LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out

A Đồi  - Theo Helino | 24/09/2019 10:44 AM

Với kết quả bốc thăm của vòng Khởi Động CKTG 2019, Lowkey Esports hoàn toàn có thể tự tin vượt qua bảng đấu của mình một cách không mấy khó khăn.

Bảng A - Những chú Mammoth đáng thương

Với sự góp mặt của Clutch Gaming, Unicorn of Love và Mammmoth, chúng ta có thể nhận thấy sức mạnh vượt trội của đại diện từ Bắc Mỹ khi họ sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng hơn hẳn các đối thủ. Huni hứa hẹn sẽ có những màn trình diễn mãn nhãn ở bảng A này khi những đối thủ cùng bảng không cùng đẳng cấp với cựu sao SKT T1, có lẽ ngôi đầu bảng cùng thành tích toàn thắng sẽ là mục tiêu trong tầm tay của Clutch Gaming.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 1.

Mục tiêu của Huni không chỉ là vượt qua vòng khởi động mà còn là đánh bại SKT T1

Về hai đại diện còn lại thì Unicorn of Love tỏ ra vượt trội hơn hẳn khi họ có 3/5 thành viên thuộc team Vega đã thi đấu khá thành công ở vòng Khởi Động MSI 2019 vừa rồi, trong khi đó thì đại diện Mammoth của Châu Đại Dương hoàn toàn là những cái tên mới toanh. Hi vọng Edward và các đồng đội sẽ thi đấu đúng phong độ và vượt qua vòng bảng.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 2.

Edward từng là mảnh ghép của Moscow5 huyền thoại và giờ anh đã trở lại với CKTG một lần nữa

Bảng B - Dễ thở cho người Châu Âu

Splyce rơi vào một bảng khá dễ thở khi những đối thủ của họ tới từ những khu vực thuộc dạng yếu của Wildcard là Nhật Bảng và Mỹ Latin. Dù chỉ là hạt giống số 3 Châu Âu nhưng Splyce dù sao vẫn là đại diện cho một khu vực lớn, bản lĩnh thi đấu và trình độ của họ là vượt trội, một kết quả có lợi với ngôi nhất bảng là điều hoàn toàn khả thi đối với đội tuyển này.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 3.

Đây là một bảng đấu tương đối đơn giản cho Splyce có thể vượt qua

Hai đại diện còn lại là Isurus Gaming và Detonation FocusMe thì có thực lực khá tương đương nhau. Đây là hai đội tuyển không thay đổi đội hình so với kì MSI 2019, cả hai đều có những thành công nhất định ở giải đấu tại Việt Nam. Isurus Gaming từng thắng được 1907 Fenerbahçe, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Phong Vũ Buffalo lúc đó, về phần DFM thì họ chỉ thất bại duy nhất trước Vega quá mạnh ở bảng B mà thôi. Vị trí thứ hai bảng B sẽ cực kì khó đoán.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 4.

Isurus Gaming đã có màn trình diễn không hề tồi ở MSI 2019

Bảng C - Cửa sáng cho Lowkey Esports

Nữ thần may mắn đã mỉm cười với Lowkey Esports khi đưa đại diện Việt Nam vào một bảng tương đối dễ thở. Mega có lẽ là "kẻ khốn khổ" trong bảng này khi họ bị đánh giá thấp nhất, có lẽ đại diện Thái Lan sẽ cố gắng có một màn trình diễn chấp nhận dược mà thôi. Về cơ bản thì sức mạnh nói chung của Hong Kong Attitude và Lowkey Esports là ngang nhau khi cả hai đều có những điểm mạnh yếu khá rõ ràng. LK thì mạnh ở nửa dưới bản đồ với bộ đôi Celebrity và Venus thi đấu khá ăn ý và kêu gọi giao tranh tốt.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 5.

Lowkey Esports cực kì may mắn khi chung bảng với những đội thuộc khu vực GPL cũ

Trong khi đó thì HKA có một điểm yếu khá chí mạng khi người đi rừng của họ hay có những pha di chuyển tương đối lỗi và trật nhịp với cả đội. Nếu không có sự xuất sắc của các tuyển thủ đường đơn như M1ssion hay 3z thì có lẽ HKA đã bị G-Rex loại rồi, đây có thể là một điểm yếu mà Lowkey có thể khai thác khi DNK rất thích chơi những con bài di chuyển đột biến. Nên nhớ rằng để rộng cửa đi vào vòng bảng CKTG, Lowkey phải có top 1 ở vòng này, may mắn là có đấy nhưng thách thức với địa diện Việt Nam cũng không hề nhỏ.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 6.

Hong Kong Attitude cũng có những cơ hội cho riêng mình

Bảng D - Cuộc chiến cho ngôi nhì bảng

Đây có lẽ là bảng đấu chênh lệch nhất của vòng này khi Damwon Gaming vượt trội quá lớn so với những đại diện của Brazil hay Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu như trước đây các đội Wildcard có thể làm bất ngờ các đội Hàn với lối chơi nhanh ở đầu game thì Damwon lại không ngại điều này khi chính lối chơi không ngại va chạm cũng là thế mạnh của họ.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 7.

Damwon Gaming gần như sẽ có được ngôi vị đầu bảng tại bảng D này

Có lẽ kèo đấu giữa Flamengo và Royal Youth sẽ quyết định vị trí số hai của bảng này mà thôi, rất ít phần trăm Damwon Gaming sẽ thua một ván nào ở vòng bảng này. Cuộc đối đầu ở đường dưới giữa hai team này khá đáng chú ý khi brTT của Flamengo Esportsgần như là một huyền thoại của người Brazil vậy, anh nổi tiếng với Draven và còn xăm cả hai chiếc rìu của vị tướng này lên tay. Bên kia thì Pilot cũng là một tuyển thủ chất lượng và nhiều khả năng kèo đấu đường dưới sẽ quyết định thắng thua.

LMHT: Vòng Khởi Động CKTG 2019 - Lowkey Esports sáng cửa vào knock-out - Ảnh 8.

Khán giả ai cũng thích một tuyển thủ bặm trợn như brTT cầm tướng tủ Draven