LMHT: Vừa hé lộ bộ kỹ năng, tướng mới Qiyana lại bị gamer Liên Quân Mobile tố 'đạo nhái trắng trợn skill của Richter'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 08/06/2019 03:12 PM

Những game thủ Liên Quân Mobile cho rằng Qiyana có họ hàng với Yena về ngoại hình, còn bộ kỹ năng thì không khác gì đạo nhái từ Richter trong tựa game này.

Cách đây ít giờ, Riot Games chính thức công bố vị tướng mới tiếp theo trong LMHT chính là Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố. 

Với cơ chế chưa từng có trong lịch sử LMHT: Qiyana khai thác sức mạnh từ môi trường xung quanh để kiến tạo nên những pha thi đấu tuyệt đỉnh. Là một sát thủ vật lý dồn sát thương mạnh cùng độ cơ động đáng kinh ngạc, cô kiểm soát bản đồ và dẫn dắt đồng đội tới chiến thắng huy hoàng.

Ấn tượng nhất là bộ kỹ năng của Qiyana có tương tác đặc biệt với địa hình trong LMHT từ sông, rừng cho đến các gờ tường. Trong mỗi dạng địa hình khác nhau, bộ kỹ năng của Qiyana sẽ biến đổi theo và có hiệu ứng đặc biệt riêng. Các bạn có thể xem chi tiết bộ kỹ năng của cô nàng tại đây.

LMHT: Vừa hé lộ bộ kỹ năng, tướng mới Qiyana lại bị gamer Liên Quân Mobile tố đạo nhái trắng trợn skill của Richter - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi vừa lộ diện thì cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile lại bắt đầu tranh cãi về việc Riot đã thẳng tay sao chép để tạo ra Nữ Hoàng Nguyên Tố (!?).

LMHT: Vừa hé lộ bộ kỹ năng, tướng mới Qiyana lại bị gamer Liên Quân Mobile tố đạo nhái trắng trợn skill của Richter - Ảnh 2.

Yena trong Liên Quân Mobile

Những game thủ Liên Quân Mobile cho rằng Qiyana có "họ hàng" với Yena về ngoại hình, còn bộ kỹ năng thì không khác gì "đạo nhái" từ Richter trong Liên Quân Mobile.

LMHT: Vừa hé lộ bộ kỹ năng, tướng mới Qiyana lại bị gamer Liên Quân Mobile tố đạo nhái trắng trợn skill của Richter - Ảnh 3.

Richter trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn chưa biết thì Ritcher là một gương mặt mới khá hot tại Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng độc đáo cho phép vị tướng này thay đổi chiêu thức theo địa hình:

Mỗi khi đứng ở một địa hình nào đó quá 1.5 giây, thanh kiếm trên tay Richter sẽ đổi màu, cho phép anh ta nhận một hiệu ứng khác nhau.

Cụ thể, khi đứng trên đất bằng, Richter sẽ đổi màu gươm sang màu vàng, và nhận 10% miễn thương Khi đứng trên sông, Richter đổi thanh gươm sang màu lam, và nhận 15% tốc độ chạy. Đồng thời kỹ năng lướt đi xa hơn và làm chậm kẻ địch Còn khi nấp trong bụi, thanh kiếm trong tay Richter sẽ đỏ rực lên, giúp Richter nhận 15 + (3% mỗi cấp tốc) đánh, đồng thời hất tung kẻ địch

LMHT: Vừa hé lộ bộ kỹ năng, tướng mới Qiyana lại bị gamer Liên Quân Mobile tố đạo nhái trắng trợn skill của Richter - Ảnh 4.

Hiệu lực của bùa lợi này là vĩnh viễn, trừ phi các Kiện Tướng chuyển sang một địa hình khác. Mỗi lần chuyển màu thanh gươm thành công, Richter sẽ được gia tăng tốc độ rất lớn trong khoảnh khắc.

Thậm chí, chỉ vừa thấy Qiyana có khả năng điều khiển được các thuộc tính, một số game thủ lại liên tưởng đến vị tướng huyền thoại Invoker trong DOTA 2.

LMHT: Vừa hé lộ bộ kỹ năng, tướng mới Qiyana lại bị gamer Liên Quân Mobile tố đạo nhái trắng trợn skill của Richter - Ảnh 5.

Vậy bạn nghĩ sao về sự trùng hợp này? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.