LMHT: Tướng mới Viego sẽ sở hữu một năng lực "bá đạo" khi "cosplay" thành Ornn

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2021 08:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Viego không giới hạn kỹ năng khi biến hình thành kẻ địch.

Ornn là một vị tướng sở hữu bộ chiêu thức độc đáo nhất, và đó cũng là một lý do khiến hắn có thể trở thành vị tướng đường trên hàng đầu trong LMHT. Tuy nhiên, Ornn lại sở hữu tỷ lệ thắng lại dưới mức trung bình trong xếp hạng đơn mùa giải 2020. Do đó, làm lại bộ kỹ năng cho vị tướng này là yêu cầu cấp thiết đối với Riot.

LMHT: Tướng mới Viego sẽ sở hữu một năng lực bá đạo khi cosplay thành Ornn - Ảnh 1.

Và nội tại mới của vị tướng này – Chế Tạo Tại Chỗ đã mang lại một Ornn hoàn toàn mới: nâng cấp trang bị MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người! Cụ thể, khi Ornn đạt cấp độ 11, tất cả trang bị Ornn đã và sẽ mua sẽ được chuyển thành trang bị đã được nâng cấp miễn phí. Ngoài ra, trong 4 cấp tiếp theo, Ornn có thể nâng cấp trang bị của miễn phí cho đồng đội. Tối đa mỗi đồng đội sẽ được nâng cấp trang bị một lần.

LMHT: Tướng mới Viego sẽ sở hữu một năng lực bá đạo khi cosplay thành Ornn - Ảnh 2.

Vị tướng mới nhất cập bến LMHT là Hắc Diệt Đế Vương – “Vua Vô Danh” Viego. Một trong những kỹ năng mà theo game thủ đánh giá là tuyệt vời nhất của Viego, chính là Nội tại chiếm hữu hoàn toàn kẻ địch bị hạ gục. Với nội tại này, Vua Vô Danh có thể sử dụng trang bị, chiêu thức (trừ chiêu cuối), đặc điểm bề ngoài (kể cả skin và đòn đánh thường). YouTuber Eldimarix đã đăng tải một video clip mô tả lại toàn bộ sức mạnh nội tại của Viego, đặc biệt là khi sử dụng lên những vị tướng đặc biệt như Zac, Yone hay tiêu biểu nhất là Ornn.

LMHT: Tướng mới Viego sẽ sở hữu một năng lực bá đạo khi cosplay thành Ornn - Ảnh 3.

Khi hạ gục Ornn, Viego sẽ cướp được nội tại của vị tướng này và có thể đúc trang bị cho đồng minh. Tuy nhiên, hắn vẫn không thể sử dụng khả năng mua trang bị bên ngoài hồ máu vì thời gian của nội tại chiếm hữu thân xác của Viego không đủ lâu. 

Một điểm đặc biệt hơn nữa chính là, những trang bị do Viego chiếm hữu thân xác của Ornn tạo được cho đồng đội cũng sẽ tồn tại vĩnh viễn. Dĩ nhiên, Viego cũng sẽ chịu những giới hạn tương tự như Ornn (chỉ có thể nâng cấp cho mỗi đồng minh một trang bị). Vì vậy, để tận dụng tối đa sức mạnh của nội tại này, người chơi cần phải timing chuẩn thời điểm Ornn đối phương đạt cấp 12 để kích hoạt nội tại. Và sau đó, công việc của Viego chỉ là… canh Ornn xuất hiện và dồn tất cả tài nguyên để hạ gục.

Ngoài ra, Viego cũng có thể sử dụng hồi sinh của Zac hay triệu hồi Đĩa Mặt Trời bằng nội tại của Azir.

Việc vẫn giới hạn Viego không thể cướp được chiêu cuối giúp Riot “tạm thời” cân bằng được vị tướng này, bởi lẽ, nếu chiếm hữu thân xác bao gồm cả cướp luôn chiêu cuối thì Viego sẽ gần như là bất bại trong LMHT, hiểu theo một nghĩa nào đó sẽ là Sylas phiên bản hàng hiệu.

Tuy nhiên, nhiều game thủ nhận định, việc dùng R của bản thân miễn phí một lần coi như cũng đã đủ để Viego có thể tạo nên ảnh hưởng lớn lên cục diện trận đấu.