LMHT: Với Lưỡi Hái Bóng Đêm, bạn có thể tạo ra nhiều sát thương với những kỹ năng gây "zero damage"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/03/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ đã phát hiện ra Lưỡi Hái Bóng Đêm có tương tác vô cùng dị với những tướng như Trundle, Anivia, Bard.

Trong LMHT tồn tại một vài chiêu thức không gây sát thương nhưng có khả năng khống chế mạnh hay tạo ra địa hình để ngăn cản đối thủ di chuyển. Những kỹ năng như R - Thiên Mệnh Khả Biến của Bard, W - Tường Băng từ Anivia hay E - Cột Băng tạo ra bởi Trundle là ví dụ điển hình. Tuy nhiên game thủ đã phát hiện ra rằng những chiêu thức kể trên cũng có thể gây ra lượng sát thương không hề nhỏ khi bạn sở hữu Lưỡi Hái Bóng Đêm.

Chiêu cuối của Bard có thể gây sát thương nếu bạn sở hữu Lưỡi Hái Bóng Đêm

Anivia và Trundle cũng gặp phải tương tác lạ lùng này

Điểm lạ lùng ở đây đó là nội tại của trang bị Lưỡi Hái Bóng Đêm có ghi rằng lượng damage cộng thêm được kích hoạt khi gây sát thương lên tướng. Trong khi đó những chiêu thức kể trên của Anivia, Trundle, Bard không hề gây sát thương. Phải chăng đây là một lỗi tương tác nữa tới từ hệ thống trang bị của Riot?

LMHT: Với Lưỡi Hái Bóng Đêm, bạn có thể tạo ra nhiều sát thương với những kỹ năng gây zero damage - Ảnh 3.

Nội tại của Lưỡi Hái Bóng Đêm sẽ kích hoạt khi bạn gây sát thương lên tướng địch

LMHT: Với Lưỡi Hái Bóng Đêm, bạn có thể tạo ra nhiều sát thương với những kỹ năng gây zero damage - Ảnh 4.

Chiêu W của Anivia không hề có chỉ số sát thương

Sau một thời gian điều tra, cộng đồng LMHT đã phát hiện ra được nguyên nhân của tương tác siêu dị này. Hóa ra những chiêu thức của Anivia, Bard và Trundle chẳng hề gây "zero damage" như những gì game thủ đã biết. Các kỹ năng kể trên khi tung lên tướng địch sẽ gây ra 1 sát thương chuẩn, vì vậy chúng mới có thể kích hoạt hiệu ứng của Lưỡi Hái Bóng Đêm. Con số 1 sát thương chuẩn này là cực kỳ nhỏ nên người ta mới tưởng rằng các kỹ năng đó không gây được damage.

LMHT: Với Lưỡi Hái Bóng Đêm, bạn có thể tạo ra nhiều sát thương với những kỹ năng gây zero damage - Ảnh 5.

Những kỹ năng đó trên thực tế sẽ gây 1 sát thương chuẩn lên tướng địch

Chính vì tương tác này, game thủ có thể gây damage tương đối ổn bằng những kỹ năng kể trên bởi sát thương từ Lưỡi Hái Bóng Đêm là không hề nhỏ chút nào. Không rõ đây là lỗi hay tính năng bị Riot Games "quên" nhắc tới trong kỹ năng của tướng. Nếu đây thực sự là lỗi thì hy vọng rằng Riot sẽ chỉnh sửa tương tác lạ lùng này trong thời gian sớm nhất.