LMHT: Vừa được làm lại, Dr. Mundo đã có tính năng mới là dịch chuyển Sion đối thủ từ căn cứ ra đường

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/06/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiêu E - Đập Bầm Dập của Dr. Mundo "mới" là nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này.

Như chúng ta đã biết thì ở bản 11.12 vừa rồi, Riot Games đã chính thức cho ra mắt phiên bản làm lại của Dr. Mundo với bộ kỹ năng có nhiều điểm được cải thiện. Trong số đó thì chiêu E - Đập Bầm Dập của Dr. Mundo được xem là công cụ cấu rỉa máu khi đi đường khá hiệu quả. Chiêu thức này cho phép bạn vừa ăn lính lại còn có thể gây sát thương lên đối thủ ở một khoảng cách khá xa và giúp Dr. Mundo đi đường chủ động hơn.

LMHT: Vừa được làm lại, Dr. Mundo đã có tính năng mới là dịch chuyển Sion đối thủ từ căn cứ ra đường - Ảnh 1.

Chiêu E - Đập Bầm Dập của Dr. Mundo giúp vị tướng này farm và cấu rỉa máu đối thủ một cách khá hiệu quả

Tuy nhiên, kỹ năng này lại tạo ra một lỗi cực kỳ dị khi nó có thể dịch chuyển Sion bên phía đối thủ trở lại đường dù tướng địch vừa mới hồi sinh. Cụ thể thì lỗi này diễn ra sau khi Dr. Mundo hạ gục Sion và vị tướng này trở về dạng Thây Ma. Nếu bạn dùng E - Đập Bầm Dập để hạ gục dạng Thây Ma của Sion và đẩy unit này đúng vào thời điểm đối phương hồi sinh thì tướng địch sẽ được dịch chuyển ngay lập tức trở lại đường.

Theo như giải thích của "Thánh bug" Vandiril thì nguyên nhân của lỗi này tới từ việc các dòng code của LMHT vẫn nhận diện Sion còn "sống" khi ở dạng Thây Ma. Vì vậy khi bị đẩy đi vào đúng thời điểm hồi sinh thì Sion đã ngay lập tức được dịch chuyển về vị trí của dạng Thây Ma. Điều này khiến cho Sion không phải sử dụng phép Dịch Chuyển mà vẫn trở lại đường nhờ vào chiêu E - Đập Bầm Dập của Dr. Mundo.

LMHT: Vừa được làm lại, Dr. Mundo đã có tính năng mới là dịch chuyển Sion đối thủ từ căn cứ ra đường - Ảnh 3.

Dr. Mundo dùng chiêu E để hạ gục dạng Thây Ma của Sion ở thời điểm 2 phút 37 giây

LMHT: Vừa được làm lại, Dr. Mundo đã có tính năng mới là dịch chuyển Sion đối thủ từ căn cứ ra đường - Ảnh 4.

Sang tới thời điểm 2 phút 38 giây là Sion đã được hồi sinh và dịch chuyển trở lại đường

Về cơ bản thì để lỗi này có thể xảy ra thì Sion phải tồn tại trong dạng Thây Ma cho tới khi được hồi sinh. Vì vậy "tính năng" kể trên gần như chỉ có thể xảy ra trong một vài cấp độ đầu khi các vị tướng chưa có đủ sát thương để hạ gục nhanh chóng dạng Thây Ma của Sion. Tới hết giai đoạn đi đường thì lỗi này rất hiếm khi xảy ra bởi thời gian hồi sinh của Sion sẽ dài hơn và dạng Thây Ma cũng bị hạ gục cực kỳ nhanh.

Sion cũng từng gặp lỗi tương tự khi tương tác với Zac

Điều đáng nói ở đây đó là một lỗi tương tự cũng đã xảy ra từ tận tháng 1 năm 2020 khi Sion cũng được dịch chuyển với cách tương tự, lần đó là nhờ chiêu Q - Bàn Tay Co Giãn của Zac. Rõ ràng đây là tương tác quá vô lý khi Sion có thể dịch chuyển trở lại với trận đấu sau khi mà không tốn bất kỳ phép bổ trợ nào. Hy vọng rằng Riot Games sẽ loại bỏ những tương tác vô lý như vậy ra khỏi LMHT trong thời gian sớm nhất.