LMHT: VCS mùa hè 2019 đổi thể thức đánh play off, ngay cả đội thua cuộc cũng có cơ hội dự CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/06/2019 11:59 AM

VCS mùa hè 2019 sẽ có lượt trận play off theo thể thức Double Elimination và mỗi nhánh sẽ đều có một đại diện dự CKTG.

Trong những ngày qua, Ban tổ chức VCS mùa hè 2019 đã có thông tin không vui cho NHM. Cụ thể, ngày bắt đầu của giải đấu đã bị rời lại vì lý do khách quan. Nhà thi đấu của VCS, GG Stadium vẫn đang trong quá trình nâng cấp nên giải đấu sẽ bị rời lại đến ngày 20/06.

Sự trì hoãn này đã khiến cộng đồng hụt hẫng bởi ai cũng biết các đội tuyển đã chuẩn bị rất kĩ càng cho VCS mùa hè 2019. Đây là giải đấu mang tính chất quyết định với 2 tấm vé đại diện cho Việt Nam tham dự CKTG 2019. Và ngay từ khi mùa giải còn chưa bắt đầu, BTC VCS đã có những thay đổi khiến giải đấu trở nên cực kì căng thẳng.

LMHT: VCS mùa hè 2019 đổi thể thức đánh play off, ngay cả đội thua cuộc cũng có cơ hội dự CKTG - Ảnh 1.

Cụ thể, bắt đầu từ vòng play-off, giải đấu sẽ áp dụng thể thức Double Elimination, tức là phân nhánh thắng và nhánh thua. Để hình dung cho dễ hiểu, bạn có thể lấy Mid Season Ivitational vừa qua làm ví dụ điển hình nhất.

Đội tuyển đứng nhất vòng bảng sẽ được quyền lựa chọn đối thủ để thi đấu tại Play-off. Ở cặp đấu thứ 2, đội tuyển thứ nhì vòng bảng sẽ thi đấu với đội diện còn lại để tìm ra 2 đại diện cho trận chung kết VCS mùa hè 2019. Người thắng trong cặp đấu này sẽ có suất tham dự vòng bảng CKTG.

Trong khi đó ở nhánh thua sẽ là cuộc đọ sức của 2 đội tuyển thua 2 trận bán kết. Đội thắng trong trận bán kết này sẽ thi đấu với đội thua ở trận chung kết nhánh thắng để tìm ra suất còn lại cho vòng khởi động của CKTG 2019. Để dễ hiểu, bạn có thể tham khảo ảnh bên dưới:

LMHT: VCS mùa hè 2019 đổi thể thức đánh play off, ngay cả đội thua cuộc cũng có cơ hội dự CKTG - Ảnh 2.

Với thể thức này, con đường đến với CKTG 2019 sẽ rộng mở hơn rất nhiều, ngay cả với những đội tuyển gặp thất bại trong lượt trận đầu tiên. Tuy nhiên thể thức mới cũng khiến VCS mùa hè 2019 trở nên căng thẳng và khó lường hơn bao giờ hết. Giải đấu LMHT số 1 Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 20/06/2019.