LMHT - Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 (Phần 2) – Ks không trượt phát nào với Pyke

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/04/2019 11:32 PM

Các tướng Hỗ Trợ được xếp trong Tier 2 cực kì mạnh, nhưng thiếu một chút toàn diện để có thể thực sự thống trị trên bản đồ Summoner's Rift của LMHT.

Mặc dù chỉ được xếp trong Tier 2 song các tướng Hỗ Trợ dưới đây không hề thua kém các tướng trong Tier 1 về khoản sức mạnh. Chỉ có điều lối chơi của chúng hơi kén người chơi (ở Tier 1, chúng ta có Thresh là tướng Hỗ trợ khó chơi bậc nhất trong LMHT, nhưng điểm khác biệt chính là hắn ta có độ phủ sóng rộng rãi khi phù hợp với mọi loại đội hình), đòi hỏi người sử dụng phải có một phần tinh tế nhất định. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng leo rank và gánh team với những tướng Hỗ Trợ này.

Tier 2

1. Pyke

LMHT - Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 (Phần 2) – Ks không trượt phát nào với Pyke - Ảnh 1.

Vị tướng Hỗ Trợ với phương châm "hạ gục đối thủ chính là cách hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất" đã có dấu hiệu suy giảm đôi chút so với thời kì đỉnh cao của mình, tuy nhiên Pyke vẫn mạnh mẽ đến không ngờ. Hắn chính là lý do đẩy Blitzcrank vào tủ kính với Q – Đâm Thấu Xương, một chiêu thức có độ hiệu quả cao và ít "bóp" đồng đội hơn.

Không những thế, Pyke còn vượt trội hơn hẳn với bộ chiêu thức đem lại khả năng cơ động tuyệt vời và chiêu cuối mạnh không tưởng. Hắn ta có thể gặp đôi chút khó khăn khi đi đường và rất cần "xanh" sớm, nhưng Pyke gần như không thể bị ngăn cản một khi để hắn ta vươn lên dẫn trước.

2. Rakan

LMHT - Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 (Phần 2) – Ks không trượt phát nào với Pyke - Ảnh 2.

Rakan đã bị giảm sức mạnh khá nặng vào đầu mùa 9, nhưng anh chàng này vẫn luôn có chỗ đứng trong meta với vai trò là một tướng khắc chế – mở giao tranh đem lại hiệu quả hơn nhiều so với các tướng mở giao tranh thuần túy.

Các chỉ số cơ bản của anh ta vaẫn còn tương đối yếu, nhưng các công cụ giao tranh tổng và độ cơ động của anh ta vẫn không ai có thể sánh kịp trong vai trò này. Rakan có thể trợ giúp đồng minh rất nhiều nhờ khả năng hồi phục và tạo lá chắn, nhưng đôi khi phải vật lộn để giữ cho bản thân mình sống sót. Nếu Rakan có thể vượt qua giai đoạn đi đường, giai đoạn giữa game của anh ta cực kì mạnh và tạo đột biến không tưởng trong giao tranh.

3. Galio

LMHT - Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 (Phần 2) – Ks không trượt phát nào với Pyke - Ảnh 3.

Galio đã có sự dịch chuyển vai trò từ người đi đường giữa tới hỗ trợ một cách chậm rãi nhưng hết sức hợp lý nhờ chiêu cuối tiện ích và các chỉ số cơ bản tuyệt vời của mình. Một combo đầy đủ và chính xác của hắn ta có thể gây ra một lượng sát thương và khả năng khống chế đáng kinh ngạc.

Galio có thể hỗ trợ các đồng mình bằng chiêu cuối từ khoảng cách nửa bản đồ, đồng thời hắn ta còn cung cấp toàn bộ khả năng khống chế đám đông mà bạn có thể muốn trong các pha giao tranh tổng. Mặc dù Galio Hỗ Trợ chỉ thích hợp khi phối hợp cùng một vài Xạ Thủ nhất định, chẳng hạn như Kalista hay Caitlyn, hắn ta vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng để leo rank.

4. Soraka

LMHT - Xếp hạng các tướng Hỗ trợ hot nhất mùa giải 2019 (Phần 2) – Ks không trượt phát nào với Pyke - Ảnh 4.

Nhờ sự trỗi dậy của các Xạ Thủ hyper-carry, Soraka cũng vô tình được sử dụng phổ biến hơn khá nhiều. Là người hỗ trợ tuyệt vời nhất dành cho các hyper-carry trong LMHT, khả năng hồi phục mà Soraka mang lại gần như đứng số 1 trong trò chơi.

Giai đoạn đi đường của Soraka cũng không quá mức yếu đuối nhờ chiêu E – Điểm Phân Cực có khả năng phá giao tranh trong khi chiêu Q – Vẫn Tinh lại harass kẻ địch vô cùng khó chịu. Nếu bạn có thể tự bảo vệ bản thân và bơm máu liên tục cho đồng đội, bạn có thể giành chiến thắng hầu như mọi trận đấu với quân bài Soraka này.

(còn tiếp)