LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại

Amllort  - Theo Helino | 11/12/2019 11:30 AM

Sự thay đổi quá đà của Riot Games đang làm vị trí đi rừng bị ảnh hưởng vô cùng… tiêu cực.

Như đã biết, cộng đồng LMHT bước chân vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 như những người chơi mới khi Riot Games đưa ra rất nhiều thay đổi từ bản đồ, trang bị tới các loại ngọc bổ trợ.

Trong số đó, cơ chế tính điểm kinh nghiệm mới của lính và quái rừng là một trong những điều… đau đầu nhất đối với những người đi rừng. Bởi ở bản hiện tại, cấp độ của người đi rừng gần như không thể nào so sánh được với những người đi đường đơn. Nhiều người còn tỏ thái độ cực kỳ bất mãn với trường hợp của mình như:

LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại- Ảnh 1.

"Làm ơn hãy nói với tôi làm thế nào mà Teemo với 65 lính và KDA 0-5-0 trong giai đoạn đi đường lại cao hơn 2 tôi cấp độ trong khi tôi có 104 chỉ số lính và KDA 2-1-4. Riot không sửa EXP của rừng mà đã phá hỏng nó luôn rồi…" – trường hợp đủ thấy rõ mức chênh lệch kinh nghiệm giữa quái và lính.

LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại- Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, với những thay đổi điểm kinh nghiệm đó, Riot Games biến vị trí đi rừng từ việc ảnh hưởng tới các đường thành phụ thuộc vào các đường. Bởi ở các bản trước, việc rừng xuất hiện có thể sẽ gây chút chú ý cho người đi đường. Còn hiện tại, chỉ riêng việc lo cho bản thân không bị thọt cũng như bị cướp bãi quái rừng đã là điều vô cùng khổ sở của vị trí này rồi.

Nhiều người còn so sánh vui trong khi ngoài đường đứng căn last-hit chuẩn xác từng con một, những người đi rừng phải chạy khắp rừng để kiếm cho mình những bãi quái chưa bị đối thủ hay chính đồng đội ăn mất.

LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại- Ảnh 3.

Đồng thời, tầm quan trọng của điểm kinh nghiệm lên ngôi đồng nghĩa với việc các tướng đi rừng có khả năng xâm lăng 1v1 cũng trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Những tướng như Lee Sin, Kayn, Jax, Kha’Zix,… hiển nhiên sẽ được lựa chọn nhiều hơn để giữ kinh nghiệm từ các bãi quái rừng. Những tướng như Fiddlesticks, Amumu gần như biến mất hoàn toàn. Một số tướng đặc biệt như Ivern thì lại… nhởn nhơ trong cuộc thay đổi lớn này, tuy nhiên vị tướng này cũng không thực sự làm "trùm" ở meta hiện tại.

Sau cùng, nhiều người đi rừng mong rằng Riot Games sẽ cân đối lại lượng kinh nghiệm cho vị trí đi rừng càng sớm càng tốt, để cho những cuộc giao tranh đẫm máu trong game là để tranh giành nhau điểm hạ gục chứ không phải tranh giành… Cua Kì Cục.