LMHT: Vụ việc Griffin ngày càng nghiêm trọng, đến thành viên Quốc hội Hàn Quốc cũng lên tiếng 'giải cứu Kanavi'

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 22/10/2019 04:42 PM

 
  thích

Chính trị gia Hàn Quốc đã tham gia hỗ trợ quá trình điều tra vụ hợp đồng chuyển nhượng tuyển thủ Kanavi giữa Griffin (sở hữu bởi Still8) và JD Gaming.

Ngày 16/10/2019, cvMax - cựu HLV trưởng của Griffin lên stream và chia sẻ về trường hợp của Kanavi - một tuyển thủ xuất phát là thực tập sinh của Griffin được chính tay cvMax phát hiện và dạy dỗ. Sau khi rời Griffin bởi những xích mích với Ban lãnh đạo, cvMax tiếp tục tố cáo đội tuyển này từng dàn xếp ép buộc Kanavi phải ký hợp đồng thi đấu với những điều khoản mang tính bóc lột, mà vị HLV này gọi là Hợp đồng nô lệ.

LMHT: Vụ việc Griffin ngày càng nghiêm trọng, đến thành viên Quốc hội Hàn Quốc cũng lên tiếng giải cứu Kanavi - Ảnh 1.

Sự kiện này đã khiến cộng đồng Esports Hàn rúng động, và Riot Games cũng đã phải nhúng tay điều tra. Nhưng sự việc còn chưa dừng lại ở đó, đến thời điểm hiện tại, một số nhân sự trong bộ máy chính quyền Hàn Quốc cũng đã có những động thái can thiệp vào vụ việc, chứng minh cho tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Sáng nay, Đại biểu Quốc Hội Hàn Quốc - ông Ha Tae Kyung đăng lên trang facebook chính thức của ông rằng: "Đời trước ta đã phải sống trong những khó nhọc khổ đày, cùng mở ra chiến dịch "Giải cứu Kanavi" vì những thiếu niên còn đang chịu bất công!"

LMHT: Vụ việc Griffin ngày càng nghiêm trọng, đến thành viên Quốc hội Hàn Quốc cũng lên tiếng giải cứu Kanavi - Ảnh 2.

Theo đó, ông Ha cho rằng, sự việc này có dấu hiệu là hành vi phạm tội với trẻ vị thành niên và ông sẵn sàng tham gia hỗ trợ điều tra. Ông kêu gọi một cuộc hành động mang tên "Giải cứu Kanavi" và mang đến bất cứ hỗ trợ nào ông có thể giúp đỡ ở cấp Quốc hội.

LMHT: Vụ việc Griffin ngày càng nghiêm trọng, đến thành viên Quốc hội Hàn Quốc cũng lên tiếng giải cứu Kanavi - Ảnh 3.

Ông Ha Tae Kyung là một chính trị gia, đại biểu Quốc hội thuộc đảng Tương lai Bareun của Hàn Quốc.

Phát ngôn này của ông Ha Tae Kyung không mang đến thêm bất kì một trợ giúp về mặt quyền lực pháp lý nào trong điều tra sự việc mà chỉ là gia tăng sức ép từ cộng đồng và đảm bảo minh bạch trong quá trình điều tra. Đồng thời từ một vụ việc hợp đồng giữa các đội tuyển đã được đẩy lên mức có dấu hiệu hành vi phạm tội với trẻ vị thành niên. (Kanavi sinh năm 2000)

Cho tới thời điểm hiện tại, đây là scandal lớn nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Hiện tại cvMax đã xuất hiện trên stream của mình, tiếp tục công khai những tin nhắn Kanavi có.

LMHT: Vụ việc Griffin ngày càng nghiêm trọng, đến thành viên Quốc hội Hàn Quốc cũng lên tiếng giải cứu Kanavi - Ảnh 4.

Qua những phát ngôn với báo chí, Still8 và JD Gaming không có những phát ngôn chung trong nhận định. Riot Hàn, Riot Trung và Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) vẫn đang điều tra và chưa đưa ra bất kì thông cáo báo chí chính thức nào.