LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2019 phải 'ngồi nhà' vì vấn đề VISA

Loris CarryUs  - Theo Helino | 28/09/2019 05:32 PM

 
  thích

Thêm một đội tuyển nữa thiệt quân trước thềm CKTG 2019, lần này là vì vấn đền muôn thuở: VISA.

CKTG 2019 là giải đấu mà mọi tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đều mơ ước góp mặt, nhưng thực tế là ngay cả khi bạn giành chức vô địch khu vực, thì cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ đến được giải đấu này. Bởi bên cạnh thành tích thì vấn đề giấy tờ tùy thân, đặc biệt là VISA cũng là một yêu cầu tối quan trọng để các tuyển thủ có thể sang thi đấu tại một quốc gia khác.

Câu chuyện dưới đây về DetonatioN FocusMe - Nhà vô địch LMHT Nhật Bản là một ví dụ điển hình, khi mới đây, một thành viên của đội đã xác nhận rằng người chơi Dự bị đường giữa của họ - Osamu "Ramune" Ozawa đang có nguy cơ phải ở nhà vì không xin được VISA sang châu Âu, dù giải đấu đã rất gần kề.

LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2019 phải ngồi nhà vì vấn đề VISA - Ảnh 1.

Tuyển thủ Đường trên của DetonatioN FocusMe - Evi mới đây đã chia sẻ thông tin về vấn đề này:

"Để tóm tắt những gì đã xảy ra lần này, vì đã tốn khá nhiều thời gian để xin VISA cho Ramune nhằm báo cáo lại cho Riot, nên cả đội vẫn chưa thể ấn định thời điểm xuất phát, cả vòng Play-in và nếu có vào được vòng bảng CKTG thì cũng không thể tham dự. Đó là một câu chuyện dài, và tất nhiên đây không phải lỗi của Ramune hay của toàn đội."

LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2019 phải ngồi nhà vì vấn đề VISA - Ảnh 2.

Được biết, tuy có một cái tên "rất Nhật" là Osamu Ozawa, nhưng thực tế Ramune lại mang quốc tịch Trung Quốc, và đã được cấp phép thường trú tại Nhật Bản. Tuy nhiên có lẽ bởi sơ yếu lý lịch khá phức tạp của tuyển thủ này nên vấn đề xin VISA sang Đức của anh chàng đã gặp khó khăn, và theo lời của DFM Evi thì rất có thể tuyển thủ Dự bị của họ sẽ phải ngồi nhà xem CKTG, do đội tuyển không thể gửi bản danh sách tham dự CKTG 2019 có tên anh lên Riot Games. Một tổn thất khá đáng tiếc đối với đại diện đến từ LJL.

Không riêng gì Ramune, mà đối với hầu hết các tuyển thủ châu Á, việc xin VISA tới Bắc Mỹ hoặc châu Âu đều tương đối khó khăn, và nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng thì các đội tuyển hoàn toàn có thể gặp phải tình huống khó xử tương tự.

LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2019 phải ngồi nhà vì vấn đề VISA - Ảnh 3.

Năm 2015, dù vô địch GPL mùa xuân nhưng Saigon Fantastic Five của Việt Nam cũng không thể đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự giải đấu International Wild Card Invitational 2015 vì không xin được VISA, phải nhường lại vé cho "bại tướng" Bangkok Titans

Đó là lý do tại sao các đội tuyển VCS, bao gồm cả GAM Esports, Lowkey Esports hay Dashing Buffalo và Team Flash đều phải tiến hành làm thủ tục xin VISA từ gần hai tháng trước, ngay thời điểm vòng playoffs VCS mùa hè 2019 còn chưa diễn ra, và chưa xác định được bất kỳ đại diện nào sẽ tham dự CKTG 2019, cũng chỉ vì lý do "để cho chắc ăn" và không gặp phải vấn đề gì về thủ tục một khi dành vé tham dự giải đấu.

Rất may là cả hai đại diện của chúng ta là GAM Esports và Lowkey Esports đều đã xử lý xong vấn đề giấy tờ thủ tục. Vào rạng sáng nay, các thành viên của Lowkey Esports đã chính thức lên đường sang Đức để chuẩn bị cho giai đoạn Play-in CKTG 2019.

LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2019 phải ngồi nhà vì vấn đề VISA - Ảnh 4.

Cả GAM Esports và Lowkey Esports đều đã giải quyết xong vấn đề VISA, vào đêm qua rạng sáng nay 28/9, các thành viên Lowkey đã lên máy bay tới Berlin để chuẩn bị thi đấu vòng Play-in

Trong khi đó, các tuyển thủ GAM sẽ khởi hành sau bởi họ sẽ bắt đầu chiến dịch CKTG của mình từ Vòng đấu bảng.

Lowkey Esports sẽ có trận đấu khai màn tại CKTG 2019 vào hồi 21h00 ngày 3/10 gặp Team MEGA. Trong khi GAM Esports sẽ đánh trận đầu tiên gặp Đại diện thứ 4 bảng B vào hồi 0h ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam).