LMHT: Vừa được buff mạnh ở bản 8.13, đây là những lý do khiến bạn nên chơi Kassadin ngay lập tức

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 30/06/2018 03:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn đã đọc qua chi tiết bản cập nhật 8.13 vừa qua thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên rất đáng chú ý là Kassadin.

Nếu bạn đã đọc qua chi tiết bản cập nhật 8.13 vừa qua thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên rất đáng chú ý là Kassadin, với việc vị tướng này được tăng sức mạnh tới 3 chiêu thức liền. Nhưng liệu những thay đổi đó có giúp Kassadin tỏa sáng được trong meta hiện tại hay không, hãy cùng đi vào tìm hiểu kĩ hơn nhé!

NHỮNG THAY ĐỔI CHỈ GIÚP ÍCH NHIỀU CHO KASSADIN VỀ CUỐI TRẬN

Thực chất những thay đổi của Riot ở bản 8.13 dành cho Kassadin cũng là rất hợp lý, bởi họ cũng không thể tăng sức mạnh đầu trận cho một vị tướng Đường Giữa theo dạng carry cực mạnh như hắn ta, vì vậy nên buff Kassadin trong giai đoạn về sau là một quyết định đúng đắn. Nhưng đương nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, giai đoạn đầu trận luôn là lúc mà Kassadin khổ sở nhất, vì vậy nếu hắn ta vẫn bị ăn hành lúc đầu thì về cuối trận cũng chẳng phải là một cái tên quá đáng sợ.


Những khổ sở trong giai đoạn đầu trận mới là thứ khiến người chơi không hứng thú với Kassadin

Những khổ sở trong giai đoạn đầu trận mới là thứ khiến người chơi không hứng thú với Kassadin

Với việc kĩ năng W có thêm 1 năng lượng tiêu hao, Kassadin tích Nước Mắt Nữ Thần nhanh hơn khá nhiều, và thậm chí nhiều người chơi còn có thể hoàn thành cả Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Trượng Trường Sinh ở phút 20 trong phiên bản 8.13 này. Thêm nữa thì Quyền Trượng Thiên Sứ từ phiên bản 8.4 còn tăng nhiều năng lượng hơn, và ngoài việc giúp Kassadin xả chiêu thoải mái thì sát thương của chiêu W cùng E cũng được tăng thêm do chúng có tỉ lệ với chỉ số này.

Về cuối trận Kassadin trung bình sẽ có khoảng 800 SMPT, và mỗi kĩ năng W, E và R của hắn ta sẽ được tăng một con số khổng lồ là 80 sát thương.

KHÔNG CÒN NHIỀU TƯỚNG PHÁP SƯ GÂY ÁP LỰC MẠNH Ở ĐẦU TRẬN

Nhiều vị tướng đẩy lính lẫn cấu rỉa mạnh như Taliyah, Ryze, hay Syndra đều đã bị giảm sức mạnh rất nhiều trong giai đoạn đầu trận, và cũng không còn quá nhiều tướng Pháp Sư tay dài có thể áp đảo được Kassadin. Đương nhiên giờ đây cũng có rất nhiều Đấu Sĩ mạnh mẽ được lôi ra Đường Giữa như Irelia hay Yasuo, nhưng nếu thấy kẻ địch chọn những con bài đó thì cũng chẳng tội gì mà lôi Kassadin ra cả, hoặc nếu có thì cũng phải cấm chúng đi từ trước rồi.


Không có nhiều tướng Pháp Sư có thể áp đảo được Kassadin từ đầu trận nữa

Không có nhiều tướng Pháp Sư có thể áp đảo được Kassadin từ đầu trận nữa

PHÁP SƯ ĐI ĐƯỜNG DƯỚI CŨNG GIÚP KASSADIN XUẤT HIỆN NHIỀU HƠN

Nói rằng Kassadin là một vị tướng khắc chế Pháp Sư thì không hoàn toàn, nhưng ít nhất thì hắn ta có rất nhiều công cụ để chiếm lợi thế trước bè lũ Pháp Sư. Hiện tại thì những Pháp Sư đã không chỉ xuất hiện ở Đường Giữa, mà rất nhiều cái tên như Vladimir, Swain hay Ryze cũng đang đứng top tỉ lệ chọn ở vị trí Đường Dưới.


Này thì Ziggs Đường Dưới

Này thì Ziggs Đường Dưới