LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 12:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không hề e ngại sát thương tới từ trụ, những tướng này không hề cho kẻ địch bất cứ một chỗ trốn nào cả.

Trong LMHT, nhiều người chơi rất thích sử dụng những tướng có thể băng trụ, bởi nếu team địch tấn công đường dưới hoặc đường trên, team bạn hoàn toàn có thể băng trụ đường còn lại và lấy điểm hạ gục cân bằng lợi thế 2 team.

Sau đây là danh sách những tướng đi đường đơn băng trụ siêu mạnh đó:

Ornn

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 1.

Khi đi đường, Ornn có khả năng dọn lính tương đối nhanh so với chất tướng chống chịu của mình. Nhờ combo Núi Lửa Phun Trào (Q) + Thổi Bễ (W) thì dù là lính hay tướng địch cũng đều bị đốt máu cực mạnh (vì W có sát thương theo % máu tối đa của địch). Thậm chí tới cả Xung Kích Bỏng Cháy (E) cũng có sát thương cao tăng theo giáp và kháng phép của bản thân, vậy nên dù lên chống chịu Ornn vẫn rất nhiều sát thương.

Vì có thể mua đồ mà không cần về nhà, Ornn thường có lợi thế hơn máu và năng lượng so với kẻ địch, đây cũng là điều làm cho Ornn rất muốn băng trụ hạ gục mục tiêu thấp máu. Với việc chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu có tầm ảnh hưởng rất rộng, kẻ địch cực kỳ khó né nên Ornn có thể chồng hiệu ứng hất tung kẻ địch với E. Nếu không, chỉ đơn thuần là hất tung với E vì kẻ địch càng đứng gần trụ càng dễ trúng chiêu. Việc băng trụ này còn dễ hơn khi có đồng đội vì Ornn sẽ là người chống chịu từ đầu đến cuối, giúp cho đồng đội thoải mái lấy điểm hạ gục rồi rút lui an toàn.

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 2.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Ornn đường trên và đường giữa

Pantheon

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 3.

Dù bị giảm nhẹ sức mạnh vào cuối mùa giải trước, Pantheon vẫn là vị tướng cực kỳ mạnh mẽ ở meta hiện tại.

Khi đi đường Pantheon có thể cấu rỉa, dồn sát thương hay dọn lính chỉ với kỹ năng Ngọn Giáo Sao Băng (Q) của mình. Tới cả kỹ năng làm choáng là Khiên Trời Giáng (W) cũng là kỹ năng chọn mục tiêu cực kỳ dễ dùng, Pantheon có thể gọi rừng ra gank rất thuận lợi. Nếu tận dụng tốt nội tại Chiến Ý Cường Hóa, Pantheon sẽ luôn luôn trade-hit đổi máu có lời với đối thủ.

Sau cùng là kỹ năng Tiến Công Vũ Bão (E) – liên tục gây sát thương về phía trước và chặn mọi sát thương tới từ trước mặt (bao gồm cả trụ). Nhờ có những kỹ năng này, những kẻ địch đứng trong trụ chưa bao giờ là an toàn trong mắt Pantheon cả. Khi đạt cấp độ 6, Pantheon có thể dùng chiêu cuối Trời Sập để đi gank hay băng trụ ở các đường khác để tạo lợi thế cho team.

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 4.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Pantheon đường giữa

Kled

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 5.

Là vị tướng kén người chơi nên có tỉ lệ chọn khá thấp, tuy nhiên Kled vẫn là cái tên cực kỳ nguy hiểm ở đường trên cũng như đường giữa.

Trong giai đoạn đi đường, Kled có thể tăng tốc độ dọn lính bằng Rìu Tiamat. Còn khi trade-hit đổi máu với đối thủ, Kled có thể giữ chân kẻ địch với Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) và dồn sát thương cực nhanh với Khuynh Hướng Bạo Lực (W), sau đó thì Kled có thể lựa chọn "khô máu" đánh tiếp hoặc rút lui an toàn với Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E).

Nếu muốn băng trụ kẻ địch, Kled có thể trông cậy vào nội tại Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát của mình, vì khi hết máu của Skaarl, nếu Kled đang bị trụ bắn thì trụ sẽ chọn mục tiêu khác (nếu có). Vậy nên Kled hoàn toàn có thể đẩy lính vào trụ địch, gọi đồng đội tới băng trụ lấy điểm hạ gục một cách gọn gàng. Chưa kể đến chiêu cuối có thể giúp Kled và đồng đội tiếp cận kẻ địch cực nhanh, đi roam chớp nhoáng ở các đường khác.

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 6.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Kled đường trên và đường giữa

Volibear (mới)

LMHT: Volibear làm lại và những hung thần đi đường đơn cực thích băng trụ hạ gục kẻ địch - Ảnh 7.

Sau khi làm lại, Volibear hứa hẹn sẽ trở thành hung thần thống trị đường trên trong nhiều bản cập nhật sắp tới.

Đầu tiên, chỉ xét riêng về bộ kỹ năng mới thì Volibear đã có quá nhiều "tố chất" băng trụ địch. Mở đầu với việc tiếp cận và tung một cú làm choáng thẳng mặt bằng kỹ năng Q, Volibear có thể tạo lá chắn và tấn công kẻ địch tiếp với E và W. Nếu kẻ địch vẫn chưa bị hạ gục, Volibear có thể tung nốt chiêu cuối dồn sát thương và vô hiệu hóa trụ địch trong vài giây.

Với bộ kỹ năng quá mạnh như vậy, nếu Volibear gọi thêm người đi rừng thì trụ địch không khác gì "đồ chơi vô hại" trong mắt mình cả, có thể bỏ qua trụ địch và kết liễu con mồi của mình.