LMHT: Vị tướng Đỡ Đòn cuối cùng được Riot Games làm lại vào giữa mùa 7 chính thức lộ diện

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2017 04:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Zac sẽ là vị tướng tank cuối cùng được Riot Games làm lại vào giữa mùa 7 này.

Như các bạn đã biết, Riot Games đang có dự định chỉnh sửa lớn các vị tướng đỡ đòn vào khoảng thời gian giữa mùa 7 này. Hay chính xác hơn, cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại quyết định cải tiến lớp tướng Tiên Phong (Vanguard).

Những cái tên sẽ có mặt trong danh sách lên "bàn mổ" của Riot Games sắp tới sẽ là Sejuani và Maokai. Và cái vị tướng cuối cùng mới được hé lộ, đó chính là Zac - Vũ Khí Bí Mật. Hãy cùng đến với phát biểu của Riot Shrieve về những gì họ dự định sẽ làm với Zac nhé.

"Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ giới thiệu về công cuộc làm lại tướng Đỡ Đòn (Tiên Phong). Cụ thể hơn chính là Zac. Dưới đây là những thứ chúng tôi sẽ giữ lại cho Vũ Khí Bí Mật.

- Súng Cao Su (E) là kĩ năng cực kì thú vị giúp Zac có thể mở đầu giao tranh từ xa khi bạn phải chọn góc sao cho hợp lí nhất.

- Khi tấn công bằng một chiêu thức sẽ tách một mẫu của bản thân, và nếu nhặt lại sẽ tăng máu là một trong những cách độc đáo giúp hắn có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

- Khả năng hất tung và đẩy lùi khiến hắn thuộc lớp tướng Đỡ Đòn Mở Giao Tranh.

- Nội tại Phân Bào (hồi sinh) khuyến khích Zac nên lao sâu vào đội hình đối phương tốt hơn so với những vị tướng cùng vai trò.

Những thứ cần phải cải thiện khi làm lại Zac:

Bộ kĩ năng hiện tại của Zac khuyến khích hắn nên sử dụng chiêu thức để dồn sát thương lên đối phương, thay vì phải lao vào để chia cắt đội hình và khiến đối phương phân tâm.

- Sau khi mở đầu giao tranh xong, không có nhiều thứ mà người chơi cần phải nắm bắt ngoài việc bám dính một mục tiêu và nhấn liên tục 2 nút Q và W cả. Thế nên chúng tôi sẽ chuyển đổi các chiêu thức chuyên gây sát thương thành một dạng khống chế cứng khác.

- Chiêu thức Bàn Tay Co Giãn (Q) vẫn chưa thể hiện được hết ý tưởng về việc đấm đối phương từ xa, thay vào đó lại có phần giống như Chất Bất Ổn (W) khi chỉ gây sát thương lan lên đối phương gần đó mà thôi.

- Nảy Nảy Nảy (R) lại trông giống như một phiên bản làm loạn đội hình đối phương khác như Lốc Xoáy (R) của Ngộ Không, hơn là một kĩ năng thể hiện rõ khả năng độc đáo của Zac là nhảy, bám dính, cũng như tiềm năng mở giao tranh hiệu quả.

Nhìn chung, với những hé lộ của Riot Games đối với Zac. Chúng ta có thể thấy rõ ý đồ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại với vị tướng này. Đó là giúp cho Zac có thể dễ gank hơn trong giai đoạn đầu trận đấu với khống chế cứng mới. Cùng với đó là khả năng dồn sát thương mạnh, thay vì nhiệm vụ chỉ là gây hiệu ứng và nhiễu loạn giao tranh như trước.

Cùng chờ xem Riot Games sẽ đem đến những điều gì mới cho Zac, khiến vị tướng này có thể trở lại nhiều hơn trên Đấu Trường Công Lý.