Lộ clip Final Fantasy XV chơi trên GTX 1080Ti, bản PC sắp đến gần?

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2017 05:41 PM

Mới đây thì tại sự kiện GDC 2017, việc một video gameplay của Final Fantasy XV được dựng trên máy tính với card đồ họa GTX 1080 Ti càng khiến cho các game thủ sốt sắng hơn.

Có lẽ, thông tin về việc tựa game bom tấn Final Fantasy XV phát hành trên PC luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ trên toàn thế giới. Thật vậy, mới đây thì tại sự kiện GDC 2017, việc một video gameplay của Final Fantasy XV được dựng trên máy tính với card đồ họa GTX 1080 Ti càng khiến cho các game thủ sốt sắng hơn.

Video gameplay Final Fantasy XV trên PC

Trong video gameplay, chúng ta có thể dễ thấy rằng hình ảnh trong Final Fantasy XV trên PC với sự hỗ trợ của card đồ họa GTX 1080 Ti trở nên đẹp và chân thực hơn rất nhiều so với phiên bản game trên PS4 hay Xbox One. Ngoài ra, khi được đưa lên PC thì thậm chí Final Fantasy XV còn cho phép người chơi phá hủy môi trường, điều chưa từng có với phiên bản trên máy Console.

Trên thực tế thì chính giám đốc dự án Final Fantasy XV của Square Enix cũng đã nhiều lần úp mở về dự định đưa tựa game nhập vai đỉnh cao này lên trên PC, thay cho việc chỉ phát hành dành riêng cho các hệ máy next-gen là PS4, XBOX One như trước.


Việc Final Fantasy XV được đưa lên trên PC đã không còn quá xa vời

Việc Final Fantasy XV được đưa lên trên PC đã không còn quá xa vời

Đây không phải là lần đầu tiên ông Hajime Tabata nói về việc phát hành Final Fantasy XV trên PC. Vào tháng 4/2016, chính giám đốc của dự án Final Fantasy XV đã từng nói về dự định phát hành tựa game này lên trên máy tính, thay vì chỉ phát hành riêng cho PS4 và Xbox One.

Tất nhiên, việc đưa lên Final Fantasy XV lên PC vẫn chỉ đang là "dự định" mà thôi. Tuy vậy, nếu nhìn lại lịch sử khi hầu hết các tựa game trong series này đều đã được đưa lên PC rồi, thì trường hợp đối với Final Fantasy XV cũng không phải là quá khó hiểu.

Trên thực tế, Final Fantasy XV có thể được xem là tựa game bán chạy nhất trong cả series, cũng là tựa game thành công nhất của Square Enix từ trước tới nay. Ngay trong tuần đầu tiên, Square Enix đã công bố doanh số bán Final Fantasy XV đã lên đến 5 triệu bản trong ngày đầu.

Với thành công vượt bậc như vậy, chỉ tính riêng con số 5 triệu bản trong ngày đầu thì Final Fantasy XV đã trở thành tựa game bán chạy nhất trong tất cả series Final Fantasy.

Đặc biệt hơn, nếu đem so sánh với các tựa game Final Fantasy khác thì bạn sẽ không khỏi cảm thấy bất ngờ, khi ngay cả Final Fantasy X - Tựa game Final Fantasy bán chạy nhất trước đó, thì tổng doanh số bán ra cũng chỉ có 6,6 triệu bản mà thôi, và tựa game này đã được phát hành từ năm 2001 rồi.