LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/06/2021 01:20 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều game thủ LMHT cũng xác nhận rằng hình thức gian lận này đang rất phổ biến ở mức rank Kim Cương - Cao Thủ.

Cách đây hơn 1 tháng, Riot Games đã công bố rằng họ sẽ nâng mức xử phạt với các hành vi phá game, kể cả thoát trong lúc chọn tướng. Cụ thể khi thoát trong lúc chọn tướng 3 lần, bạn sẽ bị khóa hàng chờ 12 tiếng và trừ điểm 10 xếp hạng. Thay đổi này có mục đích là giảm tình trạng game thủ thoát quá nhiều trong lúc chọn tướng để tránh những trận đấu mà họ cho là sẽ gặp bất lợi và không thể chiến thắng.

LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 1.

Việc thoát trong lúc chọn tướng sẽ giúp bạn tránh được những trận đấu bất lợi nhưng lại làm cho 9 người chơi khác cảm thấy vô cùng khó chịu

Những tưởng thay đổi trên sẽ giúp nâng cao trải nghiệm ở chế độ xếp hạng thì nó lại khiến cho một vài game thủ sử dụng phần mềm thứ ba để không bị phạt. Cách đây ít giờ, cộng đồng LMHT đã phát hiện ra một loại tool mới cho phép game thủ thoát thoải mái trong lúc chọn tướng mà không hề bị trừ điểm xếp hạng hay khóa hàng chờ. Điều đáng nói ở đây đó là loại tool này được sử dụng rất nhiều bởi người chơi rank cao (Kim Cương - Cao Thủ) và cả những streamer nữa.

LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 2.
LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 3.

Phần mềm gian lận còn gửi thông báo lên khung chat rằng trận đấu có được bắt đầu hay không

Các trận đấu rank cao ở máy chủ Brazil gần như không thể chơi được.

Tôi không chắc nó diễn ra ở các máy chủ lớn hay không vì tôi chỉ nhìn thấy tool này tại Brazil mà thôi. Về cơ bản thì có một phần mềm khiến cho giai đoạn chọn tướng gặp lỗi và game không thể bắt đầu được. Bạn có thể dùng nó để thoát trong lúc chọn tướng mà không sợ bị phạt. Như ảnh trên thì người thoát lobby sau thông báo đầu tiên đang sử dụng phần mềm này. Có nhiều người chơi rank cao, streamer đang lạm dụng phần mềm này ở máy chủ Brazil.

LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 4.

Tôi thấy điều tương tự cũng xảy ra ở máy chủ Bắc Mỹ và Tây Âu nhé. Nó xảy ra thường xuyên ở mức rank Cao Thủ tại máy chủ Bắc Mỹ luôn.

Khả năng cao là tool này lợi dụng lỗ hổng của client LMHT để mở ra chế độ Phòng Tập trước khi việc đếm ngược về con số 0. Khi máy chủ thấy người chơi sẵn sàng thì không biết phải làm gì cả và trận đấu sẽ không được bắt đầu, người sử dụng tool thì không bị phạt. Tình trạng này diễn ra trong nhiều tuần rồi nhưng Riot không hề có động thái chỉnh sửa gì cả.

LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 5.
LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 6.

Đó là một phần mềm mà bạn phải mua nhé. Tôi có đăng một bài viết về nó khoảng 1 tháng trước nhưng bị xóa mất rồi. Cứ để tình trạng này diễn ra thêm nửa năm nữa thì Riot có thể sẽ làm gì đó.

Vậy đó là một phần mềm gian lận à? Tình trạng này xảy ra ở rank Kim Cương tại máy chủ Tây Âu suốt, tôi cứ nghĩ đó là bug.

LMHT xuất hiện hình thức gian lận xếp hạng mới, cộng đồng cho rằng nguyên nhân tới từ lỗ hổng client - Ảnh 7.

Game thủ cũng phát hiện ra một streamer người Brazil có tên là YIOK sử dụng phần mềm này để thoát trong lúc chọn tướng mà không bị phạt

Tính tới thời điểm hiện tại thì cộng đồng mới chỉ phát hiện ra rằng tool kể trên có tính năng giúp game thủ thoát trong lúc chọn tướng mà không bị phạt. Tuy nhiên chẳng có gì đảm bảo là nó không có "tính năng" khác để người chơi có thể tận dụng và gian lận nghiêm trọng hơn khi chơi ở chế độ xếp hạng. Hy vọng Riot Games sẽ sớm nhận ra tình trạng này và đưa ra những chỉnh sửa hợp lý, nếu không thì việc nâng mức độ xử phạt của họ sẽ trở nên vô nghĩa mà thôi.