LMHT: Xem MaknooN đánh Rengar ăn lính trên... nhà lính mới hiểu tại sao QTV hâm mộ anh đến vậy

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2016 05:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

QTV là 1 tuyển thủ rất nổi tiếng, nhưng ở 1 khía cạnh nào đó, người đi đường trên của Boba Marines vẫn là bình thường như bao game thủ khác. Cũng hâm mộ và có thần tượng của riêng mình.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, QTV là tên tuổi được yêu thích cũng như sở hữu lượng fan hâm mộ cho mình đông đảo nhất. Lý do có lẽ 1 phần do anh là 1 trong những người đầu tiên đặt nền móng cho thể thao nước nhà. Nhưng trên hết là cái "duyên" của QTV, không phải ai cũng có khả năng nói chuyện dí dỏm, hài hước và nhiệt tình với fan hâm mộ như người đi đường trên của Boba Marines.

Với đa số tuyển thủ chuyên nghiệp, việc giao lưu với fan hâm mộ là điều khá khó khăn. Họ có thể chơi game rất bá đạo, nhưng lại khá ngượng nghịu khi nói chuyện với những người không quen biết. QTV trong số ít tuyển thủ tay chơi, miệng vẫn "ríu rít" chém gió với người xem của mình trên kênh stream.

QTV là 1 tuyển thủ rất nổi tiếng, nhưng ở 1 khía cạnh nào đó, người đi đường trên của Boba Marines vẫn là bình thường như bao game thủ khác. Cũng hâm mộ và có thần tượng của riêng mình. Và người đó chính là tuyển thủ nổi tiếng người Hàn Quốc - MaknooN.

Hàn Quốc là nơi sản sinh ra rất nhiều game thủ tài năng nhất thế giới. MakNooN là một gương mặt có thể nói để lại nhiều ấn tượng nhất ở mùa giải 2012. Thời điểm đó, MakNooN trong màu áo NaJin Sword đã giành chiến thắng 2 lần trước Azubu Blaze, trong đó có một lần là ở cuộc chiến chiếc vé khu vực đi Chung Kết Thế Giới.

Mặc dù thắng khá dễ dàng ở vòng bảng bất chấp việc phải gặp những đối thủ nặng ký, NaJin cùng MakNooN đã sẩy chân ở tứ kết trước Azubu Taipei Assassins với tỉ số 0-2. Sau một kỳ Chung Kết Thế Giới khá thất vọng, MakNooN trở về quê hương và nghiền nát mọi đối thủ ngáng chân ở mùa giải 2012/2013. MakNooN toả sáng ở trong hầu hết tất cả các trận đấu và được bình chọn là MVP với một khoảng cách khá chênh lệch so với phần còn lại.

Khoảng thời gian CKTG mùa 2 cũng chính là lúc QTV làm quen được với MaknooN, lúc đó là ngôi sao sáng nhất Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Sự hòa đồng, thân thiện của MaknooN thực sự đã gây ấn tượng mạnh với QTV. Để rồi sau này, tuyển thủ Hàn Quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách cả thi đấu lẫn stream của Quả Tạ Vàng. Điều này được thể hiện rõ trong video dưới đây, khi mà MaknooN tỏ ra “lầy” không thua kém gì QTV.

Ngoài ra, MaknooN còn khiến fan hâm mộ thế giới nhớ đến với phong cách đi đường, ăn lính trên trụ vô cùng bá đạo. Quả thật là một tuyển thủ dạng "trùm", đúng với nhận xét của QTV khi nói về thần tượng của mình.

Ăn lính phong cách MaknooN