LMHT: Zeros - Yoshino, chọn ai bỏ ai và bài toán khó được giải một cách mỹ mãn bởi Tinikun

Mặt Trứng  - Theo Helino | 02/08/2019 11:30 AM

Tinikun: Khi không biết chọn ai và bỏ ai, cách tốt nhất là cho cả hai vào sân đấu.

Có thể nói trong những ngày gần đây, Tinikun đang phải hứng chịu một cơn đau đầu đầy dễ chịu khi không biết phải lựa chọn ai giữa Zeros và Yoshino cho vai trò người đi đường trên của GAM. Ưu tiên hàng đầu của Tinikun là Zeros, thế nhưng Yoshino lại rất biết cách khiến các fan hâm mộ phải nhớ tới mình bằng những màn thể hiện trên cả tuyệt vời trong những lần hiếm hoi được thi đấu thay thế đàn anh. Thậm chí, ngay cả trong trận thua gần nhất của GAM trước Team Flash, đã có rất nhiều người cho rằng mọi chuyện có thể sẽ khác đi rất nhiều nếu hôm đấy người đi đường trên của GAM là một Yoshino đang thăng hoa. Và đương nhiên, người bị chỉ trích nhiều nhất vẫn là Tinikun.

LMHT: Zeros - Yoshino, chọn ai bỏ ai và bài toán khó được giải một cách mỹ mãn bởi Tinikun - Ảnh 1.

Yoshino và Zeros tạo ra cơn đau đầu dễ chịu cho HLV Tinikun

Thế nhưng mới đây, trong trận đấu với FTV, Tinikun đã khiến tất cả phải bất ngờ khi cất Kiaya trên băng ghế dự bị đồng thời tung cả cặp đôi Zeros và Yoshino ra sân ngay từ đầu. Quả thật, trận đấu với FTV, một đội tuyển bị đánh giá là yếu hơn rất nhiều cũng như sở hữu lối đánh thiếu tổ chức là dịp quá tốt để Tinikun có thể thử nghiệm cặp đôi Yoshino – Zeros, với Yoshino đảm nhiệm vai trò solo mid. Và có lẽ, thành quả thu được lại càng khiến cho Tinikun phải đau đầu hơn.

Đơn giản bởi vì Yoshino và Zeros đã có một ngày thi đấu quá xuất sắc. Ở game đấu đầu tiên, Sylas trong tay Yoshino tương tác cực kỳ tốt với Levi và giành hoàn toàn lợi thế trong giai đoạn đi đường, trong khi Zeros cũng nghiền nát đối thủ với chất tướng vượt trội Aatrox. Và mặc dù đã có những khoảnh khắc hú hồn khi FTV lật lại thế trận bằng một Police cực kỳ xanh xao, nhưng Zeros, với bản chất siêu sao của mình vẫn biết cách lên tiếng đầy dõng dạc.

LMHT: Zeros - Yoshino, chọn ai bỏ ai và bài toán khó được giải một cách mỹ mãn bởi Tinikun - Ảnh 2.

Zeros có phẩm chất siêu sao và luôn biết cách tỏa sáng

Game đấu thứ hai cũng là một kịch bản tương tự, nhưng lần này, Zeros đã không còn đè lane như trước. Chỉ có điều, Camille trong tay của Ma Vương lại xử lý cực kỳ biến ảo và xuất sắc trong các pha giao tranh, tạo điều kiện để GAM lật ngược thế cờ trở lại sau khi đã bị dẫn trước khá xa bởi FTV. Qiyana trong tay Yoshino cũng luôn đảm bảo được lượng sát thương và sự đe dọa trong giao tranh. Và điều đặc biệt, cả hai anh chàng này đều tương tác cực tốt với Levi khiến GAM luôn giữ vững được thế trận ở hai đường đơn trong giai đoạn đi đường, bất chấp việc Levi lựa chọn Karthus – mẫu tướng cực kỳ yếu lúc đầu.

LMHT: Zeros - Yoshino, chọn ai bỏ ai và bài toán khó được giải một cách mỹ mãn bởi Tinikun - Ảnh 3.

Trong khi đó Yoshino lại đang cực kỳ thăng hoa với phong độ cao mỗi khi xuất chiến

Có thể nói với sự xuất hiện của Yoshino và Zeros trong cùng một đội hình, GAM khá thuận tay để triển khai thế trận 1-3-1 quen thuộc khi sở hữu cùng lúc cả hai đường đơn có kỹ năng cao bậc nhất ở VCS thời điểm hiện tại cũng như giải tỏa sức ép cho bộ đôi đường dưới – nơi vẫn bị đánh giá là vị trí yếu nhất của GAM. Và cứ với cái đà này, ngay cả Kiaya cũng phải cảm thấy lo sợ dần cho vị trí chính thức của mình đi, khi mà màn thể hiện của Yoshino thậm chí còn tỏ ra chắc chắn và ấn tượng hơn anh chàng – điều cũng đồng nghĩa với thêm một cơn đau đầu nữa dành cho Tinikun.

LMHT: Zeros - Yoshino, chọn ai bỏ ai và bài toán khó được giải một cách mỹ mãn bởi Tinikun - Ảnh 4.

Tinikun lại sắp phải đau đầu rồi

Nhưng Tinikun đau đầu một thì các đội tuyển sắp phải đối mặt với GAM có lẽ còn đau đầu hơn gấp bội khi rất khó để phán đoán được đội hình xuất phát của GAM. Bể tướng của Zeros và Yoshino là khá rộng, chưa kể cả hai đều thể hiện được khả năng luân chuyển vị trí hiệu quả. Tuy nhiên, cũng phải nhắc lại rằng FTV là một đối thủ tương đối yếu, thế nên những khuyết điểm khi Yoshino đi đường giữa vẫn chưa thể bộc lộ hoàn toàn. Một khi gặp phải những tay chơi cứng cựa và có bề dày kinh nghiệm như Naul hay Optimus, Yoshino rất nhiều khả năng sẽ thể hiện sự non nớt của mình. Đó cũng là điều mà HLV Tinikun cần phải tính tới, không chỉ ở riêng VCS mà ngay cả các đấu trường quốc tế nếu như GAM duy trì tham vọng tìm lại ánh hào quang năm xưa của mình.