LMHT vẫn là tựa game thống trị các 'quán net' Hàn Quốc với tỉ lệ người chơi xấp xỉ 50%

Amllort  - Theo Helino | 23/10/2019 03:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT Hàn Quốc không chỉ mạnh mẽ tại các đấu trường chuyên nghiệp mà còn rất phổ biến trong các quán net PC Bangs.

Nhiều người trong nền công nghiệp thể thao điện tử hẳn đã biết rằng LMHT là một trong những tựa game phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Thực tế, LMHT được chơi nhiều nhất tại PC Bangs (các phòng net tại Hàn Quốc) ở Hàn Quốc với tỉ lệ chơi xấp xỉ 50%.

LMHT vẫn là tựa game thống trị các quán net Hàn Quốc với tỉ lệ người chơi xấp xỉ 50% - Ảnh 1.

Hàn Quốc được coi là luôn đi đầu trong LMHT suốt những năm qua. Đế chế của LCK – giải đấu quốc nội Hàn Quốc bắt đầu kể từ khi SKT T1 lên ngôi vô địch CKTG vào năm 2013. Kể từ lúc đó, Hàn Quốc liên tục vô địch giải đấu lớn nhất năm của LMHT nhiều năm trời. Mãi cho tới năm ngoái là 2018 thì một đội tuyển Trung Quốc mới chấm dứt được sự thống trị của họ, tuy nhiên trong đội Trung Quốc đó là Invictus Gaming lại có tới 3 trên 6 thành viên là... người Hàn.

Tỉ lệ người chơi LMHT tại PC Bangs cũng có khả năng được tăng vọt bởi sự kiện kỷ niệm 10 năm LMHT trong những ngày qua, bởi sự kiện này cho rất nhiều phần thưởng và những đổi mới phong phú. Đấu Trường Chân Lý cũng trở thành một phần đặc biệt của LMHT, chế độ chơi này đã đóng góp không ít cho số lượng người chơi khổng lồ của LMHT tại Hàn Quốc.

LMHT vẫn là tựa game thống trị các quán net Hàn Quốc với tỉ lệ người chơi xấp xỉ 50% - Ảnh 2.

BXH những trò chơi phổ biến nhất tại PC Bangs Hàn Quốc – LMHT đứng top 1

Với con số 48,42% - xấp xỉ 50% thì cứ mỗi 2 người sẽ có 1 người chơi LMHT tại PC Bangs. Con số này còn ấn tượng hơn khi so sánh nó với tựa game ở top 2 là PUBG với 9,23% hay top 3 7,4% của Overwatch.

LMHT vẫn là tựa game thống trị các quán net Hàn Quốc với tỉ lệ người chơi xấp xỉ 50% - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng LMHT tại Hàn Quốc phát triển mạnh tới vậy một phần là nhờ những thành công mà SKT Faker đạt được, bởi sự thành công mà Faker có được đã truyền cảm hứng cho rất nhiều game thủ trẻ tuổi, tạo ra một nền tảng vững chắc cho LMHT phát triển ở khu vực này.

LMHT vẫn là tựa game thống trị các quán net Hàn Quốc với tỉ lệ người chơi xấp xỉ 50% - Ảnh 4.

Đặc biệt, trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới, LMHT sẽ thay đổi rất nhiều, những người chơi mới hoàn toàn có thể làm quen cũng như thích nghi với Summoner’s Rift mới với các người chơi cũ. Vậy nên sẽ không quá bất ngờ nếu mức độ phổ biến của LMHT tại PC Bangs Hàn Quốc sẽ còn tăng mạnh hơn trong những tháng sắp tới.