Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/07/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc LMHT đứng ở vị trí top 1 có lẽ không phải là điều quá mới khi tựa game này sở hữu lượng fan khổng lồ trên thế giới.

Cách đây ít ngày, chuyên trang The Esports Observer đã công bố BXH chỉ số ảnh hưởng (Impact Index) của các bộ môn Thể Thao Điện Tử trên nền tảng PC tại quý 2 năm 2021. Theo đó chúng ta biết được rằng LMHT là tựa game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới với 71,40 điểm Impact Index. Xếp tại vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là hai cái tên gạo cội tới từ Valve - CS:GODOTA 2. BXH cụ thể:

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 1.

BXH chỉ số ảnh hưởng của các tựa game Esports trên PC từ The Esports Observer

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 2.

Chỉ số Impact Index được tính toán dựa theo lượng người chơi hàng tháng trên PC (30%), số giờ theo dõi (15%), phân chia tiền thưởng (25%), lượng người theo dõi stream cùng một lúc (5%), số giờ theo dõi Esports (20%) và số lượng giải đấu (5%)

Với việc có một lượng người hâm mộ khổng lồ trên thế giới, việc LMHT đứng ở vị trí top 1 trong BXH những tựa game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất cũng không phải là điều quá lạ. Không chỉ về số lượng người chơi, LMHT cũng dẫn đầu về thống kê số giờ theo dõi stream hay các giải đấu. Cũng theo The Esports Observer thì trong quý 2 vừa qua, LMHT đã sở hữu tới hơn 480 triệu giờ theo dõi chỉ tính riêng trên nền tảng Twitch.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 3.

Với việc sở hữu những nhân vật nổi tiếng như Faker, Tyler1 thì việc LMHT đứng đầu về số giờ theo dõi stream cũng là điều dễ hiểu

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 4.

Ngoài ra thì MSI 2021 và các giải đấu khu vực cũng giúp LMHT sở hữu số giờ theo dõi Esports cực kỳ lớn

Bám đuổi sát sao với LMHT đó chính là CS:GO, tựa game FPS có lẽ là số một thế giới ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh nhất của CS:GO so với các bộ môn khác đó là số lượng các giải đấu cực kỳ lớn. Hơn nữa, việc tổ chức thành công IEM Cologne 2021 cũng giúp CS:GO ghi điểm tại BXH kể trên. Lý do là bởi đây là giải đấu LAN đầu tiên của tựa game này sau 8 tháng thi đấu online liên tục và quy tụ những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Điều này khiến cho số giờ theo dõi CS:GO trên các nền tảng phát sóng trực tuyến tăng mạnh tại quý 2 vừa qua.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 5.

Giải đấu LAN đầu tiên sau 8 tháng của CS:GO - IEM Cologne 2021 đã khép lại với chức vô địch của Na`Vi

Sự trở lại của DOTA 2 đối với top 3 những tựa game Esports có tầm ảnh hưởng nhất được xem như là một bất ngờ lớn. Thế giới DOTA 2 chuyên nghiệp đã phải chịu nhiều tác động tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là việc TI 10 không thể tổ chức trong năm 2020. Vì vậy mà mức độ ảnh hưởng của DOTA 2 đã giảm đi khá nhiều trong nhiều tháng vừa qua. Chỉ tới khi WePlay AniMajor được tổ chức với hình thức LAN và thu hút sự chú ý lớn của khán giả thì DOTA 2 mới tăng mạnh về số giờ theo dõi Esports.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 6.

Sự thành công của WePlay AniMajor với chức vô địch thuộc về PSG.LGD đã giúp DOTA 2 tăng mạnh về số giờ theo dõi Esports

Bên cạnh 3 cái tên "cựu thần" đã quá quen thuộc kể trên thì sự xuất hiện của VALORANT trong top 5 cũng mang tới một làn gió mới đến với làng Esports. Việc Riot Games tổ chức thành công giải đấu lớn mang tên VCT 2021: Stage 2 Masters - Reykjavík đã tạo nên một cú hích lớn và mở ra tương lai rộng mở đối thế giới VALORANT chuyên nghiệp.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Ảnh 7.

Đội tuyển Sentinel với những siêu sao như TenZ, ShaZam đã lên ngôi vô địch VCT 2021: Stage 2 Masters - Reykjavík