LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/01/2021 10:40 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các tướng Xạ thủ trong LMHT bỗng nhiên bị "vạ lây" vì Riot giảm sức mạnh những item chí mạng ở bản 11.2.

Với những thay đổi về hệ thống trang bị chí mạng tại mùa 11, hầu hết Xạ thủ của LMHT đều trở nên yếu đi so với trước kia. Mặc dù Riot đã tìm cách buff cho lớp nhân vật này nhưng tầm ảnh hưởng của Xạ thủ lên trận đấu vẫn là quá thấp khi so sánh với những vị trí khác.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ - Ảnh 1.

Caitlyn có lẽ là nạn nhân lớn nhất của đợt chỉnh sửa trang bị chí mạng tại mùa 11

Ở bản 11.2 tới đây, Xạ thủ còn bị nerf gián tiếp khi Riot Games giảm sức mạnh những item chí mạng gồm Cung Phong Linh, Nỏ Diệt Thủy Quái. Nguyên nhân của quyết định này tới từ việc một vài vị tướng Đấu sĩ, Sát thủ đang lạm dụng những item đó. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là Katarina với Nỏ Diệt Thủy Quái hay combo Yone - Cung Phong Linh. Thông tin cụ thể được giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter công bố cách đây ít giờ.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ - Ảnh 2.
LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ - Ảnh 3.

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi đã bổ sung thêm một vài chi tiết trong tổng quan thay đổi của bản 11.2. Đương nhiên là các update chưa chắc chắn 100% nhưng mọi thứ sắp được hoàn thành rồi.

Đai Tên Lửa Hextech: Hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển giảm từ 50% trong 2s xuống 30% trong 1,5s.

Cung Phong Linh: Hồi chiêu của trang bị sẽ tăng từ 60s lên 90s.

Trát Lệnh Đế Vương: Hồi chiêu ở mỗi mục tiêu sẽ được thay đổi từ khi đồng minh kích hoạt sát thương thành lần đầu gây hiệu ứng khống chế.

Nỏ Diệt Thủy Quái: Thông số giảm sát thương hiệu ứng đòn đánh của các tướng như Katarina, Aphelios, Urgot sẽ áp dụng chính xác lên trang bị này".

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ - Ảnh 4.

Katarina sẽ không còn quá bá đạo với update này

Một trong những điều khiến Cung Phong Linh trở nên phổ biến trong thời gian gần đây đó là hồi chiêu của item này cực kỳ ngắn. Việc sở hữu một pha lướt, gây sát thương không hề nhỏ mỗi 60s là lợi thế quá lớn. Bạn có thể sử dụng item này vào quá nhiều tình huống từ "out play" đối thủ, thoát gank, dồn sát thương... Update kể trên nhiều khả năng sẽ khiến Cung Phong Linh trở lại trạng thái cân bằng vì game thủ buộc phải tính toán kỹ càng trước khi sử dụng nó.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ - Ảnh 5.

Game thủ sẽ phải tính toán kỹ càng hơn cho mỗi lần sử dụng Cung Phong Linh

Đối với Nỏ Diệt Thủy Quái, nguyên nhân lớn nhất khiến nó bị nerf có lẽ là sự bá đạo của Katarina. Vói Nỏ Diệt Thủy Quái, vị tướng này có thể gây ra rất nhiều sát thương chuẩn bởi chiêu cuối Bông Sen Tử Thần kích hoạt hiệu ứng đòn đánh quá nhanh. Update này sẽ không "khai tử" lối chơi đó của Katarina, nó chỉ khiến cô nàng Ác Kiếm kia gây ít sát thương chuẩn hơn mà thôi.

Tóm lại thì đại đa số Xạ thủ sẽ phải chọn vị trí cẩn thận hơn với đợt nerf của Cung Phong Linh. Không phải lúc nào item này cũng sẵn sàng để sử dụng nên game thủ cần tính toán kỹ càng, tránh những pha lao lên "tự hủy". Thay đổi của Nỏ Diệt Thủy Quái sẽ khiến Katarina cân bằng hơn một chút. Tuy nhiên, nhân vật đặc biệt như Aphelios sẽ giảm khá nhiều sức mạnh với update này.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ - Ảnh 6.