LMHT: Xạ thủ Deft của KT Rolster tiết lộ lời chỉ trích gây tổn thương nhất mà fan nói với mình

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 28/05/2018 04:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trước đây, mục tiêu của Deft là giành chiến thắng một cách dễ dàng nhưng bây giờ, anh đang ra sức tập luyện để trở thành tuyển thủ có khả năng chiến thắng liên tục.

Vào cuối mỗi giai đoạn của mủa giải, các đội tuyển LMHT đều nhìn lại quãng thời gian đã qua và xem họ có đạt được mục tiêu hay không. Kể từ khi trở lại Hàn Quốc, vinh quang vẫn chưa thể mỉm cười với Deft. Anh chàng này phải ngồi nhà và xem các đội khác giành ngôi vương LCK và CKTG.

Khi Deft gia nhập KT Rolster vào năm 2017, anh khẳng định rằng: "Đây là cơ hội cuối cùng để tôi trình diễn". Nhưng với điều đã nói, Deft đã không thể vượt qua được sự khốc liệt của giải đấu LCK và bị đánh bại hết lần này đến lần khác. Tại thời điểm này, chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng Deft sẽ từ bỏ nhưng không, ý chí của anh chàng xạ thủ này vẫn vậy.

Với những lời chỉ trích từ phía người hâm mộ, Deft đã thay đổi mục tiêu. Trước đây, mục tiêu của Deft là giành chiến thắng một cách đơn giản nhưng bây giờ, anh đang ra sức tập luyện để trở thành tuyển thủ có khả năng chiến thắng liên tục. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Deft trước khi LCK mùa Hè 2018 diễn ra.

Đã khá lâu rồi nhỉ. Bạn đã làm gì từ khi giải mùa Xuân kết thúc?

Tôi không thể chỉ ngồi chơi và thư giãn sau khi giai đoạn mùa Xuân kết thúc. Cho đến năm 2016, tôi luôn có mặt ít nhất là một trong 2 sự kiện, MSI hoặc CKTG nhưng bây giờ, những giải đấu ấy lại trở nên lạ lẫm với tôi.

Tôi đã thất vọng về bản thân mình và kết quả của đội chúng tôi, vì vậy tôi dành thời gian để khắc phục các vấn đề của bản thân, với suy nghĩ phải bắt đầu lại.

Vấn đề của bạn có bao gồm sự thiếu tập trung trong các trận đấu đã diễn ra không?

Vấn đề cá nhân lớn nhất mà tôi đang gặp phải là việc suy giảm sự tập trung trong các trận đấu. Vấn đề của cả đội là chúng tôi có rất nhiều ý kiến lẫn lộn khi giao tranh tổng. Đôi khi, chúng tôi đưa ra rất nhiều lời kêu gọi khác nhau trong một tình huống và gây lên sự hỗn loạn trong giao tranh.

Có vẻ đó là lý do tại sao đội bạn đang cải thiện khả năng teamwork và khả năng phối hợp. Các bạn đã trao đổi với nhau về điều đó chưa?

Sau khi giai đoạn mùa Xuân kết thúc, chúng tôi đã họp và nói về những nỗi thất vọng của mỗi người. Giải đấu vừa qua cả Smeb lẫn Mata đều đã thay đổi lối chơi của họ theo đội, nhưng kết quả của chúng tôi không được cải thiện chút nào. Có rất nhiều thứ mà mọi người cần cải thiện để giành chiến thắng.

Cụ thể Smeb và Mata đã thay đổi những gì trong cách chơi của họ?

Mọi lúc, Smeb tận dụng tốt người đi rừng trong khi chơi trên cơ ở đường trên. Nhưng mùa Xuân vừa qua, Smeb đã tự mình bỏ qua những thứ không cần thiết và cho Score lợi thế chơi một cách tự do hơn. Còn với Mata, mặc dù là một người chơi hỗ trợ thường xuyên đảo đường kiểm soát bản đồ nhưng gầy đây, anh ấy tập trung vào việc bảo vệ tôi.

Chắc hẳn đã có sự thất vọng khi mặc dù đã thay đổi nhưng vẫn không thể chiến thắng.

Tôi đã thi đấu 3 giai đoạn cho KT Rolster và tất cả chúng tôi đều đã trở nên tốt hơn rồi. Trong mùa đầu tiên, chúng tôi chơi rất tốt cho đến trận chung kết, chúng tôi đã gục ngã. Mùa Hè 2017, chúng tôi có rất nhiều cơ hội nhưng không thể nắm bắt được dù chỉ là một. Vào thời điểm đó, tâm lý của chúng tôi đi xuống hoàn toàn.

Trong mùa Xuân năm nay, tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ, liệu cách chơi mà tôi đã thích nghi có thực sự là thứ tốt nhất cho đội hay không.

Mặc dù liên tục duy trì hạng 3 trong bảng xếp hạng LCK, các fan vẫn tiếp tục chỉ trích KT.

Tôi hiểu những lời chỉ trích đó xuất phát từ đâu. Tôi không về Hàn Quốc để có một kết quả mờ nhạt như thế này. Nếu kết quả mang lại sự thất vọng cho cả tuyển thủ lẫn người hâm mộ thì mùa giải đó là một thất bại. Tôi chấp nhận tất cả những lời công kích và chỉ trích.

Mặc dù có nhiều lời chỉ trích nhằm vào màn thể hiện của từng tuyển thủ nhưng nhiều fan cũng buồn bã về khâu cấm chọn của KT.

Cấm chọn là dự trên kết quả, có nghĩa là nó sẽ nhận được lời khen ngợi nếu bạn giành chiến thắng và ngược lại. Cách đây rất lâu, mặc dù Camille được coi là OP, chúng tôi thường để hở cô ta với một chiến thuật khắc chế cùng với Zac. Các trận đấu mà chúng tôi chọn Sivir khi Kalista bị cấm, mặc dù chúng tôi để thua nhưng hiệu số trong quá trình đấu tập là rất tốt. Chúng tôi lên kế hoạch cho tất cả các lựa chọn và cấm trước trận đấu, vì vậy tôi không có gì để bào chữa cả.

Những lời chỉ trích nào khiến bạn tổn thương nhất?

Tôi đang ở trọng tâm trong sự nghiệp của mình, vì vậy tôi có thể đơn giản là bỏ qua tất cả những lời chỉ trích. Nhưng những câu kiểu như: "Ngay cả khi bạn làm những tốt nhất, bạn cũng chỉ đến giới hạn của bạn. Bạn không thể giành chiến thắng." Thi đấu kém mặc dù đó đã là tất cả khả năng của bản thân có lẽ là ác mộng tồi tệ nhất của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi sẽ cố hết sức làm tốt hơn những gì người hâm mộ mong đợi và giành chiến thắng.

Có một số tin đồn rằng KT có thể không gia hạn hợp đồng trong năm nay do kết quả không tốt.

Trong năm vừa qua, có rất nhiều thứ không vừa ý mọi người. Thậm chí cho đến KeSPA Cup, chúng tôi vẫn không biết điều gì sẽ xảy ra với tất cả mọi người. Trong khi luyện tập, mọi thứ diễn ra tốt đẹp nhưng trên sân đấu, chúng tôi lại không có được kết quả như khi luyện tập.

Với đội hình hiện tại, bạn thấy hài lòng và không hài lòng ở điều gì?

Mọi người trong đội đều rất am hiểu về trò chơi, vì vậy có rất nhiều thứ để chia sẻ và học hỏi. Tuy nhiên, do sự tôn trọng mà tôi dành cho đồng đội của mình, tôi có xu hướng chơi bị động. Là một xạ thủ, tôi phải biết cách sử dụng người chơi hỗ trợ của mình, nhưng do suy nghĩ rằng đồng đội luôn đúng nên tôi hiếm khi thực hiện những pha thi đấu theo ý mình.

(Còn tiếp)