LMHT: Tuyển thủ Cloud 9 bị Faker phũ phàng chỉ trích: "Ông đánh Ryze kiểu gì thế này?"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/04/2019 09:19 PM

 
  thích

Cầm tướng tủ của Faker mà xử lý không tốt là không được đâu nha.

Ngoài những giờ luyện tập và thi đấu khá căng thẳng, giống như nhiều đội tuyển khác, SKT T1 cũng có những hoạt động "ngoại khóa" để các tuyển thủ có thời gian thư giãn, chủ yếu là chơi thể thao, ăn uống hoặc...ngồi chém gió. Và trong một bối cảnh như thế, Faker đã vô tình bắt gặp Licorice - Người chơi Đường trên của Cloud 9 sử dụng quân bài Ryze - Tướng tủ của Quỷ vương - trong trận đấu giữa Cloud 9 với TSM tại LCS vừa qua.

Chứng kiến màn trình diễn Ryze của Licorice, Faker đã có phản ứng khá thú vị khi phũ phàng nhận định: "Ông này dùng chiêu thức (của Ryze) gì mà kỳ cục..."

Vậy Licorice đã làm gì khiến Best Ryze thế giới phải lên tiếng "chê cười" như vậy? Trong tình huống diễn ra ở ván đấu thứ 4 trận play-off LCS mùa xuân 2019 diễn ra giữa Cloud 9 và Team Solo Mid, Licorice đã phát hiện được người đi rừng của TSM - Akadian đang cướp rừng khu vực nửa trên bản đồ, anh đã đón lõng và hạ gục thành công Rek'Sai của Akaadian một cách nhanh chóng.

LMHT: Tuyển thủ Cloud 9 bị Faker phũ phàng chỉ trích: Ông đánh Ryze kiểu gì thế này? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Faker thì lại cho rằng Licorice có thể làm tốt hơn thế nếu sử dụng combo chuẩn chỉ nhất của Ryze là Q-E-W thay vì W-E-Q. Hơn nữa trong trường hợp này Rek'Sai đã mất Tốc Biến từ trước, nên việc Ryze phí Tốc Biến để đuổi theo kết liễu đối phương là không cần thiết:

"Ông này dùng skill kỳ cục vậy, đáng ra phải Q-E-W chứ sao lại W-E-Q? Mà Rek'Sai cũng đâu còn Tốc Biến đâu, ổng Tốc Biến đuổi theo làm gì nhỉ?"

LMHT: Tuyển thủ Cloud 9 bị Faker phũ phàng chỉ trích: Ông đánh Ryze kiểu gì thế này? - Ảnh 3.
LMHT: Tuyển thủ Cloud 9 bị Faker phũ phàng chỉ trích: Ông đánh Ryze kiểu gì thế này? - Ảnh 4.

Là một người chơi Ryze hàng đầu thế giới, Faker dĩ nhiên là cao thủ nắm vững mọi cách chơi cũng như combo kỹ năng chuẩn mực nhất của vị tướng này, có lẽ việc Ricorice sử dụng combo Ryze một cách hơi lạc nhịp cũng khiến Quỷ vương bật mode "nghiêm túc" nên mới lên tiếng giảng bài trong khi cả đội đang thư giãn.

Cộng đồng game thủ LMHT thì lại tỏ ra khá hứng thú với phản ứng hài hước và có phần đáng yêu của Faker:

- Game thủ chuẩn mực, nhắc đến game là nói liến thoắng, chả bù cho khi đứng trước mặt crush, im thin thít.

- Có thể Licorice muốn sử dụng W trước để giữ chân Akaadian trong tầm tấn công và anh ấy cũng không nắm rõ được Rek'Sai có Tốc biến hay không, nhưng mà dù thế nào đi nữa thì ai cũng thấy là pha ăn mạng này hơi lỗi rồi.

- Thương Licorice, dẫn 2-0 rồi bị thua ngược 2-3 xong về nhà thấy pha xử lý của mình bị Faker chê dở, buồn của Licorice...zzz...

- Phũ gái còn chưa đủ hay sao giờ đến đồng nghiệp cũng phũ luôn???