LMHT: Tưởng là bài tủ nhưng việc chọn Yasuo, Kog'Maw - Lulu lại là màn 'tấu hài' của Invictus Gaming

A Đồi  - Theo Helino | 01/11/2019 11:59 AM

Có vẻ như aura 'tấu hài' của những team Châu Âu đã làm lung lay cả những đội tuyển vốn nghiêm túc như Invictus Gaming.

Các đội tuyển LMHT Châu Á, đặc biệt là Trung và Hàn Quốc, luôn giữ cho mình một phong thái lạnh lùng, chuyên nghiệp và thi đấu cực kì nghiêm túc. Trong khi đó thì những đại diện Châu Âu, điển hình là G2 Esports, lại nổi tiếng với sự vui vẻ và có phần hơi "tấu hài" của mình. Có vẻ như việc CKTG 2019 được tổ chức tại Châu Âu khiến cho các đội tuyển nghiêm túc như Invictus Gaming cũng cởi mở hơn phần nào.

LMHT: Tưởng là bài tủ nhưng việc chọn Yasuo, KogMaw - Lulu lại là màn tấu hài của Invictus Gaming - Ảnh 1.

Invictus Gaming phần nào cũng biết cách "tấu hài" khi thi đấu ở Châu Âu

Cụ thể thì trong trận đấu mở màn giữa Invictus Gaming và Griffin, đại diện từ LPL đã chọn một đội hình khá lạ khi họ chọn Yasuo đường trên cho The Shy và bộ đôi đường dưới lâu lắm rồi mới trở lại là Kog'Maw - Lulu. Những tưởng đây là bài tủ gì đấy của IG nhưng mic check của đội tuyển này lại cho thấy rằng họ pick đội hình như vậy hoàn toàn là cướp những lượt lựa chọn của đối thủ chứ không hề có bài vở gì cả.

Mic check của IG sau khi họ chọn Kog'Maw - Lulu ở ván 1

Jackey Love: "Toang" rồi anh em ơi, chúng ta chưa đánh đội hình này bao giờ.

BaoLan: Xong rồi, chúng ta chưa đánh kiểu này bao giờ, đây là lần đầu tui cầm Lulu luôn đó.

The Shy: Tui cũng chưa chơi con tướng này (chỉ Yasuo - ND) nhiều lắm :( ....

Jackey Love: Chúng ta chỉ cướp hết tướng của đối thủ thôi, tui chưa từng nhìn thấy mấy con tướng này.

BaoLan: Kệ đi, quẩy lên anh em, chúng ta là IG mà. (Phần dịch tiếng Anh bởi @Linda LCK LPL)

Có lẽ vì không quen tay với Kog'Maw, Jackey Love đã có những tình huống chọn vị trí và di chuyển khá là chấm hỏi. Có lẽ anh chàng xạ thủ của Invictus Gaming vẫn quen việc mình cầm Kai'Sa hay Xayah nên xử lý Kog'Maw chưa được tốt. Dù cho có những tình huống trật khớp ở đầu game nhưng khi đã quen với đội hình này, IG thi đấu cực kì mượt mà và hạ gục Griffin ở ván đấu đó và cả trận Tứ Kết.

Invictus Gaming dù có những bước khởi đầu khá trật nhịp khi bị bắt lẻ nhiều nhưng họ đã lấy lại được phong độ và chiến thắng Griffin

Trận Bán Kết sắp tới giữa Invictus Gaming và Funplus Phoenix hứa hẹn sẽ cực kì căng thẳng khi cả hai bên đã gặp nhau kha khá lần ở LPL và họ cực kì hiểu nhau. Việc cả hai đội tuyển này nghiên cứu và tìm cách bắt bài đối thủ là điều cực kì bình thường, có lẽ IG sẽ cần những lượt lựa chọn đột biến nào đó để phá vỡ kế hoạch của FPX, như Kog'Maw - Lulu ở trên chẳng hạn.

LMHT: Tưởng là bài tủ nhưng việc chọn Yasuo, KogMaw - Lulu lại là màn tấu hài của Invictus Gaming - Ảnh 4.

Biết đâu chiến thuật Kog'Maw - Lulu của Jackeylove và Bao Lan sẽ là chìa khóa để IG chiến thắng Funplus Phoenix ở Bán Kết sắp tới