LMHT: Xuất hiện cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 - Chơi trận tùy chọn nhưng vẫn tính điểm rank

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 05:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hy vọng Riot Games sẽ sớm tìm cách giải quyết vấn đề này để game thủ LMHT yên tâm hơn khi leo rank.

Việc leo thành công những mức rank như Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu luôn là mơ ước của đại đa số người chơi LMHT. Thành tích này giống như một sự khẳng định về mặt trình độ, tư duy chiến thuật của game thủ.

LMHT: Xuất hiện cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 - Chơi trận tùy chọn nhưng vẫn tính điểm rank - Ảnh 1.

Thách Đấu luôn là mức rank mơ ước của nhiều game thủ LMHT

Thông thường thì để leo rank hiệu quả, bạn cần phải tập luyện và nâng cao trình độ của bản thân. Tuy nhiên có những game thủ mang tư tưởng "không làm mà muốn lên rank" lại tìm tới những cách chẳng mấy trong sạch để đạt đến mức xếp hạng mong muốn. Và cách đây ít giờ, một YouTuber chuyên về LMHT - Vandiril đã phát hiện ra một cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 hiện tại.

Như trong video kể trên, Vandiril đã phát hiện ra một vài tài khoản sở hữu chuỗi thắng dài bất thường (hơn 50 ván) và đạt rank Cao Thủ. Điều đặc biệt ở đây là tất cả trận đấu của những người chơi này đều kết thúc vô cùng nhanh chóng với chỉ 7 phút cho 1 game mà thôi. Hơn nữa, đối thủ của những người chơi này lại giống hệt nhau trong nhiều trận liền.

LMHT: Xuất hiện cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 - Chơi trận tùy chọn nhưng vẫn tính điểm rank - Ảnh 3.

Lịch sử đấu 53 trận thắng liên tiếp vô cùng bất thường

Theo như Vandiril chia sẻ, những game thủ này gian lận bằng cách mua một phần mềm thứ 3 với giá 200 Euro (khoảng 5.600.000 VNĐ). Tác dụng của phần mềm này là gửi sai thông tin về máy chủ LMHT. Để cho dễ hiểu thì những người sử dụng phần mềm này sẽ chơi chế độ tùy chọn nhưng thông tin máy chủ LMHT nhận được lại là kết quả của trận đấu xếp hạng. Vì vậy mà những người chơi này có thể đạt được chuỗi thắng dài một cách bất thường như vậy.

LMHT: Xuất hiện cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 - Chơi trận tùy chọn nhưng vẫn tính điểm rank - Ảnh 4.

Cách để thắng nhanh nhất trong những trận đấu như vậy là chạy hết ra đường giữa và phá nhà

Phần mềm kể trên có thể nói đã phá hoại nghiêm trọng ý nghĩa của chế độ xếp hạng. Nó sẽ giúp cho mọi game thủ, bất kể trình độ ra sao, đạt tới rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ hay Thách Đấu trong thời gian cực kỳ ngắn. Khi đó thì thước đo trình độ của những mức rank cao sẽ không còn chính xác nữa. Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhanh chóng tìm ra cách giải quyết tình trạng gian lận xếp hạng kể trên trong thời gian sớm nhất có thể.