LMHT: Zeros 'đi đêm' nhưng chỉ bị phạt cho có, FFQ cho rằng VCS quá thiên vị Ma Vương

Mặt Trứng  - Theo Helino | 31/05/2019 11:14 AM

FFQ lại tự tạo ra tai tiếng giữa scandal của Zeros rồi.

"Cuộc tình tay ba" giữa GAM, Zeros cùng PVB vẫn đang là tâm điểm của cộng đồng LMHT Việt Nam những ngày qua. Bất chấp việc nó dường như đã kết thúc sau án kỷ luật cũng như thông báo chính thức từ phía BTC của VCS, thế nhưng mọi chuyện dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại ở đây, và cả cộng đồng cũng như các fan hâm mộ vẫn con tranh luận, bàn tán khá rôm rả về vấn đề này.

Và mới đây, thêm một tên tuổi nữa đã gia nhập vào câu chuyện, khi đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về sự việc của Zeros. Cụ thể, fanpage của FFQ - một trong những đội tuyển có lượng fan hâm mộ lớn nhất Việt Nam đã lên tiếng, cho rằng án phạt dành cho Zeros là quá nhẹ và không chứng tỏ được sự chuyên nghiệp cần có.

LMHT: Zeros đi đêm nhưng chỉ bị phạt cho có, FFQ cho rằng VCS quá thiên vị Ma Vương - Ảnh 1.

Fanpage của FFQ cho rằng Zeros án phạt của Zeros là quá nhẹ

Theo ý kiến của FFQ, án phạt dành cho Zeros chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bất mãn cũng như khó lòng nhận được sự đồng tình của các đội tuyển. Nên nhớ rằng, hành vi đi đêm đã có từ rất lâu trong nền LMHT Việt Nam, và tới nay nó vẫn đang được coi là vấn nạn dù không có nhiều vụ việc được đưa ra ánh sáng. Và hãy nhớ lại các trường hợp trong quá khứ thì sẽ thấy, những án phạt dành cho các thương vụ đi đêm như của Minas hay gần đây nhất là Spot có thể thấy mức kỷ luật mà BTC dành cho Zeros nhẹ tới như thế nào.

LMHT: Zeros đi đêm nhưng chỉ bị phạt cho có, FFQ cho rằng VCS quá thiên vị Ma Vương - Ảnh 2.

So sánh với Spot thì án phạt của Zeros là quá nhẹ

Chưa kể, xuất hiện khá nhiều ý kiến cho rằng tại sao BTC lại cấm Zeros 6 trận, thay vì cấm thêm 1 trận - ngang với lượt đi của VCS. Luồng ý kiến này cho rằng nếu như vậy, sẽ rất bất lợi cho đội tuyển nào phải đối mặt với team của Zeros (nhiều khả năng là GAM) tại trận đấu mà anh chàng này trở lại, trong khi 6 đội tuyển còn lại thì được hưởng lợi từ án phạt.

LMHT: Zeros đi đêm nhưng chỉ bị phạt cho có, FFQ cho rằng VCS quá thiên vị Ma Vương - Ảnh 3.

FFQ cho rằng án phạt của Zeros là quá nhẹ.

Ngoài ra, FFQ cũng dẫn chứng thêm về sự việc trong quá khứ của Zeros, khi mà tuyển thủ này bị tố "cày thuê" khi sử dụng tài khoản của người khác để đánh xếp hạng. Dù là vô tình hay cố ý thì đó cũng là sai lầm của Zeros, nhưng anh chỉ bị cảnh cáo, đồng thời team chủ quản là PVB thì bị cấm một lượt ban trong trận đấu - một án phạt cũng được cho là quá nhẹ ở thời điểm ấy. 

Và vụ việc đi đêm này là lần thứ hai Zeros bị nhắc nhở, nhưng án phạt thì vẫn cứ dường như được BTC nương tay triệt để. Mạnh mẽ hơn, FFQ cho rằng tiền lệ xấu này sẽ chỉ dẫn tới những điều tiêu cực trong tương lai, khi mà "ai vi phạm sẽ bị xử đúng luật, ai khác sẽ được giảm nhẹ, nương tay"

Bài viết đã nhanh chóng bị xóa sau đó, mà theo lý giải từ phía fanpage của FFQ thì là do "một cú điện thoại" đầy bí ẩn.


Xem thêm:

lmht

zeros

pvb

gam

ffq