LMHT: Yuumi bỗng hóa thành "mèo ninja" với khả năng tàng hình, dịch chuyển tức thời ở bản 11.10

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/05/2021 10:16 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một vài game thủ đã lợi dụng "tính năng" này của Yuumi để gian lận khi leo rank.

Nếu như các bạn còn nhớ thì vào thời điểm Yuumi mới ra mắt, vị tướng này đã từng gặp những lỗi vô cùng nặng. Đơn cử như việc Yuumi bị lạc vào một thế giới song song nơi cô mèo này không thể nhận sát thương. Sau đó thì Riot Games đã có những chỉnh sửa kịp thời để Yuumi trở nên ổn định và ít gặp lỗi hơn.

Những tưởng cô mèo này đã hết lỗi thì cộng đồng LMHT lại phát hiện thêm một bug cực kỳ nặng của Yuumi tại bản 11.10. Theo kinh nghiệm của những game thủ yêu thích Yuumi, vị tướng này sẽ gặp lỗi khi dùng chiêu W và tách ra khỏi đồng minh. Khi đó thì vị trí thực tế và hình ảnh hiển thị của Yuumi với đối thủ sẽ không khớp với nhau. Hệ quả là Yuumi trở nên tàng hình, có khả năng dịch chuyển tức thời từ góc nhìn của đội bạn.

LMHT: Yuumi bỗng hóa thành mèo ninja với khả năng tàng hình, dịch chuyển tức thời ở bản 11.10 - Ảnh 3.

Các game thủ yêu thích Yuumi chia sẻ rằng mỗi khi vị tướng này tách khỏi người đồng minh là sẽ trở nên tàng hình với tướng địch. Yuumi vẫn có thể bị chọn làm mục tiêu nhưng cô mèo này không ở vị trí mà hình ảnh của tướng hiển thị trên bản đồ

Có thể nói lỗi kể trên đã khiến cho Yuumi sở hữu lợi thế khổng lồ khi tất cả các điểm yếu của vị tướng này đều biết mất hoàn toàn. Yuumi giờ đây có thể tách ra khỏi người đồng minh, chọn vị trí tốt nhất để tung kỹ năng mà không sợ bị đối thủ trả sát thương. Đơn giản là bởi đối thủ không thể nhìn thấy Yuumi hay chọn chính xác vị tướng này làm mục tiêu.

Yuumi gặp lỗi không thể chọn làm mục tiêu tại bản 11.10

Và khi lỗi này được chia sẻ rộng rãi thì một vài game thủ đã lợi dụng nó để leo rank một cách nhanh chóng. Họ cố tình lợi dụng lỗi này để chiếm lợi thế trong trận đấu, đặc biệt là sau khi Yuumi sở hữu chiêu cuối. Với khả năng tàng hình đến từ "tính năng" kể trên, Yuumi hoàn toàn có thể tung chiêu cuối trói chân nhiều mục tiêu và giúp đội nhà giành chiến thắng dễ dàng.

LMHT: Yuumi bỗng hóa thành mèo ninja với khả năng tàng hình, dịch chuyển tức thời ở bản 11.10 - Ảnh 5.

Bạn có thể thấy Yuumi tung Q - Mũi Tên Thơ Thẩn từ bụi cỏ ra nhưng hình ảnh của vị tướng này vẫn là bám vào Jinx

Một vài game thủ đã lợi dụng bug này để leo rank bằng Yuumi với những pha chiêu cuối không tưởng

Hy vọng rằng phía Riot Games đã nhận được những phản hồi từ game thủ và tìm cách sửa lỗi này nhanh nhất có thể. Đây rõ ràng là một lỗi mang tính chất phá game cực nặng và những người lợi dụng nó để leo rank cần phải nhận án phạt.