LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, "Chiến công đầu" tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/05/2019 05:54 PM

 
  thích

Phong Vũ Buffalo đã không thể làm được điều bất ngờ trước SKT T1.

Phong Vũ Buffalo tiếp tục thể hiện mục tiêu "all-in" của họ với việc lựa chọn đội hình chỉ công không thủ, gồm Fiora Đường trên, Elise Đi rừng, Leblanc Đường giữa và Xayah - Rakan Đường dưới, sau khi đã tước đi những vị tướng mang thiên hướng giao tranh và kiểm soát cực mạnh của SKT T1.

Về phía nhà vô địch LMHT Hàn Quốc, một đội hình an toàn và hợp meta được đưa ra, với Hecarim Đường trên, Rek'Sai Đi rừng, bộ đôi "bất tử" Ezreal - Tahm Kench Đường dưới. Thay đổi mới mẻ nhất chính là lựa chọn Corki cho Faker.

LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, Chiến công đầu tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 1.

Khu vực Đường trên tiếp tục là nơi được đối thủ của PVB quan tâm nhiều nhất. Fiora trong tay Zeros sớm tỏ ra say máu khi lao vào những pha trao đổi chiêu thức liên tục. Cả Clid lẫn XuHao đều sớm đọc được ý đồ của đối phương và di chuyển lên Đường trên để chống đỡ một pha gank từ đối phương, kết quả là PVB ăn được chiến công đầu nhưng trả giá bằng 2 mạng nằm lại giành cho Rek'Sai của Clid.

LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, Chiến công đầu tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 2.

Việc Zeros giao tranh liên tục khiến cho lượng máu của tuyển thủ này luôn ở dưới mức an toàn, và Clid dĩ nhiên luôn tận dụng tối đa điều này đề tạo sức ép lên Đường trên của PVB.

Ở nửa còn lại của bản đồ, chất tướng giúp BigKoro và Palette đè nén được cặp đôi Teddy - Mata của SKT trong khoảng thời gian này, giúp thế trận của PVB tạm thời cân bằng. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là Teddy vẫn an toàn và sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh đều đặn theo thời gian.

LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, Chiến công đầu tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 3.

Tuy không quá thua thiệt về chỉ số, nhưng nhìn tổng quan thế trận, chúng ta có thể thấy sự vượt trội của SKT T1 trong việc kiểm soát bản đồ. Họ liên tục lấy về những trụ ngoài của PVB nhờ sự cơ động của Clid, khiến phạm vi hoạt động của các thành viên đội chủ nhà bị thu hẹp, trong khi các mục tiêu lớn thì hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Faker và đồng đội.

LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, Chiến công đầu tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 4.

Thất bại trong việc kiểm soát, PVB cũng chẳng thể làm gì trong những tình huống giao tranh. Rek'Sai của Clid đã quá xanh trong khi các vị trí khác của SKT cũng đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, Chiến công đầu tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 5.

Với lợi thế về tiền vượt mốc 10k ngay từ phút thứ 21, SKT T1 dễ dàng kết liễu Phong Vũ Buffalo để dành chiến thắng đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 2 của MSI 2019.

LMHT - Vòng bảng MSI 2019 ngày 2: Thua tan tác SKT T1, Chiến công đầu tại MSI 2019 vẫn là ước mơ xa xỉ với Phong Vũ Buffalo - Ảnh 6.