LMHT: Vẫn còn rất nhiều game thủ kiên quyết đòi Riot Games đem bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ trở lại

Amllort  - Theo Helino | 23/07/2019 11:59 PM

Mặc dù bảng ngọc bổ trợ hiện tại cũng có những ưu điểm nhất định, vẫn có nhiều người muốn Riot Games đưa bảng bổ trợ và bảng ngọc cũ trở lại với LMHT.

Được biết, từ ngày bảng ngọc bổ trợ mới ra mắt, đã có rất nhiều lối chơi mới dành cho các vị tướng, khiến một số vị tướng trở nên đặc biệt mạnh mẽ. Có khi còn sáng tạo ra các lối chơi mới độc đáo hơn trước nữa.

LMHT: Vẫn còn rất nhiều game thủ kiên quyết đòi Riot Games đem bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ trở lại - Ảnh 1.

Bảng ngọc với điểm Sốc Điện được nhiều tướng sát thủ hoặc dồn sát thương lựa chọn. Hoặc cũng có một số tướng cần áp sát như Gragas, Hecarim,… lựa chọn Thú Săn Mồi vô cùng mạnh mẽ.

LMHT: Vẫn còn rất nhiều game thủ kiên quyết đòi Riot Games đem bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ trở lại - Ảnh 2.

Hay một số điểm khác như Nâng Cấp Băng Giá ở nhánh Cảm Hứng, tạo ra nhiều kiểu làm chậm cực khó chịu. Rồi khả năng "hack vàng" với điểm Đạo Chích,…

Thế nhưng vẫn có nhiều người muốn Riot Games đưa trở lại hệ thống bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ vì chúng vẫn quá phong phú và đặc biệt.

LMHT: Vẫn còn rất nhiều game thủ kiên quyết đòi Riot Games đem bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ trở lại - Ảnh 3.

Bảng ngọc cũ của LMHT

Lý do là vì hệ thống bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ cũng có sức hút chẳng kém phần bảng ngọc hiện tại. Điển hình là bảng ngọc cũ có cả tá các loại ngọc giúp người chơi sáng tạo đủ loại lối chơi như tăng sát thương, xuyên giáp, xuyên kháng phép, tăng tốc độ di chuyển, hút máu,… giúp người chơi có khả năng "chơi lớn" khi muốn chơi full sát thương hoặc full chống chịu. Đôi khi là lắp ngọc tăng 1% chí mạng, tạo ra đột biến trong một vài trường hợp.

Theo nhiều người chơi chia sẻ, ở bảng ngọc bổ trợ cũ, họ có tới 20 bảng ngọc với đủ loại kết hợp giữa các loại ngọc với nhau, mỗi tướng lại có thể sử dụng nhiều bảng ngọc để sáng tạo ra nhiều lối chơi, tạo ra hàng nghìn lựa chọn với hơn 100 tướng và 20 bảng ngọc. Còn với bảng ngọc hiện tại, nhiều người chơi cho rằng họ chỉ có 5 lựa chọn mà thôi.

xPeke vs Dade sử dụng 2 tướng sát thủ có bảng ngọc gần như full sát thương và xuyên giáp

Đó mới chỉ là bảng ngọc, thứ định hình lối chơi của người chơi khi lựa chọn bất cứ vị tướng nào. Còn bảng bổ trợ sẽ giúp người chơi tạo đột biến, tăng khả năng out-play đối thủ:

LMHT: Vẫn còn rất nhiều game thủ kiên quyết đòi Riot Games đem bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ trở lại - Ảnh 5.

Bảng bổ trợ cũ có vài nét gần giống với bảng ngọc hiện tại

Về cơ bản, bảng bổ trợ cũ cũng có vài nét giống với bảng ngọc hiện tại, điển hình là các điểm như Xung Kích Bão Tố (tăng tốc sau khi tấn công đối thủ), Ý Chỉ Thần Sấm (cơ chế Sốc Điện hiện tại),… Và vì bảng ngọc bổ trợ hiện tại vốn đang làm rất tốt nhiệm vụ của nó – đa dạng hóa lối chơi của tất cả vị tướng LMHT, cho nên người chơi chẳng muốn xóa bảng ngọc hiện tại đi chút nào, chỉ đơn thuần là muốn biến nó thành… bảng bổ trợ, rồi xóa các chỉ số cộng thêm đi, đem bảng ngọc cũ trở lại là tốt nhất.

Nhiều người cho rằng meta hiện tại đang đi theo hướng có quá nhiều sát thương, chẳng còn những vị tướng chống chịu có sức ảnh hưởng lớn nữa. Vậy nên nếu đem bảng ngọc cũ trở lại, nếu tăng thêm sức mạnh cho ngọc chống chịu như tăng % máu tối đa, tăng giáp, kháng phép sẽ phần nào cân bằng lại sức mạnh của các tướng chống chịu, giúp cho các vị tướng này có tiếng nói hơn trước.