Lỡ chân đạp phải gián trên đường, người đàn ông tức tốc đem đi cấp cứu và cái kết không ngờ đến

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2021 06:17 PM

 
  thích

Một người đàn ông đã bất ngờ được netizen biết đến rộng rãi nhờ hành động không giống ai: đem gián đi cấp cứu.

Mới đây, một bác sĩ người Thái đã chia sẻ trên Facebook hình ảnh bệnh nhân đặc biệt của mình – chú gián bị ai đó lỡ chân đạp phải trên vệ đường được chuyển vào cấp cứu. Bức ảnh lẫn câu chuyện có liên quan đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của netizen.

Lỡ chân đạp phải gián trên đường, người đàn ông tức tốc đem đi cấp cứu và cái kết không ngờ đến - Ảnh 1.

Câu chuyện cảm động và nhân văn xoay quanh chú gián bị thương đã được bác sĩ thú y Thanu đăng tải trên tài khoản Facebook của mình.

Tuần trước, Thanu Limpapattanawanich, bác sĩ thú y đến từ Krathum Baen, Thái Lan, nhận ra rằng anh đã cứu mạng một bệnh nhân hết sức đặc biệt. Vị bác sĩ cho biết, một ngày bình thường như bao ngày khác, phòng khám của anh đột nhiên đón tiếp khách hàng mang theo gián. Người khách cho biết anh ta tìm thấy chú gián bị ai đó vô tình đạp phải trên đường, thấy tình trạng của gián rất nguy kịch nên anh ta đã tức tốc đưa đến phòng khám thú ý để cấp cứu, quyết không để con vật bé nhỏ qua đời bên vệ đường. Người này đã tìm đến phòng khám thú y Sai Rak Animal Hospital của bác sĩ Thanu để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Lỡ chân đạp phải gián trên đường, người đàn ông tức tốc đem đi cấp cứu và cái kết không ngờ đến - Ảnh 2.

Một vị khách giấu tên tình cờ nhặt được chú gián bị thương nặng đang nằm bên vệ đường. Thay vì bỏ mặc con vật, anh ta đã đem nó đến phòng khám thú y để cấp cứu.

Tuy cấp cứu gián không phải là chuyện thường gặp cho lắm, nhưng bác sĩ Thanu cho biết thay vì cười nhạo người khách, anh đã lập tức bắt tay vào chạy chữa cho chú gián một cách nghiêm túc. Do phần nào cảm động trước tấm lòng của vị khách, bác sĩ Thanu thậm chí còn miễn phí tiền chạy chữa cho trường hợp này.

Sau đó, Thanu đã chụp hình bệnh nhân gián và chia sẻ trên trang Facebook cá nhân kèm caption kể lại câu chuyện khá hi hữu: "Ca cấp cứu đặc biệt tối qua. Ai đó đã đạp phải chú gián đang nằm bên vệ đường. Sau đó, một người đàn ông tốt bụng đi ngang qua và nhìn thấy, thế là anh ấy vội vã đưa chú gián vào phòng khám thú y. Cơ hội sống hiện giờ là 50/50". Bác sĩ Thanu còn viết thêm "Đây không phải chuyện đùa. Anh ấy đã thể hiện lòng trắc ẩn và thương xót cho mọi loài vật. Sinh mạng nào cũng đều đáng quý… Tôi ước có nhiều người giống như anh ấy trên thế giới này… Lòng tốt gầy dựng lên thế giới mà".

Lỡ chân đạp phải gián trên đường, người đàn ông tức tốc đem đi cấp cứu và cái kết không ngờ đến - Ảnh 3.

Bác sĩ thú y Thanu đã cố hết sức để cứu gián, nhưng anh chỉ có thể đặt nó vào hộp oxy để tăng cơ hội sống sót. Mọi chi phí điều trị đều được miễn phí.

Vị bác sĩ tốt bụng còn khẳng định rằng đây là lần đầu có người đem gián đến phòng khám để chạy chữa, nhưng anh đã chữa trị hết sức. Nhưng thật không may là bác sĩ không thể làm gì khác hơn ngoài việc đặt chú gián vào thùng chứa oxy để tăng cơ hội sống sót.

"Tôi đã cho phép khách đem gián vào phòng khám để chạy chữa. Miễn phí hết," bác sĩ Thanu cho biết.

Dù không thế nói trước được chú gián có sống hay không, nhưng hành động chạy chữa giản đơn này đã làm tan chảy trái tim mọi người và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.