LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/03/2020 10:13 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Máy chủ LMHT Hàn Quốc vẫn luôn có những lối chơi mới cực kỳ ấn tượng đối với tất cả người chơi trên thế giới.

Ngay khi bản cập nhật 10.5 vừa mới xuất hiện thì máy chủ Hàn Quốc đã xuất hiện rất nhiều thay đổi, những lối chơi mới dần dần thống trị chế độ xếp hạng một cách khó tin.

Sau đây là những lối chơi mạnh mẽ cũng như ấn tượng nhất trong meta hiện tại:

Garen – Đường trên

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 1.

Garen tại bản 10.5 có thể hạ gục các tướng mỏng manh trong 1 combo gọn gàng

Lối lên đồ mới của Garen "tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục" khi lên cùng lúc cả Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen. Với sát thương từ Tam Hợp Kiếm cộng với trừ giáp của Rìu Đen thì Garen sẽ trở thành một sát thủ đích thực với khả năng truy đuổi bất cứ mục tiêu nào team địch.

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 2.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Garen tại bản 10.5

Ngọc siêu cấp là Chinh Phục cũng giúp Garen hồi phục và tăng lượng sát thương đáng kể với những cú xoay Phán Quyết (E). Nhánh phụ Kiên Định sẽ giúp Garen cứng cáp hơn khi kích hoạt Lòng Dũng Cảm (W) và bám lấy kẻ địch.

Zed – Đi rừng

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 3.

Zed được tăng sát thương với quái rừng tại bản 10.4 nhưng tới 10.5 thì cộng đồng mới tìm ra cách sử dụng Zed đi rừng hiệu quả

Trên thực tế, Zed vốn đã là một sát thủ đường giữa vô cùng cơ động khi có thể đi roam thoải mái từ đường trên xuống đường dưới. Giờ đây, Zed đi rừng còn làm chuyện đó tốt hơn khi tận dụng khả năng tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương chớp nhoáng của mình để đi gank mọi lúc mọi nơi.

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 4.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Zed đi rừng

Với ngọc siêu cấp là Chinh Phục, Zed sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong việc gây sát thương theo thời gian – khắc phục được điểm yếu là thiếu sát thương khi hết kỹ năng, sẵn sàng đánh thường với đối thủ thay vì chạy trốn.

Anivia – Đường giữa

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 5.

Phượng Hoàng Băng đã được "Tái Sinh" đúng nghĩa tại bản 10.5

Dù bộ kỹ năng của Anivia hiện tại cũng rất mạnh mẽ với khả năng chặn đường bằng Tường Băng (W), làm choáng diện rộng với Quả Cầu Băng (Q) và dọn lính cực nhanh bằng Bão Tuyết (R). Tuy nhiên thứ đem Anivia trở lại chủ yếu là bảng ngọc bổ trợ:

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 6.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Anivia đường giữa

Với ngọc siêu cấp là Chinh Phục, Anivia có khả năng gây sát thương rất lớn với những mục tiêu đứng lâu trên chiêu cuối Bão Tuyết. Đồng thời, khả năng hồi phục của ngọc này cũng giúp Anivia cứng cáp hơn nên rất khó để hạ gục vị tướng này. Ngoài ra, bảng Chuẩn Xác cũng có Hiện Diện Trí Tuệ đem lại lượng năng lượng khổng lồ cho Anivia thoải mái "đốt". Nhánh phụ Áp Đảo sẽ giúp Anivia tăng khả năng hồi phục khi đi đường, đồng thời tăng thêm sát thương ở giai đoạn sau trận đấu.

Azir – Đường dưới

Lý do mà Azir bỗng dưng xuất hiện tại đường dưới là vì meta hiện tại tràn ngập tướng chống chịu và đấu sĩ tại 2 đường đơn như Sett, Aatrox, Ornn, Darius, Garen,... nên rất thiếu sát thương phép trong đội hình. Azir là cái tên hoàn hảo để lấp vào khoảng trống đó. Lý do là Azir tay dài có thể farm an toàn, thậm chí có thể farm an toàn hơn với Lính Cát, nếu gặp nguy hiểm Azir cũng có thể lui về với combo W+E+Q, sát thương theo thời gian cực tốt và combat 5v5 cũng rất mạnh mẽ.

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 7.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Azir đường dưới

Như bao tướng khác, ngọc Chinh Phục sẽ giúp Azir tăng sát thương và khả năng hồi phục. Các ngọc còn lại ở nhánh chính có mục đích khá dễ hiểu là tăng năng lượng, tốc đánh và sát thương. Ngoài ra, ở nhánh phụ thì Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian sẽ là những thứ cứu Azir vào những thời điểm quyết định (vì Azir đường dưới thường mua Bình Thuốc Biến Dị nên 2 điểm này cực kỳ hữu ích).

Sylas – Hỗ trợ

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 8.

Sylas hỗ trợ có lối chơi không khác nhiều như khi đi đường đơn

Sylas hỗ trợ sẽ có thiên hướng giúp đồng đội hạ gục đối thủ hơn là bảo kê đồng đội. Bởi nếu xạ thủ team mình có bị đối thủ tiếp cận được thì việc lợi thế nhất Sylas có thể làm là dồn sát thương thẳng vào xạ thủ team địch, đem về pha trao đổi có lời hoặc ngang bằng về vàng.

LMHT: Zed Đi rừng, Azir Xạ thủ và những hot pick siêu dị đang khuấy đảo rank Hàn trong bản cập nhật 10.5 - Ảnh 9.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Sylas hỗ trợ

Với các ngọc chính trong nhánh Chuẩn Xác thì Sylas sẽ có khả năng hồi phục rất mạnh mẽ để lao thẳng vào kẻ địch mà không bị nằm xuống bất thình lình. Nhánh phụ sẽ giảm thời gian hồi chiêu và tăng tốc sau khi dùng phép bổ trợ để bám đuổi kẻ địch.