LMHT Việt Nam nhìn đâu cũng thấy drama, đến Vua trò chơi như SofM cũng phải thốt lên đầy sợ hãi

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/12/2020 08:05 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vua trò chơi SofM có vẻ cũng khiếp sợ trước con trùm cuối của làng LMHT Việt Nam mang tên "drama".

Việc SofM quay trở lại Việt Nam và thi đấu tại VCS là một viễn cảnh mà rất nhiều người hâm mộ mong đợi. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế hiện nay, thật khó để đòi hỏi Duy Cầu Giấy có thể từ bỏ một môi trường phát triển tốt như LPL để quay trở lại VCS.

LMHT Việt Nam nhìn đâu cũng thấy drama, đến Vua trò chơi như SofM cũng phải thốt lên đầy sợ hãi - Ảnh 1.

Chưa kể đến những vấn đề như tiền lương giảm sút (thậm chí có thể giảm tới hàng trăm lần), giải đấu chưa chuyên nghiệp như các khu vực lớn, lứa tuyển thủ tài năng ngày càng ít ỏi... thì việc LMHT Việt nổi tiếng là "khu vực drama trọng điểm" cũng là một rào cản lớn ngăn SofM hồi hương.

Chẳng nói ví dụ đâu xa, mới đây thôi, anh chàng SofM dù là một người cực kỳ ít sử dụng MXH, cũng phải "ngoi" lên Facebook cảm thán về độ "nguy hiểm" của nền LMHT Việt Nam.

LMHT Việt Nam nhìn đâu cũng thấy drama, đến Vua trò chơi như SofM cũng phải thốt lên đầy sợ hãi - Ảnh 2.

Không nguy hiểm sao được khi mà những vụ drama từ trong ra ngoài đấu trường chuyên nghiệp xảy ra thường như cơm bữa, từ câu chuyện nợ lương, thưởng, bán độ cho tới công tác tổ chức giải đấu, rồi lại lùm xùm tình ái của những người nổi tiếng...

Cách đây không lâu, trong một status theo dạng AMA (ask me anything - fan hỏi SofM trả lời), SofM cũng đã tiết lộ rằng khi vừa hết hợp đồng với Suning, anh có nghĩ đến chuyện trở về Việt Nam và thi đấu tại VCS.

Tuy nhiên, với những động thái mới nhất của làng LMHT Việt thì SofM sẽ có thêm lý do để... "quay xe" và tiếp tục gắn bó với đấu trường nước ngoài, mà khả năng cao sẽ là tiếp tục ở lại LPL.

LMHT Việt Nam nhìn đâu cũng thấy drama, đến Vua trò chơi như SofM cũng phải thốt lên đầy sợ hãi - Ảnh 3.

Status của SofM được đăng tải giữa thời điểm vụ việc hot streamer Hà Tiều Phu tố bạn gái "cắm sừng" đang trở thành câu chuyện được bàn tán xôn xao trên các phương tiện MXH, và đáng nói là vụ việc này đã khiến rất nhiều tuyển thủ đã từng hoặc vẫn đang thi đấu tại VCS bị ảnh hưởng. Không loại trừ khả năng, chính vụ drama này đã khiến SofM cảm thấy mùi "nguy hiểm", và anh có lẽ cũng đang cân nhắc việc tạm gác kế hoạch trở lại Việt Nam thi đấu trong tương lai gần.