LMHT: Vừa trở lại meta sau bao năm thất sủng thì bị Faker lôi ra gánh team và cái kết đắng lòng cho Azir

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/08/2019 08:23 PM

Riot Games một lần nữa tuyên bố nerf Azir, trùng hợp thay lại đúng vào thời điểm Faker vừa tạo ra khá nhiều highlight với vị tướng này.

Corki và Azir đang trở thành những hot pick trong phiên bản 9.15, đánh dấu sự trở lại của các vị tướng carry Đường giữa. Với những ưu thế khá toàn diện như khả năng dọn lính tốt, có nhiều đóng góp trong giao tranh, sát thương giữa và cuối game cực mạnh, lại sở hữu khả năng đào thoát khi đi đường... Cả hai vị tướng này đã trở thành lựa chọn tối ưu để chống lại những đội hình giàu sát thương và thừa sức cơ động, đồng thời đáp ứng được meta game hiện tại vốn ưa chuộng giao tranh tổng ngay từ giai đoạn mid-game.

Tuy nhiên, Riot Games lại không cho rằng đây là một tín hiệu tốt. Có lẽ việc Corki và Azir trở lại mạnh mẽ trên Đấu trường chuyên nghiệp khiến cha đẻ của LMHT lo sợ về viễn cảnh lối chơi kiểm soát và giao tranh late game nhàm chán một thời có cơ hội "thoi thóp" trở lại.

Chính vì vậy, mới đây, Riot Meddler - Cái tên quen thuộc trong đội ngũ cân bằng tướng của Riot đã hé lộ kế hoạch "đì đọt" Corki và Azir, mặc cho 2 vị tướng này mới chỉ có cơ hội tung hoành đúng trong một phiên bản Update duy nhất:

LMHT: Vừa trở lại meta sau bao năm thất sủng thì bị Faker lôi ra gánh team và cái kết đắng lòng cho Azir - Ảnh 1.

Nhiều khả năng chúng tôi sẽ giảm sức mạnh của Corki trong bản Update 9.16. Có khi là cả Azir nữa, dù chưa có gì chắc chắn về điều đó.

Tuyên bố của Meddler chính xác là một đòn đau dành cho những người yêu mến 2 vị tướng này. Trong suốt mùa giải 2019 (và cả nửa cuối 2018), khu vực Đường giữa đã chứng kiến sự hoành hành của các vị tướng cận chiến với lối chơi cơ động và càn lướt mạnh mẽ, khiến những tướng Pháp sư truyền thống gần như không có đất diễn.

Sự trở lại của Azir là một cứu cánh cho những người chơi Pháp sư Đường giữa, trong khi Corki lại là một lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ thích carry game nhưng không ưa chuộng những vị tướng cận chiến.

Thế nhưng, đúng là Riot Games có lý do của riêng họ khi quyết định "không cho Corki và Azir đẻ trứng", đặc biệt là Azir.

Highlights Azir Mid - KR Grandmaster Patch 9.15

Cùng với Ryze, Azir là một trong những vị tướng thuộc danh sách "bất hạnh" mang tên "Tướng tủ của Faker". Và bằng chứng rõ ràng là dù chỉ mới được trở lại bằng một vài đợt buff nhẹ trong phiên bản 9.15, nhưng Azir trong tay Faker đã tạo nên vô số highlight, cả ở Xếp hạng đơn lẫn Đấu trường chuyên nghiệp.

Màn trình diễn của Faker với Azir đơn giản là hoàn hảo, và có tác động cực lớn trong chuỗi thành tích ấn tượng 9 trận thắng liên tiếp của SKT T1 tại LCK mùa hè 2019. Khi nằm trong tay Quỷ vương, Hoàng đế Sa mạc gần như phát huy được mọi điểm mạnh của mình, từ lượng sát thương theo thời gian khổng lồ, cho tới những pha set-up giao tranh, phản gank tuyệt hảo.

Faker có pha xử lý 1 cân 4 với Azir khiến cộng đồng quốc tế phải trầm trồ

Khả năng sử dụng Azir trong thi đấu chuyên nghiệp của Quỷ Vương lại càng khỏi phải bàn

Sẽ không ngoa khi nói Faker (một lần nữa) chính là một trong những tác nhân khiến Azir sớm bị Riot sờ gáy. Bởi với một chất tướng khá khó cân bằng, thì chỉ cần một vài dấu hiệu OP quá mức cũng khiến cho meta của LMHT chuyên nghiệp thay đổi, và buộc Riot phải đau đầu để cân bằng.

LMHT: Vừa trở lại meta sau bao năm thất sủng thì bị Faker lôi ra gánh team và cái kết đắng lòng cho Azir - Ảnh 5.

"Shurima bị hủy diệt cũng không khiến Trẫm đau lòng bằng việc tên Faker kia lại lôi ta ra đánh giải rồi tạo highlight đâu..." - Azir said