LMHT: Vừa gia nhập Echo Fox, Huni đã được đồng đội tin tưởng vì từng vào tới trận chung kết của CKTG

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 03/02/2018 02:20 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Fenix - người chơi đường giữa của Echo Fox sau khi đánh bại đương kim vô địch LCS Bắc Mỹ - TSM.

Vào ngày 28 tại sân vận động NA LCS, Echo Fox đã giành chiến thắng trước TSM trong trận đấu đầu tiên của tuần thứ 2. Người đi đường giữa của Echo Fox, Fenix, đã có 8 điểm hạ gục, 13 mạng hỗ trợ và chỉ bị hạ gục 1 lần với vị tướng Zoe, vị tướng được coi là có sức mạnh vượt trội trong meta hiện tại. Sau trận đấu, anh đã có một cuộc phỏng vấn với Invenglobal, và anh đã nói rằng anh là fan hâm mộ lớn nhất của Faker. Nếu như Fenix có cơ hội để đối đầu với Faker, anh ấy hứa rằng anh ấy sẽ thi đấu hết sức mình với suy nghĩ trong đầu rằng mình là một fan hâm mộ của Faker.

Dưới đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn với Fenix.

LMHT: Vừa gia nhập Echo Fox, Huni đã được đồng đội tin tưởng vì từng vào tới trận chung kết của CKTG

Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu vừa qua với TSM?

Hiện tại tôi đang cảm thấy khá mệt mỏi. Bởi vì chúng tôi đã gặp đôi chút rắc rối ở giai đoạn đầu trận đấu, nên sau đó chúng tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có thể kéo dài trận đấu ra. Ngay cả khi chúng tôi bước vào một giao tranh với sự tự tin nhất định, thì điều đó cũng chẳng có tác dụng gì cả. Tuy nhiên, sau cùng thì chúng tôi đã có cơ hội giành chiến thắng sau khi có đầy đủ trang bị.

Dardoch đã từng nói rằng TSM không phải là một đội mạnh về cuối trận đấu. Vậy các bạn có bàn luận nhiều về điều này trước khi trận đấu diễn ra không?

Mặc dù chúng tôi đã nghĩ như vậy trước khi trận đấu được bắt đầu, tuy nhiên màn trình diễn của TSM lại tốt hơn nhiều so với dự kiến của chúng tôi. Họ đã có được con Baron đồng thời phá hủy được 2 nhà lính. Tuy nhiên thì chừng đó vẫn là chưa đủ.

Bạn đã thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời với vị tướng Zoe. Vậy tại sao bạn lại chọn vị tướng này?

Chúng tôi đã quyết định chọn đội xanh trong ngày hôm nay để có lợi thế chọn trước một vị tướng mạnh. Và bởi vì TSM đã không cấm đi Zoe nên chúng tôi đã quyết định lựa chọn cô ấy, dù cho đây không phải là vị tướng mà chúng tôi đã tập luyện nhiều.

LMHT: Vừa gia nhập Echo Fox, Huni đã được đồng đội tin tưởng vì từng vào tới trận chung kết của CKTG

Là một tuyển thủ nước ngoài nhưng bạn đã thi đấu tại Bắc Mỹ trong một khoảng thời gian khá dài, thậm chí tôi còn nghe nói rằng bạn đã có một màn ra mắt ngay tại khu vực Bắc Mỹ. Vậy cảm giác của bạn khi sống tại đây là như thế nào?

Trong năm đầu tiên, tôi đã nhớ Hàn Quốc rất nhiều. Nhưng khi thời gian trôi qua, tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình ở đây. Và bây giờ thì tôi muốn ở lại đây lâu nhất có thể. Tôi thích cuộc sống tự do này. Nếu tôi còn thi đấu cho một đội tuyển tại Hàn Quốc thì tôi sẽ phải ngồi trong nhà và chơi game cả ngày. Nhưng ở đây, tôi có thể đi bất cứ nơi nào tôi muốn, và tôi cũng có thể nghỉ ngơi bất cứ khi nào tôi muốn. Đôi khi các đội Hàn Quốc sẽ luyện tập từ 12 giờ trưa đến 1 giờ sáng, nhưng tại đây thì việc tập luyện sẽ kết thúc vào khoảng 6 hoặc 7 giờ tối.

Mục tiêu và kế hoạch của bạn trong năm nay là gì?

Đối với tôi, Echo Fox là đội tuyển và cũng là đội hình tuyệt vời nhất tôi đã từng thi đấu trong suốt sự nghiệp của mình. Và chính vì vậy nên tôi muốn trở thành người đi đường giữa xuất sắc nhất.

Bạn tin tưởng ai nhất trong Echo Fox vậy?

Chắc chắn đó là Huni. Anh ấy đã từng lọt vào trận chung kết của CKTG nên kinh nghiệm của anh ấy là một điều không cần phải bàn cãi. Anh ấy không chỉ thi đấu tốt ở khu vực đường trên mà còn cả về lối chơi tổng thể. Chính vì vậy nên toàn đội chúng tôi đang cố gắng để học hỏi từ anh ấy.

LMHT: Vừa gia nhập Echo Fox, Huni đã được đồng đội tin tưởng vì từng vào tới trận chung kết của CKTG

Bạn nghĩ gì về những thành viên khác trong đội?

Một số người nói rằng tính cách của Dardoch không phải là dễ tiếp cận, nhưng tôi đã thi đấu cùng với anh ấy trong vòng một năm. Chúng tôi có thể giao tiếp với nhau mà không cần nói bất cứ lời nào. Ngoài ra, tôi thực sự rất thích cặp đôi đường dưới vì họ là những người rất tốt bụng. Trong những ngày này, chúng tôi đang tập trung vào khu vực đường trên và đường giữa, vì vậy họ có thể hy sinh cho cả đội mà không phàn nàn bất cứ lời nào.

Tuyển thủ nào đem lại nguồn cảm hứng cho bạn nhiều nhất?

Mọi tuyển thủ đều có thể sa sút phong độ, nhưng đó không phải là thứ mà Faker mắc phải cho tới tận bây giờ. Tôi cũng cố gắng hết sức với một niềm tin rằng vào một ngày nào đó tôi cũng có thể trở nên giống như anh ấy. Chính vì điều đó nên tôi đã theo dõi mọi buổi stream của Faker. Tôi cũng rất thích theo dõi stream của những tuyển thủ khác.

Có vẻ như bạn khá ngưỡng mộ Faker phải không? Vậy bạn có điều gì muốn nói với Faker không, khi mà anh ấy có thể đọc được bài viết này?

Tôi cũng không chắc rằng liệu bạn có biết tôi hay không, nhưng nếu như chúng ta gặp nhau tại Chung Kết Thế Giới, tôi sẽ cố gắng hết sức để học hỏi từ bạn.

Bạn còn lời nào muốn giành cho người hâm mộ của Echo Fox không?

Tôi rất biết ơn khi các bạn luôn đón xem những trận đấu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không ngừng cải thiện bản thân cho tới khi giành được chức vô địch tại giải mùa xuân này.