LMHTL: Mùa 8 sắp kết thúc, đây là top 5 tướng xạ thủ thích hợp sử dụng để leo Rank nhất thời điểm hiện tại

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/10/2018 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với 5 vị tướng xạ thủ này, bạn không bảo đảm chắc chắn có thể giành chiến thắng song bạn sẽ được đặt ở vị thế có nhiều cơ hội giành chiến thắng nhất.

Top 5 tướng ADC dưới đây là những tướng thích hợp nhất để sử dụng leo Rank trong thời điểm hiện tại khi mà mùa giải đang dần đi đến hồi kết. Với 5 vị tướng xạ thủ này, bạn không bảo đảm chắc chắn có thể giành chiến thắng song bạn sẽ được đặt ở vị thế có nhiều cơ hội giành chiến thắng nhất.

Miss Fortune

Không một vị tướng nào có thể vượt qua được quý cô Thợ Săn Tiền Thưởng Miss Fortune ở thời điểm hiện tại về mức độ ổn định trong suốt toàn bộ thời gian diễn ra trận đấu. Cô ta đã trải qua nhiều lần cập nhật phiên bản với nhiều thay đổi chỉnh sửa cả trực tiếp lẫn gián tiếp giống như bất cứ vị tướng nào khác nhưng vẫn thống trị ở nhóm tướng ADC với tỉ lệ chơi 6.50% và tỉ lệ thắng lên tới 52.44%.

LMHTL: Mùa 8 sắp kết thúc, đây là top 5 tướng xạ thủ thích hợp sử dụng để leo Rank nhất thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Thông thường, Miss Fortune sẽ cần lên cho mình các trang bị tăng xuyên giáp cũng như ngọc Thu Thập Hắc Ám ở mọi trận đấu. Chiêu Q – Bắn Một Được Hai là vũ khí gây sát thương chính của Miss Fortune khi nó không chỉ được dùng để cấu rỉa máu mà còn có khả năng dứt điểm kẻ địch thấp máu một cách hết sức bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay.

Lucian

Với buff mới nhận được ở phiên bản 8.18, Lucian đã trở lại vô cùng mạnh mẽ ở khu vực đường dưới. Từ trước tới nay, hắn ta vốn nổi tiếng với khả năng chơi hổ báo, dồn sát thương giết chết mục tiêu ngay từ những cấp độ đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, nếu trận đấu kéo dài quá lâu, hắn ta sẽ gặp khó khăn.

LMHTL: Mùa 8 sắp kết thúc, đây là top 5 tướng xạ thủ thích hợp sử dụng để leo Rank nhất thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Để cải thiện điều này, chiêu Q – Tia Sáng Xuyên Thấu của Lucian được tăng thêm SMCK cộng thêm ở mọi cấp độ. Nhờ đó, càng mua nhiều trang bị cộng SMCK hắn ta sẽ càng mạnh ở giai đoạn cuối trận, và đó cũng là lý do vì sao hắn ta đang được chơi nhiều thứ hai ở dường dưới với 13.58% tỉ lệ chơi trong khi tỉ lệ thắng vẫn đạt 51.27%.

Jinx

Không giống như Lucian và Miss Fortune, Jinx là mẫu tướng Xạ Thủ thiên về khoảng thời gian cuối trận đấu nhiều hơn. Cô nàng này chỉ có thể đạt được đầy đủ ngưỡng sức mạnh của mình khi đã có đủ những trang bị cần thiết.

LMHTL: Mùa 8 sắp kết thúc, đây là top 5 tướng xạ thủ thích hợp sử dụng để leo Rank nhất thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Khi chơi Jinx, người chơi cần phải có khả năng giữ bình tĩnh, tập trung vào farm để có càng mua được những trang bị như Phong Thần Kiếm, Cuồng Cung Runaan. Khi đã có được những món đồ này, đây mới là lúc Jinx bắt đầu có khả năng tác động mạnh tới trận đấu.

Vayne

Cùng với Lucian, Vayne cũng là một trong những ADC được hưởng lợi trong đợt tăng sức mạnh ở phiên bản 8.18. Những thay đổi này có tác dụng rất lớn khi nó nhanh chóng giúp Vayne trở thành một trong những Xạ Thủ được sử dụng phổ biến nhất trong phiên bản 8.19 hiện tại. Tỉ lệ thắng của cô nàng chỉ đạt 49.67%, song đây đã là một con số vô cùng khả quan với cô nàng suốt từ đầu mùa giải 2018 tới giờ.

LMHTL: Mùa 8 sắp kết thúc, đây là top 5 tướng xạ thủ thích hợp sử dụng để leo Rank nhất thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Như chúng ta đều biết, Vayne là tướng Xạ Thủ hyper carry, cực mạnh ở giai đoạn cuối game song lại gặp rất nhiều khó khăn thời gian đi đường. Tầm đánh ngắn, máu giấy, thiếu cơ cộng là những nhược điểm chí mạng khiến người chơi Vayne bị hạn chế rất nhiều trước khi mua được những trang bị cần thiết. Buff ở phiên bản 8.18 đã khắc phục điều này rất tốt khi giảm thời gian hồi chiêu Q – Nhào Lộn tới 2 giây ngay ở cấp độ đầu tiên, đồng nghĩa với việc Vayne có thể "lăn lộn" liên tục để last hit ăn lính cũng như né tránh các kĩ năng định hướng của kẻ địch.

Jhin

Jhin hiện đang là tướng Xạ Thủ được chơi nhiều thứ ba ở đường dưới với 11.41% tỉ lệ chơi và tỉ lệ thắng cũng khá cao – 51.30%. Hắn ta được buff rải rác qua nhiều phiên bản trước đó, kèm theo đó là nhiều trang bị mới được ra mắt hoặc chỉnh sửa được hắn ta khai thác vận dụng vô cùng tốt. Chính điều này giúp Jhin có thể trụ vững ở đường dưới trong suốt thời gian qua.

LMHTL: Mùa 8 sắp kết thúc, đây là top 5 tướng xạ thủ thích hợp sử dụng để leo Rank nhất thời điểm hiện tại - Ảnh 5.

Có thể không phải là một Hot Pick ở CKTG 2018 như Kai’Sa hoặc Xayah, song Jhin lại vô cùng thích hợp để leo Rank trong các trận đánh Xếp Hạng. Cơ chế bắn sạc tương tự như Graves và sự kém lính hoạt có thể khiến nhiều người cảm thấy khó khăn, song nếu luyện tập và sử dụng đúng cách, bạn sẽ phải phát mê (vả cả phát sợ) với những viên đạn chí mạng của hắn ta đấy.