Lộ diện Assassin’s Creed mới với chủ đề Viking và thần thoại Bắc Âu?

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/04/2019 11:51 PM

Nhiều dấu hiệu cho hay, Ubisoft sẽ tiếp tục “vắt sữa” thường hiệu này với một nội dung cực kì mới trong năm 2020.

Là một thương hiệu “hái ra tiên” với một doanh thu ổn định qua các phần, nhưng Assassin’s Creed vẫn luôn được Ubisoft khai thác trên mọi khía cạnh và góc độ khác nhau, từ nội dung đến gameplay. Dù 2019 sẽ là môt năm mà tựa game này được nghỉ ngơi, thế nhưng, nhiều dấu hiệu cho hay, hãng sẽ tiếp tục “vắt sữa” thường hiệu này với một nội dung cực kì mới trong năm 2020.

Lộ diện Assassin’s Creed mới với chủ đề Viking và thần thoại Bắc Âu? - Ảnh 1.

Cách đây vài ngày, một người dùng của trang Assassin’s Creed là AlifMorrisonudin sau khi chơi The Division 2 đã phát hiện một poster có thể được xem là một quả chứng phục sinh Assassin’s Creed. Chính phát hiện này dấy lên nhiều sự xôn xao đầy hào hứng trong cộng đồng Reddit, và cũng có vài video trên Youtube đã mô tả lý do có thể đằng sau tấm poster đó.

Lộ diện Assassin’s Creed mới với chủ đề Viking và thần thoại Bắc Âu? - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ tài khoản của AlifMorrisonudin

Cụ thể, bức poster vẽ về một người đàn ông có hơi hướng giống người Viking, mặc trên mình áo choàng theo phong cách của Assassin, cầm giáo và nhìn đăm chiêu vào một thứ gì đó ở xa xăm. Cảnh vật ở đó có thể là biển, một cách đồng mùa đông, hoặc một thứ gì đó phù hợp với bối cảnh ở Bắc Âu. Từ Valhalla phía trên poster có thể ghi chú về tên hay về nơi sống của anh ta. Nhưng thứ thực sự khiến poster này trở nên thú vị là ở quả cầu anh ta nắm trên tay. Trông nó khá giống với Táo ĐỊa Đàng, cộng nghệ được tạo ra bởi một chủng tộc đi trước nhân loại có tên là Isu. Nhờ có công nghệ này, họ có thể làm bất cứ điều gì họ cần. Để có thể hiểu hơn về truyền thuyết này, mối liên kết giữa người Viking và Táo Địa Đàng được giới thiệu trong Assassin’s Creed 2 thông qua nữ thần Idun trong truyền thuyết Bắc Âu.

Lộ diện Assassin’s Creed mới với chủ đề Viking và thần thoại Bắc Âu? - Ảnh 3.

Những giả thuyết trên đây được xem là khá thuyết phục, đặc biệt là khi Ubisoft đã làm điều này trước đây. Nhưng bằng chứng để củng cố cho giả thuyết này sẽ trở thành thực tế hơn là một tin đồn nhảm nằm ở việc trang Kotaku với các nguồn tin ẩn danh cho hay, tựa game Assassin’s Creed sắp tới sẽ lấy đề tài về người Vikings. Hiện tại, vẫn chưa có thêm nhiều thông tin nữa ở hiện tại, song khi thấy Ubisoft thông báo sẽ không sản xuất Assassin’s Creed cho đến 2020, nhiều gamer cho rằng, Ubisoft sẽ lại đang chuẩn bị để mang đến cho người chơi nhiều bất ngờ, sau nhiều hiểu lầm và sai sót của tựa game gần nhất vừa qua.