LMHT: Tuyên bố 'gần như' mua được cả Faker lẫn Uzi, ông chủ Newbee bị đem ra làm trò cười vì tội... nổ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/07/2019 10:44 AM

Mua được một trong 2 cái tên Faker hoặc Uzi cũng là điều không tưởng rồi, đằng này lại còn đòi mua cả 2...

Team Newbee là một tổ chức thể thao điện tử cũng từng sở hữu đội tuyển LMHT có số má tại Trung Quốc, tuy nhiên trong vài năm gần đây thì tổ này đã xuống dốc khá nhiều và đội tuyển tham dự LPL của họ thậm chí còn bị giải thể.

Thế nhưng mới đây, CEO của Newbee - Ông Tong "CuZn" Xin đã có một phát ngôn gây sốc khi tuyên bố trên weibo cá nhân rằng đội tuyển LMHT của Newbee gần như đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ cặp đôi tuyển thủ huyền thoại UziFaker.

LMHT: Tuyên bố gần như mua được cả Faker lẫn Uzi, ông chủ Newbee bị đem ra làm trò cười vì tội... nổ - Ảnh 1.

CuZn chia sẻ bài phỏng vấn về Faker kèm theo Caption: "Tôi cũng là một trong những đại diện của LPL đã liên hệ với SKT T1 để đề nghị một thương vụ chuyển nhượng dành cho Faker. Tôi gần như đã có được sự kết hợp giữa Uzi và Faker."

Không rõ là cái "gần như" của CuZn là nói về quá khứ hay hiện tại, chỉ biết rằng ngay sau tuyên bố này thì ông chủ của Newbee đã nhận phải vô số gạch đá và lời chế giễu vì cho rằng anh ta bị thói ảo tưởng. Đành rằng Newbee cũng là một tổ chức lắm tiền nhiều của, nhưng để giành lấy hai ngôi sao sáng nhất của Royal Never Give Up lẫn SKT T1 thì có lẽ đội tuyển này cũng... chưa đủ tuổi.

Đó là chưa kể nếu nhìn vào thực tế thì những tin đồn chuyển nhượng liên quan tới hai cái tên Uzi và Faker từ lâu đã không còn ý nghĩa, bởi lẽ cả hai đều đang gắn bó rất khăng khít với đội tuyển chủ quản của họ là Royal Never Give Up và SKT T1. Họ đều là những biểu tượng, những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển.

LMHT: Tuyên bố gần như mua được cả Faker lẫn Uzi, ông chủ Newbee bị đem ra làm trò cười vì tội... nổ - Ảnh 2.

Uzi vẫn đang là một trong những tuyển thủ hưởng lương cao nhất Trung Quốc trong màu áo RNG, trong khi Faker thì không có nhu cầu ra nước ngoài thi đấu, và thu nhập của anh ở Hàn Quốc thì cũng khủng khỏi nói. Nhìn chung thì ngoại trừ việc xảy ra một biến cố lớn nào đó, nếu không thì rất khó có chuyện Uzi lẫn Faker có mặt trên thị trường chuyển nhượng trong tương lai gần, và đó cũng là lý do khiến ông chủ của Newbee bị ném gạch không trượt phát nào vì... buôn thuốc nổ.

Bên cạnh những ý kiến công kích và chế giễu dành cho ông chủ của Newbee, cộng đồng game thủ lại tỏ ra khá hứng thú khi nghĩ đến viễn cảnh Faker và Uzi - Hai tuyển thủ vĩ đại vốn đã trở thành biểu tượng của LMHT thế giới "về chung một nhà".

LMHT: Tuyên bố gần như mua được cả Faker lẫn Uzi, ông chủ Newbee bị đem ra làm trò cười vì tội... nổ - Ảnh 3.

Thậm chí, có không ít game thủ còn đi sâu nghiên cứu, phân tích và đánh giá về những viễn cảnh tươi sáng và vĩ đại mà Faker cùng Uzi có thể tạo nên khi thi đấu cùng nhau: "Uzi là một người chơi có cá tính mạnh, và thực ra anh ấy sẽ khó lòng hòa hợp với những siêu sao khác trong đội hình. Nhưng với Faker thì khác. Tuyển thủ SKT là người sẵn sàng hi sinh vai trò hạt nhân của mình để phục vụ cho việc thay đổi lối chơi dựa trên chiến thuật của HLV. Faker và Uzi chắc chắn là hai mảnh ghép trùng khớp, cả về tài năng lẫn tính cách."

Xem thêm:

lmht

faker

uzi

newbee