LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng 'gank tem' tại Tiền Mùa Giải 2021

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2020 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khu rừng của Tiền Mùa Giải 2021 sẽ đón nhận một đợt cập nhật vô cùng lớn trong thời gian tới.

Tiền Mùa Giải hàng năm là thời điểm mà Riot Games tung ra những update lớn để thay đổi lối chơi của LMHT, tạo ra sự tươi mới cho tựa game đã hơn 10 năm tuổi này. Và Tiền Mùa Giải 2021 cũng không phải là điều ngoại lệ khi Riot Games một lần nữa tung ra rất nhiều cập nhật mới cho cửa hàng. Bên cạnh những trang bị Mythic mới hay làm lại các item cũ, thay đổi của khu rừng cũng vô cùng đáng chú ý, hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng gank tem tại Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 1.

Thay đổi lớn đầu tiên là về việc các bãi quái rừng giờ đây sẽ có thêm 20 giáp và kháng phép, chúng còn tăng tiến dựa theo cấp độ, bên cạnh đó thì tốc độ di chuyển của quái rừng cũng tăng lên. Điều này có nghĩa là người đi rừng sẽ mất nhiều thời gian hơn, tiêu tốn lượng máu tương đối lớn để dọn các bãi quái ở giai đoạn đầu game nên chuyện đi gank từ sớm là rất khó.

LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng gank tem tại Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 2.

Điều này càng được khẳng định khi Cua Kỳ Cục ở Tiền Mùa Giải 2021 không còn hồi máu và năng lượng nữa, hiệu ứng đó chuyển cho bãi Cóc Thành Tinh. Đó còn chưa kể tới việc lượng vàng và kinh nghiệm của Người Đá nhỏ được tăng lên nên lợi ích từ việc dọn sạch bãi quái này là rất lớn. Tóm lại thì những thay đổi của Riot Games khiến game thủ buộc phải dành nhiều thời gian hơn để farm trong rừng, thay vì đi gank sớm và liên tục.

LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng gank tem tại Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 3.

Việc ăn toàn bộ bãi Người Đá giờ đây sẽ cho bạn lượng vàng và kinh nghiệm lớn

Không dừng lại ở đó, thay đổi lớn tiếp theo đó là những trang bị đi rừng cũ sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Game thủ giờ đây chỉ cần mua một trong hai trang bị là Hailblade (tạm dịch Kiếm Đá) và Emberknife (tạm dịch Dao Lửa) là item khởi đầu mà thôi. Khi sử dụng Trừng Phạt đủ 5 lần thì 2 món đồ trên sẽ tiến hóa phép bổ trợ của bạn thành Trừng Phạt Tái Tê hoặc Trừng Phạt Đụng Độ với hiệu ứng không khác hiện tại là mấy.

LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng gank tem tại Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 4.

Hai trang bị đi rừng mới được thêm vào Tiền Mùa Giải 2021, bạn có thể lựa chọn Trừng Phạt Tái Tê hoặc Trừng Phạt Thách Thức ngay từ đầu trận

Thay đổi này tưởng chừng là nhỏ nhưng nó khiến cho người đi rừng không phải tốn vàng để lên món đồ Phù Phép đầu tiên nữa. Người đi rừng giờ đây có thể sử dụng số vàng tiết kiệm được để hướng tới những trang bị phù hợp hơn với chất tướng của mình. Ví dụ như với các Sát Thủ đi rừng như Kayne, Rengar, Kha'Zix... có thể lên thằng các món đồ Sát Lực và đạt tới ngưỡng sức mạnh lớn ngay từ đầu trận.

LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng gank tem tại Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 5.

Những Sát Thủ đi rừng ở Tiền Mùa Giải 2021 sẽ tiết kiệm được kha khá vàng để lên item Sát Lực khi không phải mua đồ Phù Phép nữa

Nếu bạn là người chơi theo thiên hướng farm nhiều với tướng tủ Master Yi chẳng hạn, thay đổi này cũng vô cùng có ích bởi nó giúp người chơi đạt ngưỡng sức mạnh 2 hoặc 3 món đồ sớm hơn nhiều. Điều này cũng giúp cho người đi rừng có tốc độ sở hữu những món đồ Mythic tương đương với những vị trí khác, thay vì tốn lượng vàng tương đối lớn để mua đồ đi rừng như trước.

LMHT: Với 2 thay đổi này, Riot Games sẽ buff mạnh cho lối đi rừng gank tem tại Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 6.

Master Yi sẽ thống trị Tiền Mùa Giải 2021?

Tóm lại thì ở Tiền Mùa Giải 2021 sắp tới, Riot Games sẽ hướng vị trí đi rừng theo một phong cách rõ ràng là farm nhiều, lên đồ nhanh chóng và trở thành nguồn sát thương chính. Việc gank từ sớm cũng có thể được thực hiện nhưng nó sẽ không mang lại lợi thế quá lớn về mặt kinh tế so với chuyện farm. Nó có thể sẽ khiến cho lối chơi quen thuộc của rất nhiều người chơi đi rừng phải thay đổi để thích nghi với meta mới này.