LMHT: Xem giải VCS quá hấp dẫn, game thủ nước ngoài quyết định mở kênh stream để tự bình luận bằng tiếng Anh

Lorris CarryUs  - Theo Helino | 25/03/2019 10:13 AM

 
  thích

Một trong những nỗ lực rất đáng ca ngợi của game thủ LMHT nước ngoài trong việc đưa VCS phủ sóng rộng rãi hơn.

Trong những năm qua, nền LMHT Việt Nam đã tạo tiếng vang rất lớn trên đấu trường thế giới. Những GAM, PVB đã ghi đấu ấn tại các kỳ CKTG vừa qua khiến các game thủ nước ngoài càng tò mò hơn về LMHT Việt Nam.

LMHT: Xem giải VCS quá hấp dẫn, game thủ nước ngoài quyết định mở kênh stream để tự bình luận bằng tiếng Anh - Ảnh 1.

Thứ "đặc sản" của VCS đã được GAM hay PVB đem ra khoe với bạn bè quốc tế trong suốt những năm qua. Đó là một lối đánh hổ báo với những lựa chọn cực dị, ngoài meta làm đối phương không thể định hình trước chiến thuật trong đầu. Dẫu bị loại sớm tại các kỳ CKTG vừa qua nhưng các đại diện của Việt Nam đã để lại cảm tình rất lớn với các game thủ LMHT nước ngoài. Thậm chí có nhiều game thủ còn bớt chút thời gian để theo dõi giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) trực tiếp qua các kênh sóng như Twitch hay Youtube.

LMHT: Xem giải VCS quá hấp dẫn, game thủ nước ngoài quyết định mở kênh stream để tự bình luận bằng tiếng Anh - Ảnh 2.

Nếu như những năm trước, VETV còn phủ sóng rộng rãi VCS qua kênh Twitch – một trong những kênh stream được đông đảo người nước ngoài theo dõi nhất thì năm nay, VCS chỉ còn được phát sóng trên Youtube. Điều đó khiến nhiều game thủ nước ngoài không thể tìm được địa chỉ để theo dõi. Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ cũng là một vấn đề lớn bởi ai cũng biết phần bình luận đã chiếm 50% cái hồn của trận đấu rồi.

Mới đây, có một game thủ nước ngoài đã bày tỏ sự tâm huyết của mình với VCS. Chia sẻ trên diễn đàn reddit, Yulwei138967 bày tỏ anh có niềm đam mê rất lớn khi theo dõi các trận đấu tại VCS vì tiết tấu cực nhanh, các lượt pick dị ngoài meta và cả thứ "đặc sản" giao tranh bất kể lúc nào. Bởi vậy game thủ này đã mở kênh stream trên Twitch và cast trực tiếp các trận đấu của VCS mỗi cuối tuần.Mục đích cho việc cast này chưa hề nhắm đến lợi nhuận mà chỉ đơn thuần giúp các game thủ nước ngoài có cái nhìn tổng quan hơn về giải đấu cực kỳ hấp dẫn tại Việt Nam. Ngoài ra, Yulwei138967 cũng muốn giới thiệu đến người chơi nước ngoài về đội tuyển chủ nhà tại giải đấu MSI sắp tới.

LMHT: Xem giải VCS quá hấp dẫn, game thủ nước ngoài quyết định mở kênh stream để tự bình luận bằng tiếng Anh - Ảnh 3.

Kênh stream của game thủ này trên Twitch

Được biết kênh stream của game thủ này vẫn còn rất thưa thớt về nội dung cũng như lượt xem. Tuy nhiên hy vọng Yulwei138967 sẽ không từ bỏ đam mê của mình để tiếp tục đưa VCS phủ sóng rộng rãi đến tất cả các game thủ LMHT trên toàn thế giới.

Xem thêm:

lmht

streamer

vcs