LMHT: Tướng duy nhất không sở hữu skill khống chế hoặc chiêu thức cơ động nào lại là xạ thủ mạnh nhất game

MissingMiddle  - Theo Helino | 27/06/2019 02:59 PM

Độ cơ động và khả năng khống chế cao là đặc điểm thường thấy của các game MOBA ấy thế mà có một vị tướng chả có chiêu thức cơ động nào lại là xạ thủ mạnh nhất LMHT

Trong 146 vị tướng của LMHT, tính cả Qiyana sắp ra mắt, gần như vị tướng nào cũng có khả năng khống chế từ nhẹ tới nặng, không làm chậm, câm lặng thì cũng phải có hất tung hay áp chế. Nếu không có khả năng khống chế ổn thì ít ra cũng cần có độ cơ động tốt để tồn tại trong LMHT. Thậm chí có một thời cộng đồng phải kêu trời vì Riot cho quá nhiều vị tướng khả năng cơ động, lướt như một cái máy.

LMHT: Tướng duy nhất không sở hữu skill khống chế hoặc chiêu thức cơ động nào lại là xạ thủ mạnh nhất game - Ảnh 1.

Đấng Yasuo là vị tướng mở đầu cho cách thiết kế ai cũng có lướt của Riot

Ấy thế mà chỉ có một mình Sivir là không hề có những thứ kể trên, thứ mà bộ chiêu thức của Sivir mang lại hoàn toàn là sát thương, tốc độ và khả năng đẩy đường mà thôi. Tuy nhiên chính tính chất thuần sát thương đó khiến cho Sivir hiện tại đang là xạ thủ mạnh nhất trò chơi khi sở hữu tỉ lệ thắng cực kì cao với khoảng 54,8% ở rank Bạch kim trở lên, thậm chí ở bậc rank Kim cương, vị tướng này có tới 60,1% tỉ lệ thắng, con số cực kì kinh hoàng.

LMHT: Tướng duy nhất không sở hữu skill khống chế hoặc chiêu thức cơ động nào lại là xạ thủ mạnh nhất game - Ảnh 2.

Sivir sở hữu tỉ lệ thắng cực kì kinh hoàng

Về cơ bản thì Sivir là một vị tướng đòi hỏi đội hình phải chơi xung quanh cô nàng này khi Sivir có lượng sát thương vượt trội hầu hết xạ thủ khác với khả năng ném nảy bật của mình. Khả năng dọn dẹp lính ở lane, những tình huống ép combat từ khả năng kích tốc của Sivir là những vũ khí cực kì đáng sợ, khiến cho vị tướng này có tầm ảnh hưởng lớn tới ván đấu trong hầu hết thời gian.

LMHT: Tướng duy nhất không sở hữu skill khống chế hoặc chiêu thức cơ động nào lại là xạ thủ mạnh nhất game - Ảnh 3.

Sivir có tầm ảnh hưởng lớn dù cho không có khống chế lẫn cơ động

Hơn nữa trong meta hiện tại, nơi mà tính đột biến được đặt lên cao thì Sivir là vị tướng phù hợp nhất khi vị tướng này có quá nhiều công cụ để gây đột biến trong giao tranh. Khả năng farm cháy máy giúp cho Sivir có lượng đồ tốt hơn các xạ thủ khác ở cùng một thời điểm, lượng sát thương nảy bật trong giao tranh của Sivir là không thể đong đếm được. Hơn nữa nếu tỉnh táo và né được một chiêu thức quan trọng của đối thủ bằng E - Khiên phép thì Sivir và đồng đội có rất nhiều lợi thế khi ngắt được nhịp tấn công của đối thủ.

LMHT: Tướng duy nhất không sở hữu skill khống chế hoặc chiêu thức cơ động nào lại là xạ thủ mạnh nhất game - Ảnh 4.

Sát thương của Sivir là cực kì đột biến với khả năng nẩy bật của E

Chính vì tính chất gánh kèo mạnh như vậy mà Riot không thể cho Riot độ cơ động hay khả năng khống chế dù là nhẹ nhất được, thử tưởng tượng một vị tướng đánh xa có khả năng gây sát thương liên tục có thể làm chậm nhẹ hoặc một chút outplay từ khả năng lướt sẽ còn mất cân bằng như nào.

Xem thêm:

lmht

sivir

yasuo