ trích từ truyền thông cũng như khán giả xứ Hàn.

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 4.

Nhà báo Ashley Kang chia sẻ đầy bức xúc sau trận đấu: “Vấn đề Ddos đáng lẽ ra cần phải giải quyết từ lâu trước khi để lại hậu quả nặng nề như vậy. Nó diễn ra nhiều tháng liền và thật nực cười khi tuyển thủ phải nói về Ddos ở họp báo để nhắc nhở Riot. Cần biết rằng tình trạng này chỉ diễn ra ở máy chủ Hàn Quốc. Nhiều khả năng có một lỗ hổng bảo mật nào đó đã tạo điều kiện cho những vụ tấn công này. Nếu Ddos không thể giải quyết, tại sao máy chủ Trung, Châu Âu, Bắc Mỹ không bị ảnh hưởng?”

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 5.

“Một công ty game indie nhỏ bé (cách gọi mỉa mai với Riot) thì không có cơ sở hạ tầng bảo mật đâu” - Một game thủ mỉa mai bình luận

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 6.

“Có khi họ sẽ buff một vài tướng thay vì tìm cách giải quyết vấn đề Ddos đó” - Một khán giả khác châm biếm

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 7.

“Cả T1 và Riot Games đều là những tổ chức lớn, thật điên rồ khi họ không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề này” - Một game thủ cay đắng kết luận

Với những thông tin đã được công bố thì khả năng cao là những cuộc tấn công Ddos đang có mục đích phá hoại thành tích của T1. Mặc dù vậy, chẳng có gì đảm bảo là các đội tuyển khác ở LCK sẽ không bị Ddos tấn công trong tương lai. Đó còn chưa kể tới việc máy chủ Hàn Quốc hoàn toàn có thể bị nhắm tới nên đây rõ ràng không phải là vấn đề của riêng T1 hay bất kỳ đội tuyển nào.

Lộ diện đối tượng bị chỉ trích nặng nề sau trận "thua sốc" của T1- Ảnh 8.

T1 hiện đang là mục tiêu chính của những cuộc tấn công Ddos nhưng chẳng có gì đảm bảo các đội LCK khác sẽ né được nó trong tương lai

Với tình trạng khu vực LCK bị tấn công Ddos như vậy thì phía Riot Games cần phải có những biện pháp thực sự hiệu quả để giải quyết. Sẽ thật đáng buồn nếu như một trong những giải đấu có chất lượng cao nhất làng LMHT như LCK bị phá hỏng chỉ vì Riot không có những phương án giải quyết kịp thời.