LMHT: Vắng Zeros, GAM Esports vẫn dễ dàng đánh bại QTV Gaming nhờ sự tỏa sáng của Yoshino

Amllort  - Theo Helino | 25/07/2019 10:52 PM

Sự thiếu vắng Zeros hóa ra lại giúp một nhân tố khác của GAM có cơ hội tỏa sáng, và cục diện lượt về VCS lại tiếp tục trở nên khó lường.

Lượt về của VCS Mùa Hè 2019 trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các đội tuyển đua tranh top 4 đang cố gắng giành nhau từng điểm một để có những điều kiện tốt nhất tại vòng playoff sắp tới.

Lowkey Esports vs Cerberus Esports

Ván 1:

Lowkey Esports (LK) phần nào thua thiệt với Cerberus Esports (CES) ở giai đoạn đầu. Họ chỉ hơn có 2 trụ nhưng mất tới 4 Rồng, lượng vàng cũng ngang bằng với CES. Tuy nhiên cho tới khi giai đoạn giữa trân, LK liên tục có những pha giao tranh tổng xuất sắc hơn. Tới cả pha ăn Baron với 5 thành viên thấp máu cũng giữ được tới 2 bùa lợi. LK sau đó đẩy tan nát nhà của CES. Sau cùng LK ép giao tranh tại Rồng Ngàn Tuổi, CES mắc sai lầm và nhận lấy ván thua đầu tiên của cặp bo3 này.

Ván 2:

Sang ván 2, LL là mục tiêu nóng nhất bản đồ khi liên tục bị LK hạ gục ở đầu ván đấu, tạo lợi thế khổng lồ cho KingJ cũng như DNK. Có lợi thế quá lớn đó, LK liên tục xâm lăng cướp tài nguyên rừng của CES, gây áp lực và giúp Ryze "dễ thở" hơn rất nhiều trong giai đoạn tích số của Quyền Trượng Thiên Thần.

LK dẫn trước rất nhiều nhưng cũng quăng game rất mạnh khi để mất tới 3 thành viên tại pha giao tranh đường dưới phút 23, kết quả là mất luôn Baron, mất luôn cả những thành viên cố ngăn cản CES ăn Baron. Dẫu vậy, CES cũng có một pha tự hủy cực mạnh khi cố gắng đuổi và để Ryze xả sát thương ngược lại, bốc hơi 2 thành viên. Sau đó thì LK nhẹ nhàng kết thúc ván đấu với tỉ số 2-0 bằng con Baron cuối cùng.

QTV Gaming vs GAM Esports

Ván 1:

Chỉ với 1 mạng gank từ sớm cho Yoshino, Fiora trong tay anh chàng này lăn cầu tuyết tới mức thượng thừa khi chặt chém toàn bộ đối thủ trong tầm ngắm của mình. Vốn đã quá mạnh tại đường trên, lại có thêm 2 Rồng Lửa, Yoshino biến thành một con quái vật đích thực vào khoảnh khắc 1v4 giết 2 tại đường dưới. Mặc dù tốn thêm rất nhiều thời gian để GAM Esports kết thúc ván đấu, thế nhưng họ vẫn giành chiến thắng và dẫn trước 1-0 trước QTV Gaming.

Ván 2:

Dường như bị Aatrox của LL "nhập", Aatrox trong tay Hiro cũng trở thành nạn nhân đáng thương nhất ván 2 khi liên tục nằm xuống hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên 2 người ăn nhiều mạng nhất không phải Yoshino mà là Kiaya cùng Levi, biến Renekton thành 1 con cá sấu liên tục bơi vào đội hình của QG xả sát thương.

Ngược lại, với việc có 2 xạ thủ và ôm late quá tốt với sự hỗ trợ của Yuumi, QG còn phản công thành công, lấy lại con Baron ở phút thứ 32, kéo thêm rất nhiều thời gian. Thế nhưng chỉ với 1 sai lầm chí mạng, Lucian của Jisoo lao lên quá cao, trúng 1 cú Tối Hậu Thư của Yoshino, đội hình QG tan nát, GAM kết thúc ván đấu đần căng thẳng vào phút thứ 37.

LMHT: Vắng Zeros, GAM Esports vẫn dễ dàng đánh bại QTV Gaming nhờ sự tỏa sáng của Yoshino - Ảnh 5.

Vậy là ngay cả khi vắng Zeros, GAM cũng có người chơi đường trên khác là Yoshino tỏa sáng và đánh bại QG với tỉ số 2-0. Hiện tại top 4 BXH VCS đang vô cùng căng thẳng khi cả 4 đội đều có 6 chiến thắng, bất cứ trận đấu nào cũng đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới vòng playoff – nơi có chiếc vé tới CKTG nên các đội tuyển đều đang nỗ lực vô cùng, phần còn lại của lượt về có thể sẽ rất tàn khốc và kịch tính.