LMHT: Xin Zhao dường như đang bị game thủ lãng quên tại vị trí Đi rừng ở mùa 11

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2021 02:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xin Zhao đang có những chỉ số vô cùng thảm hại tại LMHT mùa 11.

Xin Zhao từng cực kỳ mạnh ở vị trí Đi rừng tại mùa 8-9 nhờ vào sự vượt trội về chất tướng trong những cấp độ đầu. Ở thời điểm mùa 8-9, việc tranh chấp Cua Kỳ Cục là quá mức quan trọng nên sức mạnh chất tướng của Xin Zhao được phát huy tối đa.

Tuy nhiên mọi chuyện đã khác rất nhiều ở LMHT mùa 11 khi Xin Zhao đang rơi vào tình cảnh cực kỳ "bi đát". Theo thống kê từ LeagueofGraphs, tỷ lệ chọn, win rate của Tể Tướng Demacia đều đang ở mức vô cùng thấp.

LMHT: Xin Zhao dường như đang bị game thủ lãng quên tại vị trí Đi rừng ở mùa 11 - Ảnh 1.

0,6% tỷ lệ chọn, 25% win rate là những chỉ số quá tệ của Xin Zhao

Vậy đâu là nguyên nhân lớn nhất khiến Xin Zhao trở nên tệ tới như vậy? Câu trả lời có lẽ nằm ở việc meta của LMHT đang hướng tới lối chơi "power farm" tại vị trí Đi rừng. Ở mùa 11, bãi cóc sẽ hồi lại máu và năng lượng cho tướng khi bị hạ gục. Bạn có thể farm đầy đủ 6 bãi quái rừng để tối ưu hóa lượng tài nguyên nhận được mà không cần phải đi gank quá sớm ở mùa 11.

Khi đó thì sức mạnh về mặt chất tướng của Xin Zhao chẳng được phát huy vì không có những tình huống đánh nhau từ thời điểm quá sớm. Vì vậy meta "power farm" của mùa 11 tỏ ra không phù hợp với Xin Zhao chút nào.

LMHT: Xin Zhao dường như đang bị game thủ lãng quên tại vị trí Đi rừng ở mùa 11 - Ảnh 2.

Xin Zhao tỏ ra không hợp với meta "power farm" hiện tại

Chơi Xin Zhao giống như bạn đặt cược vào việc phải kiếm thật nhiều mạng trong thời gian đầu trận thì mới có thể giành chiến thắng. Nếu không thì độ hữu dụng của Xin Zhao ở giai đoạn sau của trận đấu sẽ tụt giảm cực kỳ mạnh. Cũng theo thống kê từ LeagueofGraphs, tỷ lệ thắng của Xin Zhao đạt ngưỡng cao nhất ở phút thứ 20 của trận đấu. Sau đó thì con số này sẽ tụt một cách không phanh.

LMHT: Xin Zhao dường như đang bị game thủ lãng quên tại vị trí Đi rừng ở mùa 11 - Ảnh 3.

Tỷ lệ thắng của Xin Zhao đạt đỉnh ở phút thứ 20 của trận đấu, sau đó sẽ giảm cực kỳ nhanh

Bản chất bộ kỹ năng của Xin Zhao là lao vào đối thủ để hạ gục mục tiêu đó nhanh nhất có thể. Vì vậy một khi Xin Zhao không có được khởi đầu tốt và không đủ sát thương, vị tướng này đóng góp rất ít vào lối chơi chung của cả đội. Điều này khiến game thủ dần bỏ qua Xin Zhao để lựa chọn những nhân vật khác mạnh mẽ, toàn diện hay ít nhất thì cũng có ích hơn cho đồng đội.

Nếu bạn cần khả năng gây sát thương mạnh, tăng tiến tốt, những nhân vật như Graves, Nidalee, Taliyah... là lựa chọn cực kỳ hợp lý. Trong trường hợp đội hình của bạn thiếu khống chế hay cần tướng Chống chịu, các cái tên như Sejuani, Amumu... đều tốt hơn Xin Zhao.

LMHT: Xin Zhao dường như đang bị game thủ lãng quên tại vị trí Đi rừng ở mùa 11 - Ảnh 4.

Có quá nhiều lựa chọn mạnh mẽ, đa dụng hơn Xin Zhao ở thời điểm hiện tại

Tóm lại thì Xin Zhao đang là một trong những nạn nhân lớn nhất của meta LMHT mùa 11. Lối chơi "power farm" lên ngôi khiến cho phong cách đi gank sớm của Xin Zhao không còn đất diễn. Có lẽ vị tướng này cần một đợt chỉnh sửa hoặc buff từ phía Riot Games để Xin Zhao sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh tốt hơn một chút. Nếu không thì Xin Zhao sẽ mắc kẹt với lối chơi quá mức đơn điệu của mình trong một khoảng thời gian khá dài nữa.